Chăm mẹ ở Bệnh viện K, chàng trai vô tình phát hiện mắc cùng loại ung thư

Tranh thủ khám tổng quát khi đang chăm sóc mẹ đang điều trị ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện K, cậu con trai phát hiện mình cũng mắc căn bệnh này.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngày 10/10, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), các bác sĩ Khoa Ung bướu và Chăm sóc giảm nhẹ đã tiếp nhận điều trị cho 2 bệnh nhân trẻ ung thư tuyến giáp là người thân của gia đình. gia đình.

Bệnh nhân nam 20 tuổi trú tại Phú Thọ. Bệnh nhân này cho biết mẹ anh đang điều trị ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện K (Hà Nội). Trong lúc chăm sóc mẹ ốm, chàng trai cùng một người thân khác tranh thủ đi khám sức khỏe để yên tâm dù không hề có dấu hiệu bệnh tật.

Tuy nhiên, cả hai đều có khối u tuyến giáp. Kết quả sinh thiết nghi ngờ ung thư tuyến giáp thể nhú. Ngay sau đó, hai bệnh nhân này đã về quê và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Như vậy, chỉ trong vòng một tháng, ba người trong gia đình họ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp.

Đang chăm sóc mẹ tại bệnh viện K, chàng trai trẻ vô tình phát hiện mẹ mắc bệnh ung thư tương tự

Khi tiếp nhận 2 bệnh nhân, các bác sĩ đã hội chẩn với các chuyên gia tại Bệnh viện K để đưa ra phác đồ điều trị. Sau đó, 2 bệnh nhân được phẫu thuật cắt thuỳ tuyến giáp qua nội soi qua đường tiền đình miệng kết hợp bóc tách hạch trung tâm cổ.

Theo bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, đối với bệnh nhân trẻ, đây là phương pháp tối ưu nhất, tránh cho bệnh nhân phải mang sẹo ở vùng cổ suốt đời như phẫu thuật mở. Thường thì nó ảnh hưởng đến tâm lý trong cuộc sống và công việc. Trong khi đó, hiệu quả điều trị vẫn như cũ, thời gian hồi phục sau phẫu thuật nhanh chóng.

Sau phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhân hiện đã hoàn toàn ổn định và đã được xuất viện, tiếp tục được theo dõi tại nhà.

Bác sĩ Hải khuyến cáo, hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh tuyến giáp ở nước ta ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Khi thấy cơ thể có những triệu chứng bất thường, bạn cần đến bệnh viện khám sớm để được điều trị kịp thời. Tránh để khối u phát triển kích thước lớn, nguy cơ xâm lấn, di căn, khó khăn trong quá trình điều trị.

Theo Phương Thúy ( VietNamNet )

Viết một bình luận