Chưa nguôi đau đớn khi chồng mới qua đời, nửa đêm phát hiện mẹ chồng lén lút giấu chiếc hộp lạ, tôi bàng hoàng khi thấy thứ bên trong

Dù có mơ bao nhiêu lần, tôi vẫn không thể tin rằng mình sẽ trở thành góa phụ ở tuổi 26. Vợ chồng tôi mới cưới nhau được gần một năm, chưa có thời gian đi hưởng tuần trăng mật cùng nhau vì dịch bệnh kéo dài. Biết bao dự định và ước mơ còn dang dở, trước khi ra đi mãi mãi, chồng tôi nhắn tin nói sẽ mua một tấm nệm mới cho vợ ngủ để cô ấy đỡ đau lưng…

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1 tháng kể từ ngày định mệnh chồng tôi bị tai nạn giao thông, tôi vẫn như người trên mây, nửa tỉnh nửa mê, không muốn chấp nhận hiện thực. Tôi khóc lóc, không chịu ăn uống gì khiến người thân lo lắng. Lời khuyên của ai cũng không lọt tai nên tôi chỉ ôm chiếc áo chồng mặc chưa giặt mà nằm trong phòng mãi.

Hôm qua là tròn 49 ngày kể từ khi chồng tôi qua đời. Anh trai ruột của tôi gọi điện cho tôi và hỏi tôi định làm gì, liệu tôi có về nhà không để anh xuống đón tôi. Cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi, tôi quyết định về với bà ngoại và chăm sóc chồng hàng tuần trong suốt 100 ngày. Đáng lẽ tôi phải ở lại chăm sóc mẹ chồng vì giờ đây trong nhà chỉ còn lại bà. Bố chồng tôi mất sớm và hai chị dâu tôi lấy chồng ở xa. Nhưng cuối cùng, tôi phát hiện ra sự việc khủng khiếp do mẹ chồng gây ra khiến họ đều tức giận, và bản thân tôi cũng không còn tôn trọng bà nữa.

Vốn dĩ mẹ chồng tôi không phải là người hiền lành nhưng từ khi tôi trở thành con dâu, bà cũng không gây ra chuyện gì quá nghiêm trọng. Bà chỉ hay gắt gỏng với tôi về nấu nướng và làm việc nhà nhưng chồng tôi cũng thường xuyên bàn tán nên mối quan hệ mẹ chồng con dâu không quá căng thẳng.

Không thể nguôi ngoai nỗi đau khi chồng vừa qua đời, nửa đêm tôi phát hiện mẹ chồng lén giấu một chiếc hộp lạ.  Sốc khi nhìn thấy thứ bên trong - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Gần ngày chồng tôi qua đời, mẹ chồng tôi bắt đầu ám chỉ tôi vì không có con. Bà gọi tôi là “già” dù tôi chưa đến 30 tuổi, rồi mỉa mai hỏi con dâu có phải “điếc” không. Tôi cố gắng không tranh cãi với cô ấy. Năm tới vợ chồng tôi dự định sinh con nhưng tôi sẽ không nói với cô ấy về kế hoạch đó.

Hôm xảy ra tai nạn, chồng tôi đi ra ngoài mua trái cây cho vợ ăn. Anh dặn vợ phải giữ gìn sức khỏe thật tốt để có thể sinh đôi, sinh ba và sinh càng nhiều con càng tốt để gia đình hạnh phúc. Nhưng trước khi tôi có thể thực hiện được ước mơ của mình thì anh đã rời xa tôi mãi mãi…

Khi biết lý do con trai ra ngoài gặp tai nạn, mẹ chồng tôi không ngừng la mắng và trách móc tôi. Bà giãy giụa, kêu gào rằng bà chỉ có một đứa con trai, chỉ vì lấy phải một cô con dâu xui xẻo nên bà mới gặp tai họa. Tôi im lặng không nói gì, trong khi mọi người xung quanh cứ thì thầm.

Ngày thứ hai sau khi chồng bà qua đời, tối hôm đó vợ chồng anh cả đến ăn cơm cùng ông. Thằng cháu tinh nghịch bò vào phòng mẹ chồng tôi trong lúc cả nhà đang ăn cơm, một lát sau nó chạy ra ngoài, trên tay cầm một chiếc hộp nhỏ màu đỏ tươi. Thấy món đồ lạ, tôi hỏi anh lấy nó ở đâu. Anh ấy chỉ vào phòng cô ấy, rồi cố mở chiếc hộp ra nhưng tôi đã ngăn anh ấy lại. Mẹ chồng tôi bận cười nói gì đó nên không để ý. Tôi lén mở nó ra và bên trong có 2 chiếc nhẫn vàng.

Thực sự rất lạ vì tôi chưa từng nhìn thấy chiếc hộp này bao giờ. Tôi tưởng đó là tài sản riêng của mẹ chồng nhưng bên trong còn nhét một mảnh giấy nhỏ hình như là tờ hóa đơn. Đọc bao nhiêu cũng thấy rùng mình. Trên giấy tờ, ngày mua vàng là ngày hôm qua! Thì ra mẹ chồng đã dùng số tiền đó ban phước cho con trai mình để mua được số vàng này. Tôi thực sự không hiểu cô ấy đang nghĩ gì mà làm như vậy.

Tôi hỏi thẳng mẹ chồng tôi lấy hai chiếc nhẫn vàng ở đâu. Vừa nhìn thấy chiếc hộp trên tay tôi, sắc mặt cô ấy tái nhợt. Cô ấy giật lại đồ đạc và lớn tiếng chửi bới tôi.

– Ai cho phép cậu vào phòng tôi tìm? Bạn giỏi thật đấy, giống như một tên trộm vậy.

– Đồ của mẹ đâu có đụng vào, Bi nghịch ngợm nên lôi ra. Mẹ ơi, giải thích đi, chồng con vừa qua đời mà mẹ vẫn còn tâm trạng mua vàng à? Mẹ có lấy tiền tang lễ của bố không?

– Đúng là kẻ dối trá, ngươi dám vu oan cho ta tai họa! Lấy đâu ra một cô con dâu thô lỗ như vậy?

– Mẹ đừng bào chữa nữa. Mấy ngày nay tang lễ lộn xộn quá, tôi cũng không để ý tới số tiền người ta nộp để viếng. Mình thấy anh P. nói có hơn trăm triệu, mẹ lấy hết phải không?

– Lấy tiền lo tang lễ cho con trai tôi có sai không?

– Nhưng tại sao bạn lại mua vàng?!? Anh mất chưa được 3 ngày, cô không thấy thương chồng con sao, sao còn tâm trạng làm chuyện đó?!?

– Nếu anh muốn hỏi tôi, tôi sẽ nói cho anh biết. Bây giờ con tôi mất rồi, tôi sẽ đưa hết số vàng cưới mà tôi đã tặng cho bạn trước đây. Bạn phải trả lại tất cả những gì con tôi để lại. Bạn không thể lấy tài sản của gia đình tôi!

Sau khi nghe những lời mẹ chồng nói, tôi sững sờ, anh rể tôi cũng bàng hoàng không nói nên lời. Người chị dâu nhanh chóng gọi điện cho người nhà để hỏi về số tiền tang lễ. Thì ra đúng như tôi dự đoán, mẹ chồng đã lén giấu hơn trăm triệu rồi đi mua vàng tích trữ, sợ phải chia tiền tang lễ cho các con. quả dâu! Kể từ giây phút đó, tôi không còn coi bà là mẹ chồng nữa, điều đó thật quá sức chịu đựng…

Viết một bình luận