Chiếc xe máy bình dân hóa cao cấp

Những mẫu xe máy được nam giới “ưa chuộng”: Đẹp, sang, giá phải chăng

Mẫu xe máy côn tay “gục ngã” nhưng vẫn “đói khách”

Cụ thể, một người phụ nữ ở quận Hai Bà Trưng, ​​TP Hà Nội khi đăng ký chiếc xe máy Honda Wave Alpha của mình đã may mắn bấm được biển số 29-Y5 888.88. Theo giới mê xe, kiểu biển số “ngũ quý” được nhiều người yêu thích. Nếu như trước đây, giá trị chuyển nhượng của Wave Alpha có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Wave Alpha “biến thành xe sang” nhờ biển tứ quý 8

Dịch theo âm Hán Việt, số 8 (tám) được phát âm giống chữ “phát”, có nghĩa là phát triển thuận lợi, thịnh vượng và giàu có. Sự kết hợp của nhiều số 8, đặc biệt là ngũ quý 8 mang ý nghĩa đại phú quý, đại thịnh vượng và đại lợi. Vì vậy, những chiếc xe mang biển số 5 quý 8 được nhiều người săn đón.

Nguyên nhân người mua xe cư trú ở quận Hai Bà Trưng nhưng biển số lại có đầu 29-Y5 (quận Thường Tín). Một cán bộ đăng kiểm phương tiện cho biết, biển số 29-Y5 888.88 vẫn thuộc dãy biển số cũ và tồn tại trước khi cấp mới vào ngày 15/8. Vì vậy, biển số cũ này sẽ được cấp cho các quận, huyện có số lượng lớn. xe máy đã đăng ký sớm chuyển sang dãy biển số mới (gồm 2 chữ cái liên tiếp nhau.

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Honda Wave Alpha không có gì đặc biệt so với các mẫu xe khác đang bán trên thị trường. Xe vẫn có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 1.914 mm x 688 mm x 1.075 mm. Khoảng cách trục bánh xe là 1.224 mm, chiều cao yên xe là 769 mm và khoảng sáng gầm xe là 138 mm.

Tất cả các phiên bản đều sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng phía trước luôn bật khi xe vận hành. Bên cạnh đó, Wave Alpha vẫn duy trì khóa đa năng 3 trong 1 gồm khóa điện, khóa cổ và khóa từ giúp bạn dễ dàng sử dụng và chống rỉ sét hiệu quả, bình xăng có dung tích 3,7 lít. Về vận hành, Honda Wave Alpha 2023 được trang bị động cơ 110cc, tạo ra công suất tối đa 8,2 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 8,44Nm tại 5.500 vòng/phút.

Viết một bình luận