‘Chúng tôi không thấy tác động kinh tế vĩ mô đáng kể từ việc bán tháo tiền điện tử’

Chủ tịch Fed: 'Chúng tôi không thấy tác động kinh tế vĩ mô đáng kể từ việc bán tháo tiền điện tử'

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương “không thực sự thấy tác động kinh tế vĩ mô đáng kể” từ sự biến động mạnh mẽ của tiền điện tử.

Jerome Powell đã trình bày trước Ủy ban Thượng viện về các vấn đề Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị “báo cáo chính sách tiền tệ sáu tháng trước Quốc hội” vào thứ Tư.

Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema đã hỏi Powell rằng liệu Fed có đang giám sát các hoạt động tiền điện tử hay không do sự biến động của thị trường gần đây và tác động của tiền điện tử đến triển vọng kinh tế và chính sách tiền tệ của Mỹ.

“Tất nhiên, chúng tôi vẫn đang theo dõi rất cẩn thận mọi chuyển động của tiền điện tử,” Powell nói và cho biết thêm “Chúng tôi không thấy tác động kinh tế vĩ mô đáng kể từ việc bán tháo tiền điện tử.”

Chủ tịch Fed nhấn mạnh tiền điện tử là một lĩnh vực mới mang tính đổi mới nên cần có khuôn khổ pháp lý tốt hơn.

Vào tháng 3, Chủ tịch Fed cho biết “Các khung pháp lý hiện tại của chúng tôi không được xây dựng dành cho thế giới kỹ thuật số… Stablecoin, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và tài chính kỹ thuật số kỹ thuật số nói chung. Trong tương lai, có thể có những thay đổi đối với luật và quy định hiện hành hoặc thậm chí các quy tắc và khuôn khổ hoàn toàn mới cho tiền điện tử.”

Powell cũng nói với ủy ban ngân hàng Thượng viện hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương quyết tâm giảm lạm phát, điều mà ông tin rằng Fed có thể làm được.

“Tại Fed, chúng tôi hiểu rằng lạm phát cao đang gây khó khăn. Chúng tôi cam kết mạnh mẽ sẽ đưa lạm phát giảm trở lại và chúng tôi đang khẩn trương thực hiện điều đó”, ông nói.

Về việc nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái, ông nhấn mạnh “Đó hoàn toàn không phải là kết quả mong đợi của chúng tôi, nhưng chắc chắn là có khả năng xảy ra, và thành thật mà nói, những Sự kiện diễn ra trong vài tháng qua trên khắp thế giới đã khiến chúng tôi khó đạt được những gì chúng tôi mong đợi”. muốn, đó là lạm phát 2% và vẫn là một thị trường lao động mạnh mẽ.”

Viết một bình luận