CEO Circle kêu gọi Mỹ triển khai dự án đô la kỹ thuật số

CEO Circle kêu gọi Mỹ khởi động dự án đô la kỹ thuật số

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Khi xu hướng phi đô la hóa tăng lên, một số người tiếp tục lo ngại về hậu quả của sự sụt giảm của đồng đô la.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của công ty phát hành USDC stablecoin Circle đã đưa ra một giải pháp để tránh hiện tượng đô la hóa. Phát biểu tại hội nghị Consensus 2023 vào ngày 26 tháng 4, Jeremy Allaire nhấn mạnh “hiện tượng phi đô la hóa đang rất mạnh”.

Ông nói: “Những người lo ngại đồng đô la giảm giá đang phản ứng rất đáng kể trước những rủi ro của Mỹ trong hệ thống ngân hàng Mỹ, rủi ro đối với chính chính phủ Mỹ, một áp lực đối với Hoa Kỳ”. ý nghĩa địa chính trị đối với nhiều nơi trên thế giới và mong muốn có các hệ thống thanh toán thay thế trên toàn thế giới. Điều này đang xảy ra và nó đang tăng tốc.”

Các nước BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) cùng với một số quốc gia khác đã rời xa đồng đô la. Trên thực tế, BRICS đã bắt đầu phát triển một loại tiền tệ của riêng họ. Các quốc gia như Ả Rập Saudi và Iran dự kiến ​​sẽ ủng hộ sáng kiến ​​này.

Ngoài ra, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã thay thế đồng đô la trong thanh toán xuyên biên giới. Gần đây, Argentina tiết lộ sẽ bắt đầu sử dụng đồng nhân dân tệ thay vì đồng đô la để thanh toán hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nhưng làm thế nào Hoa Kỳ có thể tránh được sự sụp đổ của đồng đô la? Theo Allaire, việc triển khai đồng đô la kỹ thuật số sẽ có thể “cứu vãn tình hình”.

Đây là cách đồng đô la sẽ vẫn “cạnh tranh và an toàn”

Allaire kêu gọi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) tích hợp đồng đô la kỹ thuật số vào “hệ thống cốt lõi” của mình. Để điều này trở thành hiện thực, chính phủ sẽ cần đưa ra luật về stablecoin.

“Nhu cầu về đô la kỹ thuật số như USDC rất cao trên toàn cầu. Chúng tôi thấy nhu cầu đó trên khắp thế giới, chúng tôi thấy nhu cầu đó ở các thị trường mới nổi, chúng tôi thấy nhu cầu đó ở những thị trường nơi mọi người muốn nắm giữ đô la kỹ thuật số thay vì hệ thống. hệ thống ngân hàng địa phương của họ… như một phương tiện trao đổi hiệu quả cho nhiều loại hình giao dịch quốc tế,” ông nói thêm.

Nếu chính phủ Mỹ không thực hiện những thay đổi cần thiết, Allaire tin rằng đó sẽ là một “cơ hội lớn bị bỏ lỡ”.

Xem thêm: Thượng nghị sĩ Mỹ tranh thủ mua bitcoin khi giá rớt

Viết một bình luận