Chính quyền Biden vẫn muốn đánh thuế 30% đối với những người khai thác Bitcoin

Chính quyền Biden vẫn muốn đánh thuế 30% đối với các công ty khai thác Bitcoin

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chính quyền Biden đã nhắc lại mong muốn đánh thuế nặng nề vào các công ty khai thác bitcoin.

Gần đây, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhắc lại rằng họ muốn tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử như ‘khai thác bitcoin’ phải trả một khoản thuế mới tiêu tốn 30% chi phí điện năng.

Trong một bài đăng trên Whitehouse.gov về thuế năng lượng khai thác tài sản kỹ thuật số, đã nhấn mạnh rằng hoạt động khai thác tiền điện tử đang gây tranh cãi vì nó sử dụng lượng điện khổng lồ để tính toán và xác minh tiền điện tử. xác minh các giao dịch trên blockchain nên các hoạt động khai thác này cần phải bị đánh thuế.

“Sự gia tăng tiêu thụ năng lượng do sự phát triển của hoạt động khai thác tiền điện tử có tác động tiêu cực đến môi trường và cũng có thể tác động đến việc tăng giá điện cho những người dùng chung lưới điện với các tiện ích. khai thác. Báo cáo cho biết, việc khai thác có liên quan đến các tác động đến môi trường và nhiều tác hại khác.

Theo Digiconomist, việc khai thác bitcoin hiện nay sử dụng nhiều điện hơn Phần Lan, Bỉ hay Philippines.

Kể từ khi Trung Quốc cấm khai thác bitcoin vào năm 2021, Mỹ đã trở thành nơi lý tưởng để các công ty khai thác tiền điện tử thành lập cơ sở khai thác. Và trong hai năm qua, nhiều công ty khai thác mỏ lớn nhất đã đến Mỹ, biến quốc gia này trở thành trung tâm toàn cầu cho hoạt động này.

Đề xuất đánh thuế nặng nề của Chính quyền Biden đối với hoạt động khai thác tiền điện tử nhằm mục đích làm chậm sự tăng trưởng này, với mục đích “giảm hoạt động khai thác tiền điện tử” ở Mỹ.

Xem thêm: Nhà máy khai thác Bitcoin chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên của Mỹ triển khai các công cụ khai thác

Viết một bình luận