Chủ tịch CFTC của Hoa Kỳ tiếp tục cho rằng Ethereum là hàng hóa

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong lời khai gần đây trước các nhà lập pháp, Chủ tịch CFTC Rostin Behnam nói rằng ông tin Ether là một loại hàng hóa vì nó được niêm yết trên CFTC và thị trường phái sinh của nó.

Một ngày sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đệ đơn kiện sàn giao dịch Binance, Chủ tịch Rostin Behnam nhắc lại quan điểm của ông về Ethereum như một loại hàng hóa.

Đầu tháng này, chủ tịch CFTC đã tuyên bố rõ ràng rằng Ethereum được phân loại là hàng hóa và nói thêm rằng “ETH đã được niêm yết trên sàn giao dịch CFTC được một thời gian” và vì lý do đó nó thuộc thẩm quyền của họ.

Lập trường này của CFTC trực tiếp chống lại SEC Hoa Kỳ. Gary Gensler, Chủ tịch SEC Hoa Kỳ, gần đây cho biết rằng tất cả các loại tiền điện tử Proof-of-Stake (PoS) sẽ phải tuân theo luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trong tài liệu dài 14 trang chống lại Binance, CFTC đặc biệt đề cập rằng một số loại tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ether, Litecoin và các loại tiền ổn định khác, là hàng hóa mà Binance giao dịch bất hợp pháp.

Trong phiên điều trần ngân sách vào thứ Ba, ngày 28 tháng 3, một nhà lập pháp trong Ủy ban Thẩm định Hạ viện đã hỏi Chủ tịch CFTC Rostin Behnam rằng liệu ông có tin Ether nên nằm trong danh sách hàng hóa hay không. hay không. Đáp lại điều này, chủ tịch CFTC cho biết:

“Tôi tin rằng chúng là một loại hàng hóa. Và bởi vì chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch CFTC, chúng tôi có mối quan hệ pháp lý rõ ràng với thị trường phái sinh.”

Ông nói thêm rằng vì Bitcoin và Ether đều là hàng hóa nên đó là lý do chính khiến họ kiện Binance.

Trong vài năm qua, một số người trong ngành tiền điện tử đã xem CFTC là một cơ quan thân thiện hơn với lĩnh vực này. Tuy nhiên, CFTC và chủ tịch của nó, Rostin Behnam, gần đây đã thực hiện một số biện pháp và hành động thực thi chống lại các công ty tiền điện tử.

Tổng dự trữ của Binance vẫn ở mức cao sau vụ kiện CFTC

Viết một bình luận