Cách sửa lỗi iPhone mất danh bạ trong “một nốt nhạc”

Bật đồng bộ hóa danh bạ qua email

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nếu bạn có nhiều tài khoản email trên iPhone, hãy đảm bảo bật đồng bộ hóa liên hệ giữa các email. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt – Thư – Tài khoản, chọn tài khoản tương ứng và kích hoạt tùy chọn Danh bạ.

Lưu ý, nếu đang sử dụng iOS 14 trở lên người dùng nên vào Cài đặt – Danh bạ – Tài khoản, chọn tài khoản và bật đồng bộ Danh bạ.

Cách khắc phục lỗi iPhone mất danh bạ nội bộ
Ảnh: Internet

Bật tính năng đồng bộ danh bạ iCloud

Để có thể truy cập danh bạ trên bất kỳ thiết bị Apple nào, hãy bật đồng bộ hóa danh bạ iCloud bằng cách vào Cài đặt – Tên tài khoản – iCloud – Hiển thị tất cả (hiển thị tất cả) – Danh bạ (danh bạ).

Đảm bảo bạn đang chọn hiển thị tất cả địa chỉ liên hệ

Đôi khi bạn không thể xem hết danh bạ vì đã chọn sai danh sách hiển thị. Để khắc phục, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Điện thoại, chuyển sang Danh bạ, nhấn vào nút Danh sách ở góc trên bên trái, sau đó đặt thành Tất cả Danh bạ. liên hệ).

Tắt tùy chọn Short Name (tên viết tắt)

Tên ngắn sẽ giúp danh bạ của bạn dễ đọc hơn nhưng đôi khi tùy chọn này xung đột với các ứng dụng của bên thứ ba. Do đó, hãy thử tắt tùy chọn này để xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Đầu tiên, hãy đi tới Cài đặt – Danh bạ – Tên ngắn và tắt tùy chọn này.

Kiểm tra các bản cập nhật iOS

Đầu tiên bạn vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm – Tải xuống và cài đặt.

Lưu ý, để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên thiết bị thông qua iTunes hoặc iCloud.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Khởi động lại điện thoại của bạn là cách đơn giản nhất để khắc phục hầu hết các sự cố chưa biết. Đầu tiên bạn vào Cài đặt – Cài đặt chung – Tắt máy – Trượt để tắt nguồn.

Khi máy đã tắt hoàn toàn, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút nguồn vài giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Viết một bình luận