Cơ quan quản lý Australia hủy bỏ giấy phép phái sinh của Binance

Cơ quan quản lý Úc hủy giấy phép phái sinh của Binance

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Gần đây, Binance đã gặp phải nhiều vấn đề pháp lý và có vẻ như những khó khăn này sẽ tiếp tục ám ảnh sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Đầu ngày hôm nay, cơ quan quản lý Úc đã hủy giấy phép phái sinh của Binance Australia. Tuy nhiên, việc rút tiền này đã được sàn giao dịch yêu cầu.

Cụ thể, theo thông báo mới đây, Binance sẽ không còn được phép cung cấp dịch vụ phái sinh cho khách hàng tại Úc nữa. Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã chỉ đạo sàn giao dịch đóng tất cả các vị thế phái sinh của khách hàng trước ngày 21 tháng 4.

Thông báo cho biết thêm: “Từ ngày 14 tháng 4, người dùng sẽ không được phép tăng vị thế phái sinh hiện có hoặc thậm chí mở vị thế mới trên sàn giao dịch”.

Động thái này là một phần trong “đánh giá có mục tiêu về hoạt động kinh doanh dịch vụ tài chính của Binance tại Úc”. Ngoài ra, cơ quan quản lý Úc muốn phân loại cả khách hàng bán buôn cũng như khách hàng bán lẻ, Chủ tịch ASIC Joe Longo đã đứng ra giải quyết vấn đề này và tuyên bố:

“Điều cực kỳ quan trọng là những người được cấp phép AFS phải phân loại khách hàng bán lẻ và khách hàng bán buôn theo quy định của pháp luật. Khách hàng bán lẻ giao dịch các công cụ phái sinh tiền điện tử được cung cấp các quyền quan trọng và bảo vệ người tiêu dùng theo luật dịch vụ tài chính ở Úc, bao gồm quyền truy cập vào giải quyết tranh chấp bên ngoài thông qua Cơ quan Khiếu nại Tài chính Úc”

Phản ứng của Binance

Như đã đề cập ở trên, chính Binance đã yêu cầu thu hồi giấy phép vào ngày 5 tháng 4.

“Chúng tôi đã liên hệ với những người dùng bị ảnh hưởng để thông báo cho họ về việc tạm dừng các dịch vụ phái sinh. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào gây ra cho người dùng. Và chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ quá trình này để đảm bảo nó liền mạch nhất có thể”, Binance cho biết.

Chúng tôi đang ngừng hoạt động sàn giao dịch phái sinh địa phương để tập trung nỗ lực vào sàn giao dịch giao ngay được đăng ký tại địa phương.

Đọc thêm về nó ở đây: https://t.co/yMqiqPCO0F

— Binance Úc (@Binance_AUS) Ngày 6 tháng 4 năm 2023

Binance lưu ý rằng họ sẽ có “cách tiếp cận tập trung” hơn ở Úc. Sàn giao dịch của CZ cũng xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục xây dựng các dịch vụ giao ngay đã đăng ký tại quốc gia này.

Xem thêm: Dubai thắt chặt giấy phép tiền điện tử, Binance đối mặt với sự giám sát

Viết một bình luận