CĐV Đông Nam Á mỉa mai ĐT Việt Nam chỉ chơi tốt khi không có VAR

Ngay sau trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam, trên trang bóng đá ASEAN, nhiều cổ động viên Đông Nam Á đã để lại những cảm xúc lẫn lộn về Việt Nam. Đề cập đến thẻ đỏ của Tiến Linh, tài khoản Gilang Radmahan mỉa mai: “Trọng tài cần phải trừng phạt hành vi xấu như Tiến Linh! Thành thật mà nói, đội tuyển Việt Nam luôn chơi cứng rắn ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, giờ đây những điều đó đã thất bại trước sự ủng hộ của Tiến Linh”. Công nghệ VAR.”

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Và khi nói về VAR, tài khoản Khairu Illham đã để lại bình luận: “Đội tuyển bóng đá Việt Nam chỉ chơi tốt khi không có sự can thiệp của công nghệ VAR”.

Tình huống phạm lỗi dẫn đến thẻ đỏ của Tiến Linh

Bên cạnh những bình luận chế giễu, vẫn có nhiều tài khoản dành những lời động viên cho thầy trò HLV Philippe Troussier. Nói về trận đấu, tài khoản Encik Andy chia sẻ: “Cố lên nhé các bạn Việt Nam của tôi! Hãy nhìn nhận những sai lầm và biết đứng lên, tôi tin đội tuyển của các bạn sẽ lội ngược dòng mạnh mẽ ở vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup”. Ở trận đấu này, dù đá sân khách nhưng trong hiệp 1, Việt Nam cầm bóng 65% nhờ chính sách chơi kiểm soát và phối hợp nhỏ dưới thời HLV Troussier. Đội bóng cũng tạo ra được 2 cơ hội quan trọng nhưng Phạm Tuấn Hải và Nguyễn Văn Toàn đều lãng phí. Sang hiệp 2, hàng thủ Việt Nam mắc sai lầm trong kèm người, để Wang Qiuming tung cú sút một chạm mở tỉ số ở phút 56. Đẩy cao. Tuy nhiên, đội khách không thể tìm được bàn gỡ hòa, thậm chí chơi thiếu một người từ phút 87 khi Nguyễn Tiến Linh nhận thẻ đỏ vì phạm lỗi với Giang Quảng Đài. Phút bù giờ thứ 8, lưới Việt Nam lần thứ hai tung lên khi Ngô Lỗi cướp bóng rồi thoát xuống hạ gục Đặng Văn Lâm.

Một tình huống đáng chú ý của trận đấu là ở phút 86, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh có tình huống khó chịu với hậu vệ Tyias Browning. Ban đầu, trọng tài đã rút thẻ vàng cho cả hai bên. Tuy nhiên, sau đó, anh quyết định kiểm tra VAR và quyết định rút thẻ đỏ trực tiếp với Tiến Linh. Quay chậm cảnh Tiến Linh thúc cùi chỏ vào cổ Browning.

Liên kết gốc

Viết một bình luận