Cô dâu 72 tuổi lên xe hoa lần 3 với chồng trẻ mặc con cháu phản đối

Dù con cháu ngăn cản, khuyên nhủ nhưng ông Đàm, bà Toàn đã bất chấp mọi rào cản để tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Ông bà tạo niềm vui tuổi già bằng cách trồng rau, nuôi gà, nuôi cá.

Người xưa đã từng kết luận: “Chồng già vợ trẻ là bất tử. Vợ già chồng trẻ là số phận của ba thế hệ. Ngày nay, chuyện vợ già chồng trẻ không còn hiếm nữa. Khi cuộc sống có nhiều thay đổi thì hôn nhân cũng sẽ có những thay đổi. Thay đổi như thế nào là mỗi người sự lựa chọn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Với bà Nguyễn Toàn (72 tuổi, TP Cao Bằng), kết hôn lần thứ 3 với người chồng trẻ hơn 10 tuổi là một trong những quyết định hạnh phúc nhất. Dù phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích nhưng bà không hề cảm thấy buồn bã mà thậm chí còn tạo thêm niềm vui khi về già bằng cách tập Yoga, trồng rau mỗi ngày cùng người chồng trẻ, nuôi cá và chăm sóc khu vườn trĩu quả.

Lại chuyện tình Cao Bằng nổi tiếng: Cô dâu 72 tuổi kết hôn lần thứ 3 với chồng trẻ bất chấp sự phản đối của con cáiBà Nguyễn Toàn

Bà Toàn tâm sự, năm 21 tuổi, bà kết hôn với người chồng đầu tiên là kỹ sư giao thông. Họ có 2 đứa con. Chung sống được 24 năm thì chồng bà qua đời trong một vụ tai nạn. Ở tuổi 47, bà Toàn tiến thêm một bước nữa, kết hôn với một người đàn ông có 3 đứa con riêng.

Người chồng thứ hai của bà Toàn làm nghề lái xe Bắc Nam, sau này họ có với nhau 3 người con. Cách đây hơn hai năm, người chồng thứ hai của bà qua đời vì bệnh ung thư. Bà Toàn vẫn cúng và có đủ hương khói cho hai chồng cũ.

Lại một chuyện tình Cao Bằng nổi tiếng 'đôi đũa lệch': Cô dâu 72 tuổi kết hôn lần thứ 3 với chồng trẻ bất chấp sự phản đối của con cái - 1Bà Toàn thắp hương cho hai chồng cũ

Một thời gian sau, số phận khiến bà Toàn gặp và tiếp tục kết hôn với ông Hoàng Đam (62 tuổi, ở Cao Bằng). Ông Đam làm việc cho một ngân hàng ở Cao Bằng. Vợ cũ của ông qua đời để lại cho ông ba đứa con.

Trong một lần đến ngân hàng giao dịch, bà Toàn vô tình làm quen với anh. Khi tình yêu gõ cửa nhà bà ở tuổi bảy mươi, chính bà Toàn cũng cảm thấy bất ngờ.

“Người ta vẫn nói: Trời đã định sẵn, dù có đi đâu, cuối cùng chúng ta cũng sẽ quay lại tìm nhau. Số phận đã như vậy. Chuyện tình này cũng khiến tôi rất bất ngờ. Người ta đến trồng cây giống trước nhà nên tôi vui vẻ nhận lời”, bà Toàn nói.

Người phụ nữ U80 tin rằng nếu không tìm được nửa kia của mình, cuộc sống những năm tới sẽ rất cô đơn và buồn chán. Biết mẹ dự định kết hôn lần thứ ba, con cháu bà Toàn phản đối kịch liệt. Nhưng ông bà vẫn quyết tâm vượt qua mọi rào cản.

Hẹn hò được hơn một năm, anh Đàm và chị Toàn dọn về ở cùng nhau. Các con của bà cũng bất lực và dần chấp nhận điều đó. Lễ cưới được tổ chức nhỏ với khoảng chục bữa tiệc, có sự tham dự của người thân, bạn bè.

