Cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài là chuẩn phong thủy?

Nhiều người băn khoăn nên đẩy cửa chính vào trong hay mở ra ngoài để thuận theo phong thủy và thu hút tài lộc vào nhà.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cửa chính luôn là mối quan tâm của nhiều gia chủ khi xây nhà bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến công năng, thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn được coi là yếu tố quan trọng của phong thủy. Nhiều người thắc mắc cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong và bố trí như thế nào cho hợp lý.

Cửa chính nên mở vào trong hay mở ra ngoài theo tiêu chuẩn phong thủy?Hình minh họa

Ưu điểm và nhược điểm của cửa chính mở ra ngoài

Lợi thế

Trước hết, nó không chiếm diện tích lối vào, tủ giày, giá treo quần áo bên trong nhà hay khu vực gần cửa chính. Nhiều gia đình có thể tận dụng không gian này để mở rộng diện tích ngôi nhà.

Thứ hai, cửa mở ra ngoài sẽ dễ trốn thoát hơn. Khi bị xâm nhập từ bên ngoài, cửa không dễ mở vào bên trong.

Thứ ba, nhìn chung kẻ xấu rất khó bẻ khóa khi mở cửa từ bên ngoài, giúp chống trộm và an toàn hơn.

Cuối cùng, về mặt phong thủy, cửa có tác dụng ngăn chặn tà khí từ bên ngoài nên mở cửa ra bên ngoài sẽ rất tốt.

Khuyết điểm

Mở cửa hướng ra ngoài không phù hợp với trường hợp không gian hành lang hẹp hoặc khoảng cách giữa các ngôi nhà quá gần. Việc mở cửa hướng ra ngoài dễ gây va chạm, gây bất tiện cho hàng xóm xung quanh.

Nếu có kẻ đột nhập vào nhà bạn, việc mở cửa từ bên ngoài sẽ không có lợi cho việc phòng thủ nhà.

Ưu nhược điểm cửa chính mở quay vào trong

Khi xây dựng nhiều căn hộ nhỏ, chủ đầu tư sẽ mở cửa vào trong để tiết kiệm không gian công cộng hoặc phát huy sự hài hòa của khu dân cư. Những lợi thế và bất lợi của một cánh cửa như vậy là gì?

Lợi thế

Ưu điểm của cửa chính mở vào trong là khi mở ra sẽ không ảnh hưởng đến việc di chuyển của hàng xóm và chiếm không gian công cộng.

Khi bên ngoài xảy ra tình huống bất ổn, bạn có thể dùng thân mình đẩy vào cửa để dễ phòng thủ.

Khuyết điểm

Nhược điểm của cửa mở vào trong là khi có sự cố xảy ra, cửa mở vào trong khó mở hơn và ảnh hưởng đến việc thoát thân.

Ngoài ra, hiệu quả chống trộm của cửa mở vào trong khá kém. Một số loại thậm chí có thể bị mở bằng những thủ thuật cực kỳ đơn giản, sẽ gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

Cửa chính nên mở vào trong hay mở ra ngoài theo tiêu chuẩn phong thủy?  - Đầu tiênHình minh họa

Cửa chính nên mở vào trong hay mở ra ngoài?

Theo phong thủy, cửa chính nên mở vào trong là tốt nhất vì phù hợp với hướng di chuyển của người sử dụng, các dòng năng lượng tối đa sẽ được hấp thụ qua cửa chính.

Cửa mở ra ngoài sẽ ngược hướng di chuyển của con người nên không khí đi vào nhà sẽ bị cản trở.

Đối với những ngôi nhà có diện tích quá nhỏ, cửa mở vào trong, chiếm nhiều diện tích thì có thể thiết kế cửa trượt ngang hoặc cửa cuốn cũng đáp ứng yêu cầu về phong thủy.

Luồng không khí vào nhà bị ảnh hưởng bởi ánh sáng đi qua cửa. Vì vậy, bạn cũng cần thiết kế cửa sao cho không bị vật gì cản trở.

Sơn cửa chính màu gì là tốt nhất?

Để chọn được màu sơn cửa phù hợp nhất, bạn cần quan tâm đến hướng cửa chính và thiết kế của ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng cửa là yếu tố quyết định nhất, liên quan đến tài lộc, may mắn.

– Cửa chính hướng Bắc: Theo phong thủy đây là hướng xấu và không nên đặt làm hướng cửa chính. Hướng Bắc là hướng tiêu cực, liên quan đến thất bại và những suy nghĩ không may mắn, được coi là không thuận lợi cho tài lộc và sức khỏe của gia đình. Màu sắc nên lựa chọn để hạn chế nhược điểm này là xanh lam, tím và các gam màu liên quan đến nước.

– Cửa chính hướng Đông Bắc và Tây Nam: Về mặt phong thủy đây là hướng cấm kỵ. Nếu chẳng may cửa nhà bạn hướng này thì những màu sắc bạn nên chọn là những gam màu thuộc mệnh Thổ như nâu, vàng cát, vàng tươi, vàng đất, be.

– Cửa chính hướng Nam: Đây là hướng mệnh Hỏa nên màu sắc phù hợp là tím, hồng, tím hồng, cam… hoặc mộc, nâu, xanh lá cây.

– Cửa chính hướng Đông và Đông Nam: Đây là hướng mệnh Mộc nên lựa chọn phù hợp vẫn là tông màu xanh lá cây, nâu nhạt… Bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp tùy theo sở thích của gia chủ. phù hợp.

– Cửa chính hướng Tây và Tây Bắc: Đây là hướng tốt. Để hài hòa với cửa hướng Tây, bạn nên chọn sơn cửa màu đất như vàng hoặc nâu.

NT (IP)

Viết một bình luận