Cho bạn thân vay 50 triệu đồng nhưng cô ấy không trả mà bạo dạng đưa ra một lời đề nghị khiến tôi ‘sốc ngất’, đứng không vững được nữa

Tôi 25 tuổi, độc thân, lương tháng đủ trang trải chi phí. Nếu tôi cố gắng làm thêm giờ, tôi sẽ có rất nhiều tiền.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Khoảng 4 tháng trước, người bạn thân nhất của tôi tên Liên bất ngờ gọi điện cho tôi và hỏi vay tôi 50 triệu. Cô đang mở doanh nghiệp và gặp khó khăn do dịch bệnh nên thiếu tiền. Cô ấy hứa sẽ hoàn trả đầy đủ cho tôi sau một tháng.

Đúng là tôi không có nhiều tiền nhưng mấy năm đi làm vừa qua tôi đang cố gắng tiết kiệm một số tiền để sau này có thể kết hôn. Hồi đi học tôi chơi với một nhóm bạn, trong đó có Liên. Sau khi tốt nghiệp, chúng tôi vẫn giữ liên lạc thường xuyên. Thấy bạn bè gặp khó khăn, tôi cũng muốn giúp đỡ, dù sao chúng tôi cũng đã quen nhau nhiều năm như vậy. Tôi đã chuyển 50 triệu cho Liên.

Tôi cho bạn thân vay 50 triệu đồng nhưng cô ấy không trả, mạnh dạn đưa ra lời đề nghị khiến tôi 'sốc' không chịu nổi nữa - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Nhưng đã 4 tháng rồi Liên liên lạc với tôi, tôi vẫn chưa thấy cô ấy trả tiền. Tôi là đàn ông, tôi không muốn xin tiền bạn bè nhưng tôi là phụ nữ. Thấy Liên vẫn đăng trạng thái trên Facebook, tôi chỉ bình luận một câu vu vơ, như muốn nhắc nhở. Nhưng Liên không trả lời, như thể cô đang cố tình phớt lờ anh.

Khoảng một tuần sau, tôi chủ động gọi điện cho Liên. Cô cho biết tình hình kinh doanh ngày càng tệ, thực sự không có tiền. Sau đó tôi nghe người bạn thân nhất của tôi đưa ra một đề nghị táo bạo khiến tôi bất ngờ. Liên cho biết sẽ dùng thân xác của mình để trả nợ. Cô ấy sẽ ở lại với tôi một tuần để trả món nợ này. Cô cũng khẳng định mình chưa từng quan hệ tình dục với đàn ông. Liên bảo nếu tôi đồng ý gửi số nhà thì cô ấy sẽ qua ngay. Nếu tôi không đồng ý thì cân nhắc đưa số tiền đó cho cô ấy vì cô ấy không có khả năng trả.

Đề nghị của Liên làm tôi bối rối. Thực ra tôi không có nhiều tình cảm với cô bạn thân này, dù cô ấy cũng có ngoại hình ưa nhìn và tính cách nhiệt tình, mạnh mẽ. Bây giờ cô ấy không thể trả cho tôi 50 triệu còn lại, tôi thực sự không muốn. Nhưng nếu đồng ý với cô ấy, tôi sợ mình sẽ có mối quan hệ không rõ ràng với Liên, cũng không chắc sẽ tốt đẹp.

Bây giờ tôi nên làm gì cho đúng?

Viết một bình luận