Chọn chỗ ngồi cho nữ tại nơi làm việc

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngày nay, không chỉ các doanh nghiệp lớn mà ngay cả giới nhân viên văn phòng cũng rất quan tâm đến phong thủy. Một số cô gái khá quan tâm đến phong thủy trong văn phòng, đặc biệt là sắp xếp chỗ ngồi phù hợp với mệnh, giúp công việc thuận lợi hơn và gặp nhiều may mắn.

Không nên ngồi:

Cái bàn ở ngay dưới xà ngang : khi chọn chỗ ngồi hoặc bàn làm việc bạn không nên chọn vị trí này. Không chỉ khi làm việc mà cả khi ngủ cũng không nên nằm ở tư thế này. Vì điều này, bạn sẽ cảm thấy bị áp bức, khó chịu và hiệu quả công việc kém.

Ngồi quay lưng thẳng về phía cửa sổ: Ngày nay, hầu hết các văn phòng hiện đại đều được thiết kế bằng kính nên việc ngồi quay lưng về phía cửa sổ là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, ngồi ở vị trí này là một điều cấm kỵ lớn trong phong thủy. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy bất ổn, bất an và mất cân bằng. Và tất nhiên hiệu quả mang lại công việc kém hiệu quả.

Quay lưng về phía cửa: Cũng giống như cửa sổ, nó cũng khiến người ta cảm thấy khó chịu, lạnh lẽo vì cửa là nơi sinh khí trong nhà, hay là nơi không trong lành. Vì vậy bạn cần tránh những tư thế này.

Ngồi sát cửa: Tiếng ồn khi cửa mở hoặc đi vào sẽ khiến bạn mất tập trung và mất tập trung vào công việc.

Ngồi gần cửa sổ : Nếu bàn làm việc của bạn nhìn ra ngoài trời thì phong thủy cũng không tốt, vì nó còn tạo cảm giác trống trải cho người làm việc. Ngoài ra, ánh nắng từ bên ngoài khiến bạn bị chói mắt, mệt mỏi, không thể làm tốt công việc.

Chọn chỗ ngồi cho nữ tại nơi làm việc
Bạn nên chọn tư thế ngồi rộng rãi, thoải mái

Vậy làm thế nào để chọn được nơi phù hợp?

Đầu tiên bạn cần xem xét sự tương thích giữa bàn làm việc và vị trí của các đồ vật khác trong văn phòng. Tiếp theo là chất liệu bàn làm việc (có thể là gỗ màu kem hoặc nâu để tạo cảm giác thoải mái hơn).

Bạn nên chọn những chiếc ghế bằng gỗ hoặc da, tránh kết hợp những đồ vật bằng kính hoặc kim loại vì chúng sẽ làm tăng những mâu thuẫn gay gắt trong văn phòng. Hoặc bạn có thể kết hợp các đồ vật bằng kim loại với gỗ, ván ép hoặc da.

Bạn nên chọn những địa điểm hoặc có bàn làm việc bằng gỗ để tăng hiệu quả tinh thần cho người dùng.

Vị trí ngồi của bạn phải hội tụ 4 ​​yếu tố:

– Vị trí ngồi phải quan sát được lối ra vào, điều này khiến bạn an tâm hơn, nhất là trong việc kiểm soát mọi thứ liên quan đến cánh cửa đó.

– Không đặt bàn làm việc gần cửa vì tiếng ồn và năng lượng không ổn định sẽ ảnh hưởng đến tinh thần.

– Bạn nên chọn chỗ ngồi quay lưng vào tường vì điều này sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn và thoải mái nhất, đồng thời năng lượng cũng sẽ được lưu thông khắp cơ thể.

– Hoặc có thể chọn vị trí có tường bên trái hoặc bên phải. Ở vị trí này, bạn có thể quan sát không gian ở một góc nhỏ và có đủ tầm nhìn nhưng vẫn kiểm soát được tình hình.

Theo Bestslim

Viết một bình luận