Chồng ngoại tình còn mang nhân tình và con riêng về nhà, mẹ chồng tôi bày dáng vẻ ‘lạ’ cùng lời tuyên bố choáng

Năm đó, tôi đang hồi hộp suy nghĩ nên tặng quà gì cho mẹ chồng tương lai. Tôi thực sự lo lắng, không biết liệu cô ấy có thích tôi không, liệu lần gặp đầu tiên có diễn ra tốt đẹp hay không. Đây có lẽ là tâm trạng của bất cứ cô gái nào khi sắp lấy chồng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhưng trái ngược với những gì tôi lo lắng, bố mẹ chồng tôi lại rất ấm áp và vui vẻ khi lần đầu gặp tôi. Tôi thậm chí còn thấy rằng họ còn ưu ái tôi hơn cả chị gái chồng tôi. Dù mới gặp nhau nhưng mẹ chồng đã nói chuyện với tôi rất lâu. Lúc đó tôi nghe cô ấy nói toàn bộ tài sản của cô ấy sẽ để lại cho tôi và chồng tôi, con gái ruột của tôi sẽ không được hưởng một phần nào. Tôi cảm thấy cô ấy rất chân thành với tôi, nhưng tôi vẫn muốn hỏi chồng tôi, có phải là vì mẹ anh ấy cho rằng tôi đang xem vận may của tôi và muốn thăm dò tôi không?

Chồng tôi liền nói không, vì mẹ anh luôn quan niệm tài sản để lại bao giờ cũng phải thuộc về con trai. Ở nhà, anh luôn được mẹ quan tâm hơn chị gái. Lúc đó tôi chỉ nghĩ số mệnh của mình thật tốt, cưới được người chồng tốt, mẹ chồng ưu ái mình, cũng không phải lo anh rể gây chuyện. Vì vậy, tôi mang tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái khi về nhà chồng.

Sau khi kết hôn, mối quan hệ của tôi với mẹ chồng rất tốt. Một năm sau, anh rể tôi lấy vợ, mẹ chồng tôi nói tôi không cần phải tiêu gì cho anh ấy cả. Mẹ chồng tôi chỉ chuẩn bị một ít của hồi môn. Bà cho biết, khi con gái lấy chồng, gia đình chồng tương lai phải tự lo liệu. Dù không có ý kiến ​​gì nhưng tôi thực lòng cảm thấy mẹ chồng nghĩ đến tôi và chồng tôi.

Nhưng hai năm sau mọi chuyện thay đổi khi tôi sinh con gái. Mẹ chồng tôi không còn vui vẻ như trước nhưng cũng không nhiều lắm. Cô ấy nghĩ rằng tôi vẫn có thể sinh con thứ hai hoặc thứ ba.

Tuy nhiên, tôi không muốn sinh thêm con nữa. Vì tâm lý là con một nên tôi chỉ muốn dành những điều tốt nhất cho con, như cách bố mẹ tôi đã từng yêu thương tôi. Vì thế, khi mẹ chồng nói muốn sinh con thứ hai, tôi thẳng thắn nói rằng không nhất thiết phải có con trai, quan trọng là có thể chu cấp cho một đứa con một cách đầy đủ nhất có thể.

Vào lúc đó, giấc mơ đẹp đẽ của tôi đã tan vỡ. Mẹ chồng tôi nói:

“Nhà ta chỉ có một đứa con trai, ngươi muốn nó không có con cháu sao?”

Chồng ngoại tình thậm chí còn đưa nhân tình và con riêng về nhà, mẹ chồng lộ dáng vẻ 'lạ' và phát ngôn gây sốc - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Kể từ đó, mẹ chồng tôi thay đổi hoàn toàn thái độ và vô cùng lạnh lùng với tôi và cháu gái. Lúc đó tôi mới thông cảm cho anh rể. Anh rể tôi không nhận được tình yêu thương từ bố mẹ ruột và sau khi lấy nhau cũng không về nhiều lần.

Nhưng đỉnh điểm là lúc chồng tôi cũng dần thay đổi vì thái độ của mẹ chồng. Tôi không biết ông nghe mẹ tôi nói gì mà dần dần trách tôi không sinh được đứa con thứ hai. Chồng tôi cũng không yêu con gái mình.

Cơn ác mộng thực sự bắt đầu khi tôi phát hiện chồng mình ngoại tình. Chồng tôi cặp kè với một cô gái mà anh ấy gặp khi đi ăn trưa ở nơi làm việc. Hai người họ luôn nói rằng họ thực sự yêu nhau. Khi biết tin, người yêu tôi đã có thai được 4 tháng, thậm chí còn nói rằng tôi không thể nào đuổi cô ấy đi được. Nhưng tôi biết, chồng tôi vẫn chưa muốn ly hôn. Vì dù thế nào đi nữa, điều kiện của tôi vẫn tốt hơn cô ấy. Tôi có học thức, đẹp trai, gia đình khá giả. Tôi từng nghĩ có lẽ chỉ vì chồng tôi mê man chưa tỉnh lại.

Nhưng cậu bé tôi gặp thực sự không phải là người bình thường. Hóa ra cô ấy có thể kiêu ngạo như vậy vì nhất định sẽ sinh con trai. Bà biết chồng tôi muốn tìm cháu trai cho mẹ chồng. Tình thế lúc đó hoàn toàn đảo ngược. Khi chồng tôi biết anh sắp có con trai, anh không còn chút chấp trước nào với mẹ con tôi nữa.

Và khi biết con ngoại tình, chuẩn bị đón cháu về nhà, mẹ chồng tôi làm như không có chuyện gì. Cô ấy nói với tôi rằng nếu đúng như vậy thì tôi nên ly hôn với chồng. Tôi hoàn toàn tuyệt vọng và tổn thương. Tôi như một kẻ điên, vùng dậy với vẻ ngoài hung dữ như thể đã rút hết sức lực còn lại. Nhưng lúc đó tôi chỉ nghe thấy con gái nhỏ của mình nói:

“Mẹ ơi, con không nên ở đây nữa, bố và bà nội không thích con!” Vì lời nói của con trai, tôi đã rơi rất nhiều nước mắt nhưng vẫn quyết định ra đi. Tại sao tôi phải ở lại đây khi họ không quan tâm đến tôi và tôi? Tại sao tôi và các con tôi phải chịu đựng những điều này?

Sau khi ly hôn, chồng cũ đến gặp mẹ con tôi. Mẹ nói họ đều là phụ nữ và chỉ có thể âm thầm giúp đỡ mẹ con tôi như vậy. Tôi lại rơi nước mắt, nhưng trước đây tôi chưa bao giờ giúp đỡ cô ấy.

Mãi sau này tôi mới hiểu mẹ chồng tôi đã nói gì khi chúng tôi gặp nhau lần đầu. Hoá ra, có một thứ sẽ là tài sản của vợ chồng tôi sau này, đó là chúng ta không nên mong đợi họ tôn trọng người phụ nữ trong gia đình mình. Họ thậm chí còn không yêu con gái mình thì làm sao coi trọng con dâu và cháu gái? Và ngay cả khi tôi sinh cho họ một đứa con trai, có lẽ họ cũng chỉ cần anh ấy và cố đuổi tôi đi. Một gia đình coi trọng đàn ông và coi thường phụ nữ sẽ chỉ hủy diệt phụ nữ một cách không thương tiếc.

Cuối cùng tôi cũng hiểu vì sao người ta nói chọn chồng phải trông chừng mẹ chồng…

Viết một bình luận