Cách nấu cháo thịt bằm ngon cho bé ăn dặm bằng nồi cơm điện nấu cháo

Cháo thịt bằm thơm ngon, bổ dưỡng là món ăn quen thuộc được mọi người yêu thích. Trong danh sách các món cháo, tôi nghĩ cháo thịt bằm có lẽ sẽ đứng đầu, được nhiều người lựa chọn để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình. Tại sao? Đơn giản vì món cháo này đáp ứng đủ tiêu chí mà các bà nội trợ cần: ngon – bổ – rẻ – đơn giản. Hơn nữa, cách nấu cháo thịt bằm cũng phù hợp với nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ và người vừa mới khỏi bệnh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách nấu cháo thịt bằm cho bé ăn dặm

Ăn dặm là quá trình mà bất cứ đứa trẻ nào cũng phải trải qua. Thế nhưng, vào thời điểm này, cũng có không ít bà mẹ “khủng hoảng” tâm lý vì không biết nấu món gì cho con. Bạn đã bày đủ loại món ăn với nhiều màu sắc khác nhau nhưng bé vẫn không chịu. Vậy hãy tham khảo cách nấu cháo thịt băm đơn giản cho bé dưới đây nhé!

Cách nấu cháo thịt bằm 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cơm thơm: 1 bát
  • Cà rốt: 1 củ vừa
  • Thịt nạc heo: 100 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gia vị khác: nước mắm, dầu ăn trẻ em (dầu olive)

Các bước nấu cháo thịt bằm cho bé

Bước 1: Thịt lợn nấu cháo cho bé phải tươi. Nếu là thịt lợn sạch thì càng tốt. Sau khi rửa sạch, xay thịt thành từng miếng nhỏ rồi ướp thịt với một ít nước mắm. Nếu bé lớn hơn thì băm nhẹ cũng được.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi hấp chín rồi cắt thành khối vuông.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, đợi dầu nóng thì cho thịt heo vào xào chín. Khi nào thấy thịt săn chắc thì cho cà rốt vào xào cùng. Đợi thịt chín thì tắt bếp.

Cách nấu cháo thịt bằm 2

Cho hỗn hợp vào chảo vào máy xay và xay nhuyễn.

Gạo vo sạch nấu cháo với 1 lít nước cho mềm.

Bước 3: Sau khoảng 30 phút, kiểm tra xem cháo đã chín chưa thì cho thịt heo xay và cà rốt vào, vặn lửa lớn. Nhanh tay thêm 1 quả trứng vào trứng luộc hoặc lòng đỏ đào tùy thích, khuấy đều, đợi cháo nguội rồi múc ra cho bé ăn. Nếu gia đình bạn có bí đỏ thì có thể bổ sung thêm để bé bổ sung dinh dưỡng tốt hơn.

Cách nấu cháo thịt bằm 3

Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện là từ khóa được nhiều người tìm kiếm thời gian gần đây. Thay vì phải nấu trong nồi áp suất hay nồi thông thường trên bếp, chỉ cần một chiếc nồi cơm điện chúng ta đã có thể có ngay một bát cháo thơm ngon.

Cách nấu cháo thịt bằm 4

Nguyên liệu cần thiết

  • Gạo nếp: 100 gram
  • Gạo tẻ: 100 gram
  • Thịt ba chỉ: 100 gram
  • Nấm đông cô khô: 4-5 cái
  • Hành tây: 1 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Các loại rau thơm: húng quế, tía tô, rau mùi
  • Gia vị thông dụng: muối, tiêu, dầu ăn…

Các bước nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

Bước 1: Gạo thường + gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước ấm 30 phút cho đến khi gạo mềm.

Ngâm nấm hương vào nước cho đến khi nấm nở, cắt bỏ chân nấm và thái nhỏ. Thịt lợn băm ướp với hành tím băm, 1/2 thìa cà phê muối và 1/3 thìa cà phê tiêu trong 20 phút.

Cắt nhỏ các loại thảo mộc và hành lá. Gọt vỏ gừng và thái lát mỏng.

Bước 2: Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước sao cho nước nhiều gấp 4 lần gạo, thêm 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn => Chuyển sang chế độ Nấu.

Khi thấy cháo sôi thì nhanh chóng chuyển sang chế độ Warm để nấu cháo. Để khoảng 2 tiếng thì cháo sẽ chín.

Xào thịt băm + nấm rồi cho vào nồi cháo, bật Nấu trong 2 phút thì chuyển về chế độ Warm.

Cách nấu cháo thịt bằm 5

Bước 3: Khi cháo mềm và thơm, bạn bắt đầu múc ra tô, rắc rau thơm, hành phi, tiêu bột để món ăn thêm hấp dẫn.

Trong trường hợp bạn nấu nhiều và không ăn hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh. Khi muốn ăn thì lấy ra và hâm nóng lại. Bạn có thể lưu trữ nó trong tối đa 1 ngày.

Cách nấu cháo thịt bằm 6

Lời kết

Trên đây là 2 cách nấu cháo thịt bằm cho bé đơn giản và nấu bằng nồi cơm điện vô cùng tiện lợi để bạn tham khảo. Độ ngon và giá trị dinh dưỡng của món cháo này có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều phải không? Không chỉ dành cho trẻ em mà còn thích hợp cho những ai cần bồi bổ cơ thể, người vừa khỏi bệnh hoặc phụ nữ mang thai. Trong thời tiết hơi se lạnh này, buổi sáng ăn một bát cháo thịt bằm nóng hổi nghi ngút khói chắc chắn sẽ ấm bụng.

Viết một bình luận