Chính quyền Hàn Quốc thu giữ 160 triệu USD tài sản từ các cựu nhân viên của Terraform Labs

Chính quyền Hàn Quốc được cho là đã tịch thu tài sản trị giá 160 triệu USD từ các cựu nhân viên của Terra.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo thông tin từ hãng tin KBS Hàn Quốc, nhà chức trách Hàn Quốc đã tịch thu khoảng 160 triệu USD từ các giám đốc điều hành và nhân viên của Terraform Labs liên quan đến vụ sụp đổ chấn động của LUNA-UST.

Tổng số tiền đã bị cơ quan chức năng Hàn Quốc tịch thu từ 8 người trong đó có đồng sáng lập Daniel Shin. Tài sản tịch thu chủ yếu liên quan đến bất động sản.

Một công tố viên cho biết: “Chúng tôi vẫn đang điều tra số tài sản còn lại mà tập đoàn Terra sở hữu và sẽ có phương án bảo quản tài sản để thu hồi số tiền phạm tội thu được nhằm bồi thường thiệt hại”.

Vào tháng 11 năm ngoái, nhà chức trách Hàn Quốc đã tịch thu nhà của cựu CEO Shin ở Seongsu-dong, Seongdong-gu, Seoul và tính đến nay số tiền ước tính tịch thu từ Daniel Shin là khoảng 75 triệu USD. .

Ngoài ra, chính quyền Hàn Quốc còn tịch thu nhà và đất của Giám đốc điều hành Terraform Labs Kim Mo và cựu Giám đốc điều hành Terraform Labs A với tài sản ước tính lần lượt là 60 triệu USD và 31 triệu USD. .

Do Kwon bị bắt ở Montenegro

Trước đó vào ngày 23/3, Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs, đã bị bắt tại Montenegro và phải đối mặt với 8 cáo buộc bao gồm gian lận hàng hóa, gian lận chứng khoán,… và âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo cũng như tham gia thao túng thị trường.

Viết một bình luận