Chainlink tích hợp với Moonbeam trở thành nguồn cấp dữ liệu giá cho Polkadot

Moonbeam, điểm đến hàng đầu cho các ứng dụng đa chuỗi trên Polkadot, đã công bố tích hợp gốc Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink như một giải pháp tiên tri trên nền tảng hợp đồng thông minh của mình. Các nhà phát triển hiện có thể tận dụng mạng lưới oracle đầu ngành của Chainlink trên Moonbeam để giúp họ xây dựng các ứng dụng DeFi bằng cách sử dụng dữ liệu phi tập trung, chất lượng cao — tất cả đều không cần rời khỏi Internet. Hệ sinh thái Polkadot.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thông báo được đăng trên Twitter chính thức của Chainlink

Sự sẵn có của nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink sẽ hoàn thiện một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng dành cho nhà phát triển của Moonbeam, đưa mạng oracle đã được chứng minh lên bàn để xây dựng các ứng dụng DeFi hàng đầu trên mạng Moonbeam. Tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá giúp cho phép người xây dựng tìm nguồn thông tin giá tổng hợp, đáng tin cậy từ nhiều sàn giao dịch, giúp đảm bảo độ chính xác về giá. Với sự tích hợp này, Moonbeam giờ đây có thể bước vào giai đoạn tiếp theo, mở đường cho các DApp phức tạp hơn ra mắt trên nền tảng của nó.

Derek Yoo, Người sáng lập Moonbeam cho biết: “Nhiều trường hợp sử dụng DeFi yêu cầu tham chiếu đến giá tài sản ngoài chuỗi, nhưng việc cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá tiên tri có khả năng chống lại các cuộc tấn công và thao túng”. nghèo đói là một vấn đề khó khăn.

Chainlink đặt ra tiêu chuẩn về độ tin cậy và bảo mật vượt trội, đồng thời là giải pháp tích hợp được yêu cầu hàng đầu từ các nhà phát triển xây dựng trên Moonbeam. Sự tích hợp Chainlink này là một trong những sự tích hợp cuối cùng cần thiết để cung cấp một bộ khối xây dựng đầy đủ cho các nhà phát triển DeFi trên Moonbeam. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy các nhà phát triển sẽ kết hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink với các tính năng tương tác của Moonbeam như thế nào để tạo ra các giao thức DeFi đa chuỗi mới.”

Là một parachain trên mạng Polkadot, Moonbeam đóng vai trò là nền tảng hợp đồng thông minh và có thể tương tác tự nhiên với Relay Chain cũng như các parachain khác. Thông qua việc tích hợp Moonbeam với nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, các nhà phát triển giờ đây có thể truy cập dữ liệu tài sản chất lượng cao trên Polkadot, hệ sinh thái nhà phát triển tích cực thứ hai sau Ethereum theo Electric Capital.

Moonwell Artemis, một giao thức cho vay trên Moonbeam, đang sử dụng nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink để hỗ trợ cho vay và vay với dữ liệu giá từ nhiều loại token có sẵn trên hệ sinh thái Polkadot, bao gồm cả DOT.

“Các ứng dụng DeFi như Moonwell dựa vào dữ liệu thị trường làm giảm niềm tin để duy trì an ninh kinh tế. Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink đã trở thành tiêu chuẩn ngành cho dữ liệu giá chính xác và chất lượng cao, đồng thời việc tích hợp này sẽ giúp cho phép giao thức Moonwell cung cấp trải nghiệm cho vay và vay an toàn hơn.” Luke Youngblood, đồng sáng lập của Lunar Labs cho biết.

Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink là các hợp đồng tham chiếu giá trên chuỗi được cung cấp bởi các mạng oracle phi tập trung. Mỗi mạng oracle phi tập trung được tạo thành từ nhiều nhà khai thác nút kháng Sybil, lấy giá từ các công cụ tổng hợp dữ liệu chất lượng cao để tạo ra giá thị trường chính xác được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng. Phạm vi rộng và bao phủ thị trường mà không có điểm thất bại duy nhất. Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink đã giúp đảm bảo hàng chục tỷ đô la giá trị trên chuỗi trên DeFi, bao gồm các giao thức hàng đầu như Aave, Composite, Sushi, v.v.

Cuối cùng, các lợi ích kết hợp của Chainlink và Moonbeam cho phép các ứng dụng DeFi tương thích EVM chi phí thấp, có khả năng mở rộng cao trên Polkadot để luôn đồng bộ với thị trường tài chính toàn cầu. Các ứng dụng này cũng có thể tận dụng khả năng tương tác chuỗi chéo vốn có của Moonbeam để cung cấp năng lượng cho các loại kiến ​​trúc DApp đa chuỗi mới, đây sẽ là động lực trong năm tới.

Niki Ariyasinghe, Giám đốc Quan hệ đối tác Blockchain tại Chainlink Labs cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ hệ sinh thái Moonbeam với sự tích hợp tự nhiên của Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, cho phép các nhà phát triển Polkadot mở khóa các trường hợp sử dụng mới với nền tảng DeFi có thể tương tác. Với dữ liệu giá chất lượng cao, mạnh mẽ và phi tập trung từ nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng an toàn và đáng tin cậy hơn.”

Các nhà phát triển Moonbeam có thể bắt đầu với Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên Polkadot ngay hôm nay thông qua tài liệu dành cho nhà phát triển của Moonbeam.

Viết một bình luận