Công chúa Nhật Bản xuất hiện rạng rỡ ở Peru, ‘ghi điểm’ trong một hành động

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo Japan News, sáng 6/11, Công chúa Kako, con gái thứ hai của Thái tử Fumihito Akishino và Công chúa Kawashima Kiko, đã đến thăm một trường dành cho trẻ khiếm thính ở thủ đô Lima (Peru). Cô diễn xuất ấn tượng khi chào đón học sinh bằng ngôn ngữ ký hiệu Peru.

Trường CEBE Ludwig Van Beethoven, nơi có khoảng 70 học sinh mẫu giáo và tiểu học, chào đón công chúa Nhật Bản bằng màn múa.

Công chúa Kako dùng ngôn ngữ ký hiệu Peru để bày tỏ: “Tôi rất vui được gặp bạn. Tôi thực sự hạnh phúc khi được ở đây.”

Sau đó, cô di chuyển đến thăm từng lớp học. Trong lớp học số học của học sinh lớp 4, Công chúa Kako nhẹ nhàng hỏi một học sinh bằng ngôn ngữ ký hiệu: “Em có thích số học không?”.

Vì trên thế giới không có ngôn ngữ ký hiệu chung nên có thể có sự khác biệt giữa các quốc gia, khu vực. Nhà trường cho biết, để học ngôn ngữ ký hiệu Peru, Công chúa Kako đã luyện tập trong khoảng 1 tháng rưỡi bằng cách xem video do giáo viên tại CEBE Ludwig Van Beethoven chuẩn bị.

Công chúa Nhật Bản xuất hiện rạng rỡ ở Peru, 'ghi điểm' trong một hành động

Công chúa Kako sử dụng ngôn ngữ ký hiệu Peru để nói chuyện với học sinh khiếm thính.

Cũng theo Japan News, Công chúa Kako làm việc bán thời gian tại Liên đoàn người khiếm thính Nhật Bản. Kako bắt đầu học ngôn ngữ ký hiệu cách đây 8 năm, khi cô mới 20 tuổi.

Tetsuya Izaki, cố vấn của Nhà hát dành cho người khiếm thính Nhật Bản, người thân thiết với gia đình Thái tử Akishino, cho biết: “Ngôn ngữ ký hiệu của Công chúa Kako ngày càng tốt hơn mỗi khi tôi gặp cô ấy.

Ông Izaki tin rằng việc sử dụng ngôn ngữ ký hiệu sẽ bộc lộ tính cách con người. Ông nói: “Công chúa luôn cử động tay chậm rãi, điều đó cho thấy cô ấy quan tâm đến cảm xúc của người mình đang nói chuyện cùng”. Ở Nhật Bản, Công chúa Kako luôn sáng tạo trong việc thể hiện ngôn ngữ ký hiệu.

Đề cập đến việc Công chúa Kako sử dụng ngôn ngữ ký hiệu Peru, ông Izaki cho biết: “Đó là bằng chứng cho thấy Công chúa luôn quan tâm đến người khiếm thính. Sẽ thật tuyệt nếu đây trở thành cơ hội để xã hội hiểu rõ hơn về người khiếm thính”.

Ảnh chụp mừng sinh nhật lần thứ 28 của Kako.

Công chúa Kako là con gái thứ hai của Thái tử Fumihito Akishino (em trai Nhật hoàng Naruhito) và Công chúa Kawashima Kiko. Cô là em gái của Công chúa Mako – người từng trở thành tâm điểm tranh cãi khi kết hôn với một thường dân.

Mako từ bỏ tước vị hoàng gia, rời quê hương để đến sống ở thành phố New York và xây dựng một ngôi nhà mới. Công chúa Kako hiện đang phụ trách các công việc từng do chị gái Mako của cô đảm nhiệm.

Năm 2022, nhân dịp sinh nhật lần thứ 28, Công chúa Kako đã chụp loạt ảnh chính thức để đánh dấu sự kiện này. Vẻ đẹp của cô thu hút sự chú ý của công chúng Nhật Bản và quốc tế.

Cư dân mạng Nhật Bản cho rằng vẻ ngoài ngọt ngào, năng động và tính cách dịu dàng nhưng độc lập của Kako chính là lý do khiến cô được coi là công chúa xinh đẹp nhất Nhật Bản. Mỗi lần xuất hiện tại các sự kiện, Kako luôn thu hút sự chú ý của công chúng và giới truyền thông.

Nguồn: Tin tức Nhật Bản

Viết một bình luận