Cực kỳ nguy hiểm khi đăng ảnh vé máy bay lên mạng

Hành khách có thể phải đối mặt với các rủi ro như bị đánh cắp thông tin cá nhân, lừa đảo, hack tài khoản trực tuyến và thậm chí là trộm cắp tại nhà nếu chia sẻ bừa bãi hình ảnh vé máy bay của mình.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Không có gì lạ khi du khách hào hứng bày tỏ cảm xúc của mình trên mạng xã hội trước khi bắt đầu chuyến phiêu lưu. Đôi khi, họ có thể tiết lộ những bức ảnh trong đó có vé máy bay, một hành động tưởng chừng như vô hại nhưng lại vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là 4 lý do hành khách không bao giờ nên chia sẻ ảnh vé máy bay trực tuyến.

Tiết lộ thông tin cá nhân

Vé máy bay chứa dữ liệu cá nhân, bao gồm họ tên, số chuyến bay và mã đặt chỗ. Chỉ cần hình ảnh của nó rơi vào tay kẻ xấu như bọn tội phạm an ninh mạng thì mọi thứ sẽ trở nên nguy hiểm.

Đăng ảnh vé máy bay lên mạng cực kỳ nguy hiểm

Mã vạch hoặc mã QR trên vé chứa một lượng dữ liệu được mã hóa đáng kể. Bất kỳ ai có phần mềm trực tuyến miễn phí và có mục đích xấu đều có thể mở khóa “mỏ vàng” thông tin này.

Rủi ro bảo mật và đánh cắp danh tính

Tin tặc có thể truy cập chi tiết đặt vé máy bay chỉ bằng cách sử dụng dữ liệu được lấy thông qua mã vạch vé máy bay hoặc mã QR. Nếu được giải mã, nó có thể tiết lộ kế hoạch du lịch, danh tính cá nhân và thậm chí cả thông tin hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe của du khách.

Tội phạm mạng có quyền truy cập vào thông tin này để đánh cắp danh tính, thao túng hành trình du lịch hoặc thực hiện các hoạt động độc hại khác, gây ra các mối đe dọa an ninh cá nhân và tài chính. Đáng chú ý, việc đăng ảnh vé máy bay có thể dẫn đến lừa đảo có chủ đích hoặc thông tin cá nhân bị bán trên các nền tảng độc hại.

Mất đặc quyền của khách hàng

Một số loại vé máy bay hiển thị mã điểm của khách hàng hãng hàng không. Những người có mục đích xấu có thể sử dụng thông tin này để truy cập vào tài khoản chương trình khách hàng thân thiết, đánh cắp những điểm này để đổi lấy thẻ quà tặng và các giao dịch mua khác.

Đăng ảnh vé máy bay lên mạng cực kỳ nguy hiểm - 1

Lưu ý, số điểm tích lũy của khách hàng đi máy bay có giá trị tiết kiệm đối với nhiều người. Thông thường, ngoài các chuyến bay, khách sạn và du lịch, điểm du lịch của hãng hàng không Qantas có thể được sử dụng để mua hàng tại hơn 900 thương hiệu, mua nhiên liệu và một số hoạt động chăm sóc sức khỏe. lành mạnh, vui vẻ.

Tấn công mạng xã hội

Tội phạm có thể sử dụng thông tin từ vé máy bay để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo. Họ có thể mạo danh nhân viên hàng không hoặc đại diện dịch vụ khách hàng theo cách lôi kéo bằng cách sử dụng các chi tiết có trên vé và cố gắng đánh lừa hành khách để cung cấp thêm thông tin nhạy cảm hoặc hấp dẫn. bị đẩy vào tình huống nguy hiểm.

Theo Trần Đình (Tiền Phong)

Viết một bình luận