Chữ tượng hình tiết lộ điều gì về phụ nữ thời Ai Cập cổ đại?

Chữ tượng hình Ai Cập là một tập hợp các hình vẽ đẹp về chim, rắn, hình vuông, lông vũ và hàng trăm hình dạng khác, tổng cộng khoảng 1.000 ký tự riêng biệt. Nó được cho là ra đời vào khoảng năm 3200 trước Công nguyên, trong thời kỳ Thượng Ai Cập và Hạ Ai Cập hợp nhất thành một vương quốc.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Papasa đứng đằng sau tướng Neferhotep

Dựa vào chữ tượng hình, con người hiện đại có thể biết được nhiều điều bí ẩn của Ai Cập cổ đại, một trong số đó là phụ nữ và vị trí của họ thời cổ đại. Ngoài các Kim tự tháp, đền Karnak là nơi hội tụ hơn 1.000 năm lịch sử của Ai Cập. Ngôi đền linh thiêng này nằm giữa sa mạc nóng nực, có lịch sử xây dựng lâu nhất trong số các công trình Ai Cập cổ đại trải dài hơn 30 vị Pharaoh và hơn 1.000 năm xây dựng, mở rộng. Trên các bức tường lăng mộ ở đây, người ta đã phát hiện ra những bí ẩn thách thức trí tuệ thông thường.

Các Papasas đang thực hiện nghi lễ

Cụ thể, tổng giám đốc Neferhotep – một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Ai Cập cổ đại, được coi là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực – thực chất không phải là người đứng đầu ở Karnak. Thay vào đó, chữ tượng hình trên một ngôi mộ khác lại tiết lộ sự thật về người đứng sau vị tướng này, đó chính là Papasa – người kế vị Neferhotep. Dù chỉ đứng khiêm tốn sau một nhân vật cấp trên nhưng cô lại là người kiểm soát Karnak và sự giàu có của nó, mang danh hiệu quý giá là “Vợ của Thần Amun”.

Minh họa Papasa

Các Papasas không chỉ là nữ tu sĩ mà còn là phối ngẫu tinh thần của thần Amun, giống như các Giáo hoàng thời trung cổ, những người giữ vai trò kép là người lãnh đạo tinh thần và người nắm giữ của cải. vấn đề. Tiến sĩ Miriam Ayat, một nhà Ai Cập học, đã không ngừng nghiên cứu câu chuyện bị bỏ qua này. Những người phụ nữ ưu tú này là cầu nối giữa thiêng liêng và thế tục, có ý nghĩa tôn giáo sâu sắc và mối liên hệ chặt chẽ với hoàng gia cổ xưa. Họ có thể được coi là những người vợ của Thần Amun, nắm giữ quyền lực ở Ai Cập cổ đại trên nhiều lĩnh vực.

Liên kết gốc

Viết một bình luận