Cáp truyền điện dưới biển dài nhất thế giới chính thức hoàn tất: Tổng chiều dài 765 km, công nghệ bậc nhất

Ngày 7/10, Yahoo đưa tin việc thử nghiệm và lắp đặt The Viking Link Interconnector – tuyến cáp điện trên đất liền và dưới biển dài nhất thế giới – đã hoàn thành. Theo Electrek, dự án này là liên doanh giữa National Grid của Anh và Energinet của Đan Mạch và được thiết kế và lắp đặt bởi nhà thầu Prysmian Group có trụ sở tại Ý.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

​Tập đoàn Prysmian sản xuất dây cáp tại nhà máy ở Arco Felice gần Naples và chúng được các con tàu Cable Enterprise và Leonardo da Vinci lắp đặt trong các chiến dịch ra nước ngoài đầu tiên của họ.

Hệ thống này được thiết kế để tăng khả năng tiếp cận các nguồn năng lượng tái tạo và bền vững cho hơn 1,4 triệu hộ gia đình, reNews.Biz đưa tin.

Trang web Viking Link tiết lộ tuyến cáp dài khoảng 475 dặm và sẽ cho phép trao đổi điện giữa Anh và Đan Mạch. Trang web nêu rõ: “Bộ kết nối sẽ cho phép sử dụng năng lượng tái tạo hiệu quả hơn, tiếp cận nguồn điện bền vững và cải thiện an ninh cung cấp điện. Nó sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế xã hội của cả hai nước.”

Việc chuyển từ các nguồn năng lượng bẩn, gây ô nhiễm sang năng lượng sạch, tái tạo là rất quan trọng trong cuộc chiến của nhân loại nhằm ngăn chặn tình trạng quá nóng nguy hiểm của hành tinh. Những dự án như thế này đã đi một chặng đường dài trong nỗ lực toàn cầu nhằm đạt được mức năng lượng ròng bằng không.

Hakan Ozmen – Phó Chủ tịch Điều hành Dự án BU, Tập đoàn Prysmian cho biết trong thông cáo báo chí: “Cột mốc quan trọng này khẳng định độ tin cậy của Prysmian trong việc thực hiện các dự án chìa khóa trao tay phức tạp… Chúng tôi tự hào về mối quan hệ lâu dài với National Grid và Energinet sẽ giúp Vương quốc Anh và Đan Mạch giảm đáng kể lượng khí thải carbon của họ.”

Trong thông báo hoàn thành của National Grid, Rebecca Sedler, Giám đốc điều hành của Interconnectors chia sẻ: “Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với Vương quốc Anh và Đan Mạch, đồng thời là một cột mốc quan trọng đối với dự án kỷ lục thế giới khi chúng tôi tham gia mạng lưới điện của hai quốc gia. Các thiết bị được kết nối mang lại lợi ích to lớn cho Vương quốc Anh, hoạt động như những siêu xa lộ năng lượng sạch, cho phép năng lượng xanh dư thừa được di chuyển từ nơi nó được tạo ra đến nơi cần thiết nhất.”

Có thể thấy, siêu dự án này mang lại lợi ích to lớn không chỉ giữa hai nước mà còn với thế giới, đồng thời lập kỷ lục về tuyến cáp truyền tải điện dưới biển dài nhất thế giới với 765 km.

Liên kết gốc

Viết một bình luận