Chấp nhận làm chuyện ấy để có tiền chữa bệnh cho chồng, nào ngờ vừa rời khỏi khách sạn, tôi sững sờ khi thấy anh đứng đợi và nói một câu…

Vợ chồng tôi cưới nhau được 5 năm và có một cô con gái 4 tuổi. Chúng tôi là những nhân viên văn phòng bình thường, sống trong nhà thuê, lương cả hai tháng khoảng 15 triệu/tháng. Sau khi có con, chúng tôi phải sống tằn tiện hơn, dù chồng tôi thường xuyên phải làm thêm giờ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình. Tôi cảm thấy may mắn khi có được người chồng chung thủy và những đứa con ngoan ngoãn. Nhưng sự bình yên chẳng kéo dài được bao lâu thì chồng tôi phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo và tốn rất nhiều tiền chữa trị. Cả hai bên gia đình đều không khá giả. Tôi là trẻ mồ côi, bố mẹ chồng tôi đã già. Tôi biết chồng tôi rất buồn nhưng anh không bao giờ nói ra.

Tôi vay mượn khắp nơi, bán của hồi môn khi lấy chồng và chỉ chữa được cho chồng được nửa năm. Khi tôi hết tiền và tài nguyên, thiếu thức ăn và súp, tôi chỉ có thể cảm thấy bất lực. Chồng tôi thấy vậy liền khuyên tôi đừng lo lắng cho anh nữa, dù sao có tiền chữa bệnh thì anh cũng không thể sống quá 10 năm.

Tôi đồng ý làm để có tiền chữa bệnh cho chồng nhưng vừa ra khỏi khách sạn, tôi choáng váng khi thấy anh đứng đợi và nói một câu... - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Làm sao tôi có thể chấp nhận được khi chúng tôi từng có một gia đình hạnh phúc? Tôi quyết định không bỏ cuộc. Đúng lúc đó, vị giám đốc lớn tuổi của công ty tôi đã ngỏ lời muốn tôi làm người yêu của ông ấy. Anh ta vốn là người lăng nhăng, đã có vợ con và vẫn muốn dụ dỗ nhân viên nữ. Tôi từng thấy anh ta ghê tởm nhưng vì chồng con nên tôi cố gắng giữ công việc này. Nhưng bây giờ tôi ghê tởm chính mình. Người đàn ông kia nói chỉ cần tôi làm tình nhân của anh ta trong một tháng, anh ta sẽ cho tôi tiền chữa bệnh cho chồng. Tôi gật đầu.

Một tháng sau, mỗi lần về nhà tôi đều cảm thấy mình như người điên. Tôi lao vào phòng tắm cả tiếng đồng hồ và không muốn ra ngoài. Tôi lau người đến đỏ bừng, cảm thấy thật bẩn thỉu. Vào ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ làm người yêu của mình, tôi thở phào nhẹ nhõm và bước ra khỏi khách sạn. Tiền chữa bệnh cho chồng tôi đã có trong tài khoản của tôi.

Tôi đồng ý làm để có tiền chữa bệnh cho chồng nhưng vừa ra khỏi khách sạn, tôi choáng váng khi thấy anh đứng đợi và nói một câu... - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Nhưng ngay trước cửa khách sạn, tôi choáng váng khi nhìn thấy chồng cùng con đang đợi. Tôi là người vợ ngoại tình, dù chồng có đánh mắng hay chửi bới thế nào tôi cũng chấp nhận. Nhưng hành động tiếp theo của anh ấy trước khách sạn khiến tôi bị sốc.

Anh ngượng ngùng cười, ôm vai tôi nói: “Về nhà thôi.”

Tôi bắt đầu khóc không ngừng từ lúc đó cho đến khi về đến nhà. Chồng tôi luôn ôm tôi, tôi nghe thấy tiếng thở hổn hển của anh.

Chồng tôi biết sự thật nhưng anh không trách tôi, anh chỉ tự trách mình đã làm vợ con đau khổ. Anh ấy không chê tôi bẩn thỉu nhưng anh ấy không muốn phẫu thuật và không muốn sử dụng số tiền tôi kiếm được. Anh cho biết chỉ mong được sống những ngày cuối đời bình yên bên vợ con. Tôi phải làm theo lời chồng tôi nói…

Viết một bình luận