Cách xác định hướng nhà

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Việc xác định và đo hướng nhà, nhất là ở các đô thị nơi đường phố không được thiết kế dọc theo các trục Đông – Tây, Nam – Bắc không phải là bài toán đơn giản.

Dưới đây là một số phương pháp đơn giản hy vọng có thể giúp ích phần nào cho những người mới làm quen với phong thủy.

Cách xác định hướng nhà
(Hình ảnh được cho mục đích minh họa)

1. Tìm hướng nhà – Dùng đường phố để định hướng: Cách đơn giản nhất là chú ý xem xung quanh nhà có đường phố nào không? Nếu vậy thì phía nhà hướng về nơi đó chính là hướng nhà, có cửa hay không. Khi đó, phía có cửa chỉ được coi là “phía nhà”. Nhưng việc sử dụng đường phố để định hướng cho ngôi nhà cũng có nhiều trường hợp phức tạp như sau:

• Nếu nhà gần một con đường và phía đó có sân hoặc lối đi ra vào nhà thì phía đó được coi là hướng nhà dù có cửa hay không.

• Nếu nhà chỉ gần một con đường mà phía đó có hàng rào và không có lối ra, còn phía bên kia có cửa, sân và các lối ra ngõ nhỏ khác thì phía có sân và cửa phải tính là hướng. của căn nhà.

• Nếu nhà gần hai con đường thì thông thường phía nào gần đường chính hơn sẽ là hướng của ngôi nhà, bất kể phía đó có cửa hay không.

• Nếu nhà gần hai con đường rộng bằng nhau, bên nào có sân, lối đi cho mọi người trong nhà hoặc nơi người đi bộ qua được coi là hướng. Nếu có cả hai bên thì chọn bên có cửa làm hướng.

• Nếu nhà gần 3 con đường… thì cách chọn hướng cũng tương tự, trước hết xét bên nào gần đường chính nhất, sau đó xét sân, lối đi cho người ra vào hay khách. . . Người đi bộ đi ngang qua và đến trước cửa. Vì vậy, phương pháp chung thực chất chỉ là lấy dương (động) làm phương hướng, lấy âm (tĩnh) làm phương hướng.

– Sử dụng lối đi để định hướng: Đối với những ngôi nhà trong khu chung cư lớn, cao tầng thì hướng nhà thường là phía tiếp giáp với lối đi của tầng (hoặc căn hộ) đó. Đặc biệt là ở các căn hộ khi mỗi tầng có nhiều căn hộ khác nhau. Tuy nhiên, đối với những căn hộ mỗi tầng chỉ có 1 căn thì hướng căn hộ cũng là hướng căn hộ, không có sự khác biệt. Một tòa nhà chung cư mỗi tầng có 2 căn hộ, tùy vào mỗi tầng có lối đi hay không mà quyết định hướng của mỗi căn hộ là hướng đi bộ hay hướng căn hộ.

2. Đo hướng nhà

Nếu muốn đo hướng nhà, trước tiên bạn phải tìm một chiếc la bàn tương đối lớn có thể đọc được từng độ. Hãy cầm la bàn ra trước nhà và đứng nhìn thẳng về phía trước. Nếu muốn thật chính xác thì bạn cần vẽ một đường thẳng song song với bức tường trước nhà, cách tường khoảng 2m. Sau đó đứng sao cho gót chân chạm vào đường đó. Khi đó hướng nhìn thẳng về phía trước mới là hướng chính xác của ngôi nhà.

Sau đó, giữ mặt la bàn hướng lên trời, giữ phẳng để kim la bàn có thể tự động xoay cho đến khi dừng lại. Khi đó kim la bàn sẽ chỉ về hướng Bắc (tức là 0 độ). Sau đó giữ nguyên như vậy nhưng đưa la bàn lại gần mắt, nhìn thẳng về phía trước (nhưng qua mặt la bàn) sẽ biết được hướng nhà là bao nhiêu độ. Nên nhớ, khi xem các bạn vẫn phải chú ý 2 vấn đề:

• Giữ la bàn phẳng để kim vẫn có thể di chuyển linh hoạt. Nếu la bàn bị nghiêng, kim sẽ bị “kẹt” và do đó sẽ chỉ sai hướng.

• Kim la bàn vẫn phải hướng về hướng Bắc (tức là 0 độ) và không thể di chuyển đi đâu cả. Thông thường, trên bề mặt la bàn sẽ có một tấm kính có thể xoay được và trên đó cũng thường có một đường kẻ. Vì vậy chỉ cần đưa la bàn lại gần mắt, giữ cho kim không bị xê dịch rồi xoay tấm kính sao cho đường kẻ vẽ trên đó thẳng về phía trước thì đường thẳng ngay tại đường đó chính là hướng nhà.

(Theo Landtoday)

Viết một bình luận