CBDC và token hóa sẽ thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi cho tiền điện tử

CBDC và mã thông báo sẽ thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong một báo cáo gần đây, ngân hàng Citi tuyên bố rằng CBDC và mã thông báo sẽ là động lực thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử.

Các nhà phân tích của ngân hàng Citi lưu ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang tiến đến “điểm uốn”. Việc triển khai tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở nhiều quốc gia khác nhau đã có tác động tích cực đến sự phổ biến của tiền điện tử.

Trong một báo cáo gần đây, ngân hàng Citi tuyên bố rằng CBDC và token hóa sẽ thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử. Cụ thể, ngân hàng lưu ý rằng toàn bộ ngành đang cho thấy đà tăng trưởng rất tích cực, với sự gia tăng cả về người dùng và giá trị.

“CBDC và token hóa sẽ là xu hướng trong tương lai gần để thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của lĩnh vực tiền điện tử”

Tài sản kỹ thuật số do ngân hàng trung ương của một quốc gia phát hành đã được một số quốc gia trên toàn cầu thí điểm, chẳng hạn như Trung Quốc đã thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một số thành phố lớn của họ.

Ngân hàng Citi đã dự đoán rằng sẽ có 5 nghìn tỷ USD CBDC lưu hành trong nền kinh tế “vào cuối thập kỷ này”.

thành phố

Ronit Ghose, Giám đốc Tài chính của ngân hàng Citi, cho biết “Hầu hết các CBDC sẽ không dựa trên blockchain, nhưng một số trong số chúng sẽ có khả năng tương tác blockchain hoặc dành riêng cho DLT”.

Ghose nói rằng việc áp dụng rộng rãi sẽ xuất phát từ những lợi thế to lớn của tài sản kỹ thuật số CBDC nhưng trước tiên lĩnh vực này cần phải giải quyết một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư.

Đối với token hóa, ngân hàng Citi dự đoán “nó có thể tăng gấp 80 lần trên thị trường tư nhân và đạt giá trị gần 4 nghìn tỷ USD vào năm 2030”.

Xem thêm: Chính phủ Mỹ thảo luận về việc phát hành CBDC

Viết một bình luận