Cách nấu chè khoai dẻo Đài Loan ngon chuẩn vị

Có một món ăn vặt rất được ưa chuộng dù là mùa hè hay mùa đông đó chính là chè khoai lang. Có nhiều cách nấu chè khoai lang khác nhau, trong đó cách nấu chè kiểu Đài Loan là phổ biến nhất.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Những viên khoai môn, khoai lang nhiều màu sắc, khi ăn có cảm giác mềm, dai, kết hợp với các loại “topping” như trân châu, nước cốt dừa tạo nên món ăn thơm ngon được cả người lớn và trẻ em yêu thích.

Cách nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon - 1

Cách nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon - 2

Đặc biệt, chè khoai lang dùng nóng hoặc lạnh đều ngon. Trong bài viết này, đầu bếp Eva sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu chè khoai lang Đài Loan “quên đường” thơm ngon phù hợp cho cả mùa hè lẫn mùa đông, cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu làm món chè khoai lang

– Khoai môn: 250g

– Khoai lang lòng vàng: 250g

– Khoai lang tím: 250g

– Tinh bột sắn: 210g

– Thạch Linh Quy: 200g

– Đường phèn: 150g (điều chỉnh tùy khẩu vị)

– Nước cốt dừa: 200ml

– Gừng tươi: 1 củ

Hướng dẫn cách nấu chè khoai lang Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Gọt vỏ khoai lang và khoai môn, rửa sạch, cắt thành từng miếng rồi cho vào nồi hấp và hấp trong 30 – 45 phút cho đến khi khoai mềm.

Cách nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon - 3

– Cho khoai vào tô, dùng thìa nghiền nhuyễn khoai lang và khoai môn. Lưu ý, khoai càng mịn thì khi nấu sẽ càng ngon và viên khoai tây sẽ càng mềm.

Cách nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon - 4

– Lần lượt cho tinh bột sắn vào 3 bát khoai tây nghiền, thêm một ít đường cát. Tùy theo sở thích mà bạn có thể tăng giảm lượng đường.

– Từ từ đổ nước lọc vào tô bột, nhào đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột mịn.

Cách nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon - 5

Bước 2: Tạo hình viên khoai tây

– Chia bột thành nhiều phần nhỏ, cán bột thành từng miếng dài sau đó cắt thành từng miếng 1 – 1,5cm.

Cách nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon - 6

– Phủ một lớp bột mì mỏng lên các viên khoai để khoai không bị dính vào nhau khi luộc.

Cách nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon - 7

Bước 3: Luộc khoai tây viên

– Đun sôi nước, thả từng viên khoai tây vào. Khi thấy những viên khoai tây nổi lên trên mặt nước thì bạn có thể lấy chúng ra. Bạn nhớ vớt khoai ra tô nước lạnh để viên khoai được mềm và thơm ngon nhé.

Cách nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon - 8

Bước 4: Nấu trà

– Lần lượt cho đường phèn và nước lọc vào nồi.

– Đậy nắp, bật bếp và đun sôi hỗn hợp nước đường.

– Trước khi tắt bếp cho vài lát gừng vào nấu khoảng 5 phút là xong.

Bước 5: Hoàn tất

– Múc viên khoai lang ra tô, thêm thạch cao, đổ nước đường vào rồi thêm chút nước cốt dừa lên trên là xong.

Cách nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon - 9

– Chè khoai lang Đài Loan hấp dẫn với những viên khoai lang mềm, thơm, nước cốt dừa béo ngậy, nước đường ngọt ngào và thạch mì tính mát lạnh càng làm cho món chè này hấp dẫn hơn.

Cách nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon - 10

Một số lưu ý nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon

– Bạn nên chọn những củ khoai lang, khoai môn mới bóc vỏ, không có dấu hiệu thối, thối để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn.

– Cắt bỏ 2 đầu củ khoai tây vì đây là phần nhiều xơ nhất.

– Nếu bạn thích viên khoai tây mềm, dai hơn thì có thể cho thêm tinh bột sắn. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều bột mì sẽ dễ làm mất đi mùi thơm và hương vị đặc trưng của khoai.

– Nếu có thể hãy dùng nước dừa thay nước lọc để trà sẽ thơm ngon, sảng khoái hơn.

Cách nấu chè khoai lang Đài Loan thơm ngon - 11

– Bạn tuyệt đối không nên bảo quản khoai tây mềm trong tủ lạnh vì chúng rất dễ bị cứng và dai.

– Không nên cho nước cốt dừa vào chè vì nguyên liệu này dễ bị hỏng.

Hy vọng với cách nấu chè khoai lang Đài Loan vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm một công thức tráng miệng thơm ngon khác để chiêu đãi cả nhà. Chúc thành công!

Cách làm sắn hấp với nước cốt dừa và lá dứa để có màu đẹp và hương thơm thơm nức mũi hàng xóm

Mùa đông này các bạn hãy bắt đầu thử làm món sắn hấp nóng hổi với dừa và lá dứa để mùa đông tràn ngập hương vị nhé!

Món ăn ngon mỗi ngày

Viết một bình luận