Chàng rể 5 năm ở nhà vợ phải lén lút khấn vái bố mẹ đẻ

Trong suốt 5 năm chung sống với bố mẹ chồng, tôi luôn cảm thấy đau xót vì cha mẹ ruột đã khuất của mình. Tôi chỉ muốn làm tròn hiếu thảo và tặng quà cho bố mẹ nhưng khó quá.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tôi là một thanh niên quê ở một thị trấn nhỏ lên thành phố học tập rồi lập nghiệp. Khi tôi yêu một tiểu thư giàu có, ai cũng nói tôi may mắn. Những năm đại học, có được một người bạn gái xinh đẹp, quan tâm, yêu thương tôi hết lòng, đối với tôi đó là niềm hạnh phúc. Tôi trân trọng tình cảm của cô ấy và luôn tin rằng, trong tương lai, vì cô ấy, tôi sẽ cố gắng gấp đôi.

Là con một trong gia đình, xuất thân gia đình tôi ở nông thôn nên bố mẹ luôn mong tôi tìm được một công việc ổn định và lập nghiệp ở thành phố. Ngày tôi đưa người yêu về nhà, bố mẹ tôi rất vui. Bố mẹ tôi giục tôi nhanh chóng tính chuyện kết hôn. Những người già sức khỏe yếu chỉ mong con cháu sau này ổn định để yên tâm.

Chú rể ở nhà vợ suốt 5 năm phải thầm cầu nguyện bố mẹTôi đau lòng vì không thể thờ phụng cha mẹ ruột của mình. Ảnh minh họa: Pikist

May mắn thay, bố mẹ tôi đã có thể chứng kiến ​​tôi lấy chồng, ổn định cuộc sống và sống trong ngôi nhà lớn của bố mẹ vợ. Ngày cưới, mẹ chồng nắm tay mẹ tôi nói: “Con yên tâm, T. (tên tôi) về nhà sẽ không phải lo lắng gì cả. Mẹ chỉ mong con gái tìm được một người Chồng yêu thương và chăm sóc cô ấy là đủ rồi. Chuyện nhà cửa, công việc chúng tôi sẽ lo cho các con, cô yên tâm nhé”.

Lời động viên của bố mẹ chồng đã an ủi mẹ tôi. Sau này, vì tuổi già sức yếu, bố mẹ tôi qua đời mà không nghe cháu gọi “ông bà”. Nhà ở quê, tôi nhờ người dọn dẹp nhưng không có ai đến ở. Thỉnh thoảng về nhà thắp hương cho bố mẹ nhưng khói lạnh và cảnh buồn làm tôi nhớ về ngày xưa.

Vì tôi ở nhà vợ nên việc đưa bố mẹ về cúng rất khó khăn. Sau nhiều đêm suy nghĩ về ngày giỗ muộn và về hương thơm của bố mẹ, tôi quyết định bàn bạc với vợ, nói chuyện với bố mẹ vợ và bày bàn thờ ở quê hương để “ông bà được gần gũi con cháu”. cháu.”

Chưa kịp nghe hết câu, bố vợ đã gạt đi với giọng khó chịu: “Không có chuyện đó đâu. Vợ chồng con là họ hàng nhà này sao? ở trong nhà?

Biết không thể để bàn thờ bố mẹ ở bàn thờ chung, tôi xin bố chồng cho lập một bàn thờ nhỏ trên sân thượng nhưng bố chồng không chịu.

Từ đó, mối quan hệ giữa tôi và gia đình vợ trở nên căng thẳng. Là con một trong gia đình, tôi không thể tỏ lòng hiếu thảo với cha mẹ. Bây giờ tôi không thờ phụng được họ nữa thì phải làm sao? Đã nhiều năm nay, tôi phải dựa vào bố mẹ vợ việc làm, cơm ăn, chỗ ở.

Thực sự, nếu không có sự giúp đỡ đó, tôi sẽ không bao giờ thoát khỏi vũng lầy tài chính đen tối do kinh doanh thua lỗ. Vì vậy, tôi không dám nói một lời mạnh mẽ. Tôi đã phải suy nghĩ về việc thờ phượng nhiều ngày mới dám lên tiếng.

Mấy năm nay, cứ đến ngày mùng 1 hoặc 15 Tết, không thể về quê, tôi lại lên sân thượng nhắm mắt, đọc vài lời cầu nguyện từ tấm lòng, bày tỏ tình yêu với bố mẹ tôi. Ngày giỗ tôi, tôi gác lại mọi sắp xếp để trở về quê hương.

Nhưng thành thật mà nói, đầu óc tôi tràn ngập suy nghĩ. Tôi chỉ muốn dọn ra khỏi nhà vợ và thuê nhà để ở một mình. Nhưng vợ tôi nhất quyết đòi. Tôi không có đủ tiền để mua nhà vì lương của tôi thấp. Tôi không biết phải làm gì. Sống như thế này tôi thực sự bất an…

Theo PV (Việt NamNet)

Viết một bình luận