Chồng cũ đến nhà thăm con sau nhiều tháng ly hôn, chỉ vài lời nói rỉ tai bên gối đã khiến tôi mủi lòng, có một đêm khó quên

Ngày yêu nhau, vợ chồng tôi rất hạnh phúc. Anh ấy là một học giả thực sự, luôn gọn gàng và thơm tho. Anh ấy rất thích kinh doanh. Ngày tôi đưa anh về nhà, bố mẹ và họ hàng đều khen ngợi anh. Họ bảo tôi thật may mắn khi yêu được một người đàn ông trưởng thành, chăm chỉ, thông minh và năng động.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhưng khi chính thức trở thành vợ anh, em thất vọng vô cùng. Anh ấy dường như đã biến thành một người khác. Anh ta bừa bộn và dù kiếm được bao nhiêu tiền từ công việc, anh ta vẫn tiêu hết vào cờ bạc và xổ số. Không phải tháng nào anh cũng nhận được tiền để giúp vợ chi tiêu.

“Tháng này anh cho em 3 triệu để mua thức ăn ngon và sữa cho cún con.”

“Anh vặn vẹo răng đòi cho tôi nhiều như vậy?”

“Anh đi làm lương tháng 12 triệu mà không đưa cho vợ tiêu được. Anh đúng là vô trách nhiệm”.

“Tôi chỉ có vậy thôi, nếu bạn có thể ở lại với anh chàng này thì hãy ở lại, nếu không thì hãy đi đi”

“Anh trai…”

Chồng cũ về thăm con sau nhiều tháng ly hôn, chỉ vài lời thì thầm trên gối cũng khiến tôi dễ chịu hơn, có một đêm khó quên - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Điểm xấu duy nhất của chồng tôi là cờ bạc quá lâu. Còn lại, anh vẫn yêu thương, chiều chuộng vợ con. Đặc biệt, anh chăm sóc các con rất chu đáo. Chính vì vậy mà con tôi gắn bó với bố hơn với mẹ. Vợ chồng dù có lúc cơm dở, canh không ngọt nhưng vẫn vui vẻ. Chính vì thế mà tôi vẫn chưa có ý nghĩ ly hôn và muốn giữ cho gia đình được hạnh phúc dù còn nhiều thiếu sót.

Cho đến một ngày, chiếc xe tay ga mà tôi mới mua sau khi lấy chồng hơn 40 triệu để đi làm, ông lão thua cá độ bóng đá nên cũng bán chiếc xe máy của tôi để trả nợ. Tôi tức quá hét lớn vào mặt anh:

“Anh là một người chồng tồi. Tại sao bạn lại tự luyến như vậy?

“Tôi… tôi không nghĩ mình sẽ thua cược.”

Chồng tôi dường như biết đó là lỗi của mình và chỉ im lặng nghe vợ mắng. Tôi tưởng sau lần đó anh sẽ tránh xa cờ bạc. Ai ngờ một tháng sau anh lại về nhà quỳ xuống thú nhận:

“Cứ chửi tôi đi. Anh là một người chồng khốn nạn”.

Sau đó, anh ta cho biết, vì muốn nhường chiếc xe tay ga cho vợ nên anh ta tiếp tục đánh bạc và đưa vào sổ đỏ. Tôi gục ngã khi nghe anh nói.

“Hãy nhìn những gì còn lại trong nhà và bán nó đi. Đây, bán cả vợ và con đi. Từ giờ trở đi, anh hãy bước ra khỏi cuộc đời tôi ngay lập tức.”

Ngay hôm đó, tôi đưa con ra khỏi nhà thuê và làm đơn ly hôn. Ngày hôm sau, căn nhà nhỏ của vợ chồng tôi bị bọn côn đồ tịch thu. Mất gia đình, anh phải lang thang trở về quê hương.

Sau khi ly hôn, tòa án buộc đứa trẻ phải sống với mẹ và cha có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Thỉnh thoảng, tôi lại thấy anh núp trước cửa nhà nghỉ để nhìn con tôi. Anh cho biết vì quá nhớ con nên tranh thủ về nhà chơi và chu cấp đầy đủ cho con.

Nhìn chồng cũ, tôi ghét anh vô cùng nhưng vì con mà tôi vẫn để anh đến chơi với con mình.

Hôm qua, trời đột nhiên mưa to. Tôi đang ngủ trong nhà thì nghe có người gõ cửa. Khi mở ra, tôi thấy chồng cũ của mình đang đứng đó. Tôi tức giận hét lên:

“Bạn đang làm gì ở đây khi trời mưa to và gió lớn như vậy?”

Không thèm để ý đến lời tôi nói, anh đỗ xe rồi bước nhanh vào nhà. Khi rời đi, anh nói:

“Đang đi đoạn này thì xe chết máy đột ngột. Mình tìm mãi mà không thấy cửa hàng sửa chữa ô tô nào cả. Xin hãy cho tôi ngủ một đêm.”

“Không, tôi sẽ gọi taxi đưa cậu về nhà. Ngày mai hãy để xe ở đây và mang đi sửa.”

“Mưa gió lớn thế này, không chiếc taxi nào dám chạy. Cho tôi ở lại một đêm thôi.”

Chồng cũ về thăm con sau nhiều tháng ly hôn, chỉ vài lời thì thầm trên gối cũng khiến tôi dễ chịu hơn, có một đêm khó quên - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Thấy chồng cũ sắp hết chuyện, tôi đồng ý cho anh ngủ qua đêm. Anh đi tắm rồi vào nhìn đứa bé. Đang xem thì đứa trẻ cũng tỉnh dậy, nó và bố chơi đùa một lúc. Con tôi không biết bố mẹ ly hôn mà cứ nói:

“Bố nằm đây với con. Bố ơi, bố không thể quay lại ngôi nhà đó được.”

Khi tôi đang ngủ say, tôi chỉ xuống đất và bắt anh ấy nằm đó. Anh cũng ngoan ngoãn ngồi xuống sàn và nằm xuống. Nhưng đến đêm, tôi tỉnh dậy khi thấy anh ôm tôi thật chặt. Tôi tức giận định vùng ra nhưng anh càng ôm tôi chặt hơn.

“Vợ ơi, anh xin lỗi vì đã làm em và mẹ em đau khổ. Hôm nay ông bà ngoại cũng đã bán mảnh vườn để lấy tiền lấy lại căn nhà cho em. Ngày mai hai đứa sẽ về ở với bố. Mấy tháng nay tôi sống ẩn dật, từ bỏ cờ bạc cho đến già.”

Nghe anh nói mà toàn thân tôi như nhũn ra. Tôi gục vào lòng anh và khóc nức nở. Biết vợ đã mềm lòng nên anh mới đến gần cô. Vợ chồng tôi lại có thêm một đêm yêu đương nồng nàn.

Tôi quyết định tha thứ cho anh vì biết anh vẫn còn yêu vợ con rất nhiều.

Viết một bình luận