Cụ ông nhặt được khối ‘thịt lợn’ quý hiếm trên núi, tưởng đồ ăn nào ngờ được định giá hàng tỷ đồng

Một ông lão ở Vân Nam, Trung Quốc bất ngờ vấp phải một tảng đá lớn trên đường lên núi lấy củi. Thoạt nhìn từ bên ngoài, ông lão tưởng ai đã ném miếng thịt lợn xuống cỏ, nhưng nhìn kỹ thì đây là một tảng đá trông giống thịt lợn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dù không biết thực chất viên đá này là gì nhưng vì tò mò nên ông lão đã mang nó về nhà. Nhiều người dân tò mò trong làng đã đến nhà ông lão để xem. Thậm chí, có nhiều người ở xa nghe được câu chuyện đã đi rất xa để tận mắt chứng kiến. Khi nhìn thấy tảng đá, có người bày tỏ muốn mua nó với giá 100.000 nhân dân tệ (335 triệu đồng) nhưng ông lão quyết định không bán vì cho rằng nó có giá trị cao hơn.

Cuối cùng, ông lão quyết định mang tảng đá này tới một chương trình giám định kho báu trên truyền hình ở Trung Quốc. Ngay sau khi nhìn thấy tảng đá, chuyên gia đã rất ngạc nhiên trước trọng lượng và kích thước của tảng đá. Sau khi kiểm tra, chuyên gia cho biết đây không phải là khối đá thông thường mà là đá tự nhiên 100%.

Loại đá này có hình dáng giống miếng thịt heo nên còn có tên gọi là đá heo. Đây là loại đá tự nhiên, chủ yếu là đá trầm tích, đá silic hoặc đá biến chất, trong quá trình vận động địa chất tiếp xúc với các khoáng chất khác.

Các chuyên gia cho rằng rất khó để ước tính chính xác giá trị của khối đá. Tuy nhiên, có người từng sở hữu một khối đá nhỏ hơn và mua nó với giá 900.000 nhân dân tệ (3 tỷ đồng). Trong khi đó, khối đá của ông lão còn lớn hơn nên giá trị chắc chắn sẽ còn cao hơn.

Liên kết gốc

Viết một bình luận