“Trong tình yêu, bạn phải chiến đấu. Nếu bạn bị con cái và bạn bè kiểm soát, bạn sẽ không bao giờ ở bên nhau được. Ai cũng bảo tôi già rồi lấy chồng làm gì? Mọi người đều phát điên vì tôi. Bọn trẻ cũng vậy, chúng cứ bảo mẹ đến ở với chúng ta, ở với bố để làm gì? Nhưng tôi vẫn quyết định quay trở lại với “quả sơn” của mình. Chồng nuôi gà, vợ trồng rau, bình yên và hạnh phúc”, bà Toàn tâm sự.

Một chuyện tình nổi tiếng khác của Cao Bằng: Cô dâu 72 tuổi kết hôn lần thứ 3 với chồng trẻ bất chấp sự phản đối của con cái - 2Bà Toàn khoe ảnh cưới với người chồng thứ 3

Khu nhà của bà Toàn và ông Đam nằm trên con đường sầm uất của thành phố Cao Bằng, đối diện Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đến thăm vườn, bà Toàn hào hứng chỉ vào một góc chuồng có hàng rào sắt bao quanh nuôi gà mai và gà cảnh.

Giữa vườn có cây anh đào cô mang từ Mỹ về. Ngoài ra còn có cây hồng vua, cây bơ, cây xoài, cây mít… Mùa nào cũng đầy trái. Đi sâu vào còn có một ao cá nhỏ.

“Vườn nhà tôi có cây chay, quả của cây này khi ướp giấm với rau muống luộc rất ngon. Cuộc sống của tôi bình yên nhưng rất hạnh phúc, không nhất thiết phải có nhiều tiền mới hạnh phúc như vậy”, bà Toàn cười.

Lại một chuyện tình Cao Bằng nổi tiếng 'đôi đũa lệch': Cô dâu 72 tuổi kết hôn lần 3 với chồng trẻ bất chấp sự phản đối của con cái - 3

Lại một chuyện tình 'lệch pha' nổi tiếng Cao Bằng: Cô dâu 72 tuổi kết hôn lần thứ 3 với chồng trẻ bất chấp sự phản đối của con cái - 4

Lại một chuyện tình 'lệch pha' nổi tiếng Cao Bằng: Cô dâu 72 tuổi kết hôn lần thứ 3 với chồng trẻ bất chấp sự phản đối của con cái - 5Hai vợ chồng trồng rau và nuôi gà mỗi ngày

Khi còn trẻ, bà Toàn làm nghề thiết kế thời trang. Khi bước sang thời kỳ kinh tế mới, bà kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn trên đường Kim Động (TP Cao Bằng). Hiện tại, bà đã chuyển giao toàn bộ công việc kinh doanh cho con trai quản lý.

Bà Toàn cho biết cách đây khoảng 7 năm, bà mua nhà khác để ở vì không thích sống cùng con cái. Bà nghĩ: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.

Dù đã ngoài 70 nhưng bà Toàn vẫn rất trẻ trung và lanh lợi. Cô đã tập Yoga hàng chục năm và còn bổ sung thêm các phương pháp điều trị tự nhiên.

“Tôi nghĩ thể thao chính là liều thuốc tốt nhất giúp tinh thần tuổi trẻ luôn khỏe mạnh”, bà Toàn nói.

Lại một chuyện tình 'lệch pha' nổi tiếng Cao Bằng: Cô dâu 72 tuổi kết hôn lần thứ 3 với chồng trẻ bất chấp sự phản đối của con cái - 6Bà Toàn và người chồng thứ hai

Lại một chuyện tình Cao Bằng nổi tiếng 'đôi đũa lệch': Cô dâu 72 tuổi kết hôn lần thứ 3 với chồng trẻ bất chấp sự phản đối của con cái - 7Bà Toàn thời trẻ

Theo Thủy Tiên (Đời sống & Pháp luật)

Viết một bình luận