Chiếc máy tính bảng “chiếm trọn trái tim” người dùng

iPad đáng mua nhất của Apple lộ diện vào tháng 11 năm 2023

Máy tính bảng iPad Air 5: Hiệu năng “Pro”, không lo về giá

Nếu iPad Air 4 đã là một chiếc máy tính bảng tầm trung xuất sắc đáp ứng được hầu hết nhu cầu của mọi người thì việc nâng cấp lên chip M1 đồng nghĩa với việc thế hệ thứ 5 giờ đây đã có sức mạnh ngang ngửa với dòng iPad Pro cao cấp. Đẳng cấp hàng đầu của Apple. Ngoài ra, máy tính bảng iPad Air 5 cũng sẽ chạy mượt mà hơn khi được trang bị cổng USB-C cung cấp băng thông gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm, lên tới 10Gbps. Đây sẽ là tiền đề vô cùng thuận tiện cho việc kết nối Air 5 với các phụ kiện ngoại vi, đặc biệt là trích xuất hình ảnh bằng màn hình ngoài.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Chưa kể, iPad Air 5 sẽ hỗ trợ màn hình ngoài với độ phân giải lên tới 6K, bao gồm Pro Display XDR và ​​Studio Display. Về cơ bản, Apple đã cân bằng phần cứng giữa dòng Air và iPad Mini 6.

Cả hai máy tính bảng đều có camera trước 12MP Ultra Wide với Center Stage và camera rộng ở mặt sau. 5G cũng lần đầu tiên có mặt trên thế hệ thứ 5. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều được nâng cấp, cụ thể là thiết kế và màn hình của máy vẫn giống Air 4, Touch ID vẫn giữ nguyên, các tùy chọn lưu trữ vẫn như cũ. dung lượng lưu trữ không thay đổi và vẫn hỗ trợ Apple Pencil 2.

Nhìn chung, ngoài chip M1 thì Air 5 không khác gì Air 4 và giá cũng tương đương nhưng việc nâng cấp hiệu năng đã biến nó trở thành chiếc máy tính bảng Air đầu bảng cho mọi nhu cầu.

Trong đó, iPad Mini 6 là chiếc máy tính bảng mạnh mẽ nhất của dòng. Mặc dù chip A15 Bionic của Mini 6 không thể sánh ngang với M1 của Air 5 về hiệu năng. So với Mini 5, Mini 6 hiện có hiệu suất CPU tăng 40% và đồ họa tăng 60%. Các thông số khác của Mini 6 như đã đề cập đều tương tự như Air 5, bao gồm hỗ trợ 5G, camera Center Stage, cảm biến Touch ID, bộ nhớ trong lên tới 256GB.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Nếu không cần hiệu năng vượt trội của M1 thì sự nhỏ gọn của Mini 6 đôi khi mang đến sự tiện lợi cho những ai ưu tiên tính di động. Không chỉ vậy, có một số khía cạnh của iPad Mini 6 thậm chí còn vượt trội hơn Air 5, chẳng hạn như đèn flash LED.

Mini 6 có 4 đèn flash True Tone ở mặt sau trong khi Air 5 không có. iPad Mini 6 cũng lý tưởng cho những ai quan tâm đến chất lượng màn hình vì đây là iPad Mini có nhiều điểm ảnh trên mỗi inch nhất với mật độ điểm ảnh là 326 ppi, nhiều hơn 264 ppi của iPad Air 5.

Kích thước nhỏ hơn nhưng lại làm được nhiều việc như iPad Air 5 nên iPad Mini 6 vẫn là sự lựa chọn cực kỳ tuyệt vời. Nếu tính di động là mối quan tâm hàng đầu của bạn thì Mini 6 sẽ phù hợp với bạn. Nếu bạn sử dụng iPad ở nhà hầu hết thời gian, iPad Air 5 sẽ cung cấp nhiều không gian sử dụng hơn, tốc độ nhanh hơn và có thể kết hợp nhiều thiết bị ngoại vi tốc độ cao để hoạt động như một chiếc laptop.

Viết một bình luận