Chồng ngoại tình với đồng nghiệp, vợ trở thành người thứ ba

Ngày phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp, tôi khiêm tốn nhận ra mình là người thứ ba dù tôi có quyền làm vợ hợp pháp của anh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tôi và chồng quen nhau qua mai mối, anh hơn tôi 9 tuổi. Tôi quen anh được 1 năm thì phải lấy chồng rồi bỏ trốn.

Thành thật mà nói, tôi chưa hề cảm nhận được bất kỳ tình yêu hay sự quan tâm nào từ anh ấy. Vượt quá giới hạn và có thai là điều ngoài mong đợi của tôi khi quen anh.

Khi mang thai được 5 tháng, tôi nghỉ việc, ở nhà chăm sóc thai nhi. Đến nay con tôi được 6 tháng tuổi.

Trong thời gian tôi bận rộn với con cái, anh là người chịu trách nhiệm quản lý tài chính gia đình. Tôi hiểu bạn đang gặp rất nhiều áp lực, phải làm hai công việc cùng một lúc để tăng thu nhập. Vì thế, tôi tự động viên mình khi anh không quan tâm, thiếu những cử chỉ yêu thương. Anh rời nhà từ 6 giờ sáng đến 11 giờ tối mới về.

Sau khi vượt ranh giới trước đám cưới, tôi và chồng không bao giờ thân thiết nữa. Do gặp nhiều vấn đề khi mang thai nên tôi gần như không có nhu cầu và cũng không nghĩ tới lý do tại sao chồng lại lạnh lùng, không đòi hỏi. Tôi thậm chí còn thầm biết ơn anh vì sự kiên nhẫn của anh để đảm bảo an toàn cho vợ con.

Sinh con được 6 tháng, tôi chuẩn bị đi làm lại nên muốn anh giảm bớt công việc và không làm thêm buổi tối. Tuy nhiên, anh không đồng ý và tiếp tục về nhà vào lúc 23h hàng ngày.

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp, vợ trở thành kẻ thứ baTôi trở thành người thứ ba khi biết chồng ngoại tình. Ảnh minh họa: Pexels

Nhiều ngày, tôi cố thức chờ anh về, làm những cử chỉ thân mật, gợi ý những điều như vợ chồng. Tuy nhiên, anh ấy nói rằng mình mệt và muốn đi ngủ.

Khi tôi tâm sự hoàn cảnh của mình, bạn bè tôi đều khẳng định chồng tôi ngoại tình. Tôi không tin nhiều lắm. Vì chồng tôi khô khan, dù vợ không quan tâm thì làm sao có thể tán tỉnh những cô gái khác?

Tuy nhiên, tôi tò mò và muốn biết anh ấy làm công việc bán thời gian gì và tại sao anh ấy lại hăng say làm việc đến mức không nghỉ ngơi. Tôi hỏi nhưng anh ấy không nói rõ. Anh giả vờ nhận thêm công việc ở xa nên ở lại cơ quan làm việc bán thời gian.

Hôm đó, tôi để con cho bố mẹ chồng, xách theo túi đồ ăn nóng rồi đến cơ quan tìm anh. Tôi dự định đợi đến sau giờ làm việc mới đến cơ quan thăm anh ấy.

Tuy nhiên, trước khi tan làm, tôi đã thấy anh ấy dắt xe ra ngoài chờ ai đó. Một người phụ nữ có vẻ bằng tuổi hoặc lớn hơn anh một chút không ngần ngại leo lên xe. Cô ấy còn chủ động ngồi sát vào ôm eo chồng tôi.

Tôi cảm thấy khó thở và chóng mặt. Tuy nhiên, tôi thực sự không biết gì về công việc của chồng mình. Vì vậy, tôi không cho phép mình thô lỗ hay ghen tị trong trận chiến.

Đợi anh đưa người phụ nữ đó đi, tôi liền đi hỏi bảo vệ cơ quan anh. Tôi nói dối: “Chú ơi, cháu hỏi chú một câu nhé”. Bạn có biết địa chỉ nhà của người đàn ông vừa thả người phụ nữ đó xuống không?

Tôi có một số vấn đề liên quan đến thủ tục bất động sản và cần sự tư vấn của bạn. Chuyện hơi dài dòng nên mình muốn sang nhà bạn hỏi cho tiện. Vừa rồi tôi quên hỏi số điện thoại của anh nên không thể hỏi địa chỉ nhà của anh được.”

Người bảo vệ không chút nghi ngờ trả lời: “Vợ chồng anh ấy ở gần đây. À, chưa là vợ chồng, chỉ sống như vợ chồng thôi. Cô ấy là mẹ đơn thân có 2 con nên gia đình người yêu không chấp nhận cô ấy.” .

Theo nhân viên bảo vệ, chồng tôi và người phụ nữ đó yêu nhau được hơn 3 năm. Dù gia đình ngăn cấm nhưng đồng nghiệp vẫn rất ủng hộ mối quan hệ của họ.

Sự thật khiến tôi bẽ mặt khi nhận ra mình là người thứ ba chứ không phải người phụ nữ kia. Hoá ra hàng ngày anh đều chở cô về nhà, ăn uống và chơi đùa với con của người tình.

Anh ấy không chỉ giấu tôi mà còn giấu bố mẹ chồng tôi. Họ đều cho rằng anh đã chia tay người phụ nữ lỡ chuyến du thuyền.

Tôi không buồn nhưng rất tức giận. Tại sao bạn không kể cho tôi nghe rõ ràng về chuyện tình của họ? Nếu biết anh yêu cô ấy sâu đậm, tôi chắc chắn sẽ không đồng ý kết hôn dù đang có thai.

Anh không cao thượng, chỉ là tình cảm anh dành cho em chưa đủ sâu đậm mà thôi. Tôi tự trách mình đã đặt mình vào tình thế không đủ yêu mà phải lấy chồng.

Hiện tại tôi rất muốn ly hôn và trả tự do cho anh ấy để anh ấy được ở bên người mình yêu. Tuy nhiên, tôi sợ mình sẽ không thể nuôi con được.

Theo PV (Việt NamNet)

Viết một bình luận