Chi phí mint NFT trên Solana sẽ rẻ hơn với công nghệ mới

Chi phí Mint NFT trên Solana sẽ rẻ hơn với công nghệ mới

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chuỗi khối Solana đã tiết lộ cái mà nó gọi là “nén trạng thái”, nhằm mục đích giảm chi phí lưu trữ dữ liệu trên chuỗi.

Solana đã công bố “nén trạng thái”, nhằm mục đích giảm chi phí lưu trữ dữ liệu trên chuỗi. Công nghệ này có khả năng tác động đến thị trường NFT và các dự án web3 dựa trên Solana.

Tính năng nén trạng thái sử dụng cây Merkle, một cấu trúc dữ liệu cho phép lưu trữ ngoài chuỗi có thể xác minh được trên Solana, dẫn đến chi phí lưu trữ trên chuỗi thấp.

Cây Merkle là một loại cấu trúc dữ liệu cho phép xác minh hiệu quả và an toàn nội dung của các tập dữ liệu lớn.

Nén trạng thái giúp giảm nhu cầu dữ liệu trên chuỗi, do Solana Labs và Metaplex phát triển, hợp tác với các nhà cung cấp và lập chỉ mục RPC Helius, Triton và SimpleHash, cũng như hỗ trợ từ ví web3 dựa trên Solana Phantom và Solflare.

Jon Wong, trưởng nhóm kỹ thuật hệ sinh thái tại Solana Foundation cho biết: “Nén trạng thái được sử dụng để nén kích thước dữ liệu, giúp việc khai thác NFT rẻ hơn”.

Wong nói thêm rằng bằng cách áp dụng công nghệ nén trạng thái vào chuỗi khối Solana, chi phí lưu trữ đã giảm đáng kể mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

“Nén trạng thái cho phép các nhà phát triển lưu trữ một lượng nhỏ dữ liệu trên chuỗi và cập nhật trực tiếp vào sổ cái Solana, cắt giảm đáng kể chi phí lưu trữ dữ liệu trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật và phân cấp của lớp cơ sở của Solana.

Một số dự án trong hệ sinh thái Solana, chẳng hạn như Dialect và Crossmint, cũng đã áp dụng tính năng nén trạng thái để tăng trải nghiệm web3 và giảm chi phí đúc NFT.

Xem thêm: DEX hàng đầu của Solana hạn chế người dùng Hoa Kỳ giao dịch tiền điện tử

Viết một bình luận