Có vợ tài sắc vẹn toàn, chồng lại ngoại tình với một người phụ nữ bình thường, 2 năm sau khi ly hôn vợ lặng người khi biết lý do

Tôi nhớ hôm đó chồng tôi rất nghiêm túc ngồi trước mặt tôi, nói rằng anh đã yêu người khác và không muốn ở bên tôi nữa. Lúc đó trong lòng tôi tràn đầy hận thù và oán hận.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tôi và Quân cưới nhau được 5 năm và có một cậu con trai nhỏ. Trong suốt nhiều năm chung sống, ai cũng khen Quân chọn được người vợ đảm đang, đảm đang. Khi ra ngoài, tôi không bao giờ để chồng mất mặt và khiến anh ấy phải tự hào với người khác. Tôi làm kế toán trưởng và cũng là người có trách nhiệm ở nhà, chăm sóc chồng con không thiếu sót gì. Tôi thấy mình chẳng có gì để chồng chê cả.

Tôi điều tra nhân tình của chồng tôi, người đồng nghiệp của anh ấy mà tôi đã gặp nhiều lần. Cô ấy rõ ràng không đẹp bằng tôi, cô ấy chỉ là một nhân viên văn thư bình thường, nói chung không có gì đặc biệt khiến tôi phải ghen tị.

Tôi hỏi người chồng lừa dối của mình tại sao anh ấy lại thay đổi. Bạn có biết rằng bạn có điều mà nhiều người mơ ước không? Quân cho biết anh đã quá mệt mỏi với cuộc hôn nhân này. Tôi chỉ biết cười như điên, rốt cuộc cô nhân tình vô dụng đó đã làm gì mà chồng tôi về nhà chán vợ con thế?

Có một người vợ vừa tài vừa xinh đẹp, người chồng lại ngoại tình với một người phụ nữ bình thường.  2 năm sau ly hôn, người vợ câm lặng khi biết được nguyên nhân - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Tôi không thể chấp nhận được rằng mình vừa tài năng, có năng lực, vừa nhanh nhẹn lại thua một cô bạn gái chẳng có gì trong lòng chồng? Nhưng lòng tự trọng và lòng kiêu hãnh của tôi bị tổn thương, tôi quyết định ly hôn mà không hề nương tay.

Biết tin tôi và chồng ly hôn, ai cũng bất ngờ. Nhiều người nói với tôi rằng Quân tạm thời ngu ngốc vì ngoại tình. Họ cũng cho rằng thật sai lầm khi anh bỏ một người vợ “toàn năng” như tôi để cưới người phụ nữ hết sức bình thường đó. Nhưng dù gia đình, bạn bè có can ngăn, Quân vẫn chọn ở bên bạn trai.

Sau khi ly hôn chồng, tôi nuôi con và Quân được nhận tiền cấp dưỡng nuôi con. 2 năm sau, tôi tình cờ gặp lại chồng cũ. Thực sự sau khi ly hôn chồng, tôi dần bình tĩnh lại và suy nghĩ rõ ràng, nhẹ nhàng hơn. Khi chúng tôi gặp lại nhau, đó chỉ là một cuộc trao đổi hình thức. Tôi buột miệng hỏi chồng cũ:

“Tại sao ngày đó anh lại muốn ly hôn với tôi?” – Tôi chỉ muốn biết, so với người phụ nữ rất bình thường đó, có gì thua kém cô ấy?

Quân lưỡng lự một lúc rồi trả lời tôi:

“Anh giỏi hơn cô ấy về mọi mặt, chỉ là anh không làm cho em thấy thoải mái thôi. Bạn luôn tốt, giỏi hơn người khác nhưng mỗi ngày về nhà bạn lại cau mày khó chịu, tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi không cần một người vợ giỏi mọi thứ, tôi cần một người vợ khiến tôi cảm thấy hạnh phúc”.

Nếu là 2 năm trước chắc tôi đã hét lên chất vấn Quân. Những gì bạn nói chẳng qua chỉ là một cái cớ khi tôi luôn cố gắng hết sức vì bạn và con. Để một người phụ nữ có thể làm tốt công việc ở công ty và lo toan mọi việc ở nhà không phải là điều dễ dàng. Tôi sẽ hỏi anh ấy tại sao không hiểu tôi mà vẫn muốn tôi tỏ ra yếu đuối, lẩm cẩm và ngọt ngào?

Nhưng bây giờ thì khác, tôi chỉ im lặng và suy ngẫm. Thật cay đắng nhưng những gì anh nói không hề sai. Đàn ông không kết hôn để tìm một siêu anh hùng có thể làm được mọi việc. Ngày hôm đó, tôi quá cầu toàn và tạo áp lực cho bản thân và những người xung quanh. Tôi luôn cố gắng trở thành một người phụ nữ hoàn hảo. Nhưng điều đó khiến tôi tỏ ra mệt mỏi, khó chịu, phàn nàn với chồng con. Cuối cùng, tôi đẩy chồng mình vào tay người phụ nữ khác.

Từ khi ly hôn chồng, tôi sống nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Tôi quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe tinh thần và cảm xúc của chính mình. Khi bạn có năng lượng tích cực và cảm giác hạnh phúc bên trong thì dù trông bạn có vẻ ngoài bình thường hay có công việc bình thường bạn vẫn sẽ nổi bật và hấp dẫn. Mọi người đều bị thu hút bởi năng lượng tích cực.

Vì vậy, nếu bạn là người vợ có gia đình hạnh phúc, tôi mong bạn đầu tư nhiều hơn vào cảm xúc của mình. Một người phụ nữ hạnh phúc có thể giữ được một gia đình hạnh phúc.

Viết một bình luận