Cuối năm chồng không về quê vì phải đi chúc Tết gia đình vợ hờ

Sau nhiều lần phủ nhận, anh thú nhận sở dĩ cuối năm không về cùng tôi là vì bận đón giao thừa và chúc gia đình vợ yêu một năm mới vui vẻ.

Chúng tôi là đôi vợ chồng trẻ chưa có con nên năm nào cả hai đều xách ba lô về quê ăn Tết. Nhưng năm nay, chồng tôi có vẻ thờ ơ khi nghe tôi nhắc đến việc về nước.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Mỗi lần tôi nói điều gì, anh đều cố tình chuyển chủ đề hoặc nói “đường còn dài, từ từ rồi tính sau”. Cuối tháng trước, tôi liên tục giục anh chọn ngày về và tranh thủ đặt vé máy bay. Anh ấy đột nhiên nổi giận, gắt gỏng nói với tôi rằng tôi thật phiền phức rồi bỏ đi.

Tôi tưởng anh ấy gặp khó khăn trong công việc nên anh ấy kìm lại, không thúc ép anh ấy nữa. Mấy ngày sau, tôi săn được cặp vé rẻ nên giục anh về quê ăn Tết.

Anh lại lưỡng lự, trông có vẻ không thoải mái. Cuối cùng, anh cho biết năm nay anh sẽ không về quê vào dịp Tết. Thay vào đó, anh về vào khoảng mùng 5, mùng 6 Tết.

Cuối năm chồng không về nhà vì phải đi chúc nhà vợ năm mới vui vẻTết này chồng tôi không về quê cùng vợ vì phải đi chúc tết nhà vợ. Hình minh họa. PX.

Tôi rất bất ngờ vì chưa bao giờ vợ chồng tôi lại về quê người đầu và người sau như thế. Hơn nữa, ở thành phố này, chúng tôi không có người thân. Bạn ở lại đón Tết cùng ai?

Là giáo viên, những ngày Tết anh cũng không phải đến trường. Việc chúng tôi phải nhận việc làm thời vụ trong dịp Tết cũng không khó khăn gì và anh chưa bao giờ làm những công việc này. Vậy Tết này sao bạn lại ở thành phố?

Tôi liên tục đặt câu hỏi nhưng anh ấy không trả lời. Anh ấy chỉ nói có việc bận và không thể về nhà vào dịp Tết.

Câu trả lời của anh càng khiến tôi tò mò hơn. Tôi quyết định hỏi anh ấy chính xác “điều nhỏ nhặt” đó của anh ấy là gì. Bạn đang giấu tôi điều gì đó phải không?

Cuối cùng, sau nhiều lần phủ nhận, anh thú nhận không thể về quê cùng tôi vì bận đón giao thừa và chúc gia đình “vợ nửa vời” một năm mới vui vẻ. Từ “vợ” thốt ra từ miệng anh khiến tôi chết lặng.

Vậy là anh đã phản bội tôi? Anh công khai chuyện ngoại tình, gọi người phụ nữ khác là vợ. Liệu anh có bỏ rơi tôi, bỏ rơi cả cha lẫn mẹ để về đón Tết cùng người yêu không?

Những suy nghĩ này làm tôi tức giận. Tôi đấm ngực và khóc trong đau đớn. Lúc đó anh đã cố gắng ôm và an ủi tôi. Anh hét vào tai tôi để bình tĩnh lại và nghe anh giải thích.

Sau đó anh ấy còn đề cập rằng tuần trước anh ấy đã mua cho tôi một chiếc nhẫn bạch kim. Anh ấy hỏi tôi có biết tiền mua chiếc nhẫn đó từ đâu ra không, và tôi có biết tại sao thỉnh thoảng anh ấy lại gửi cho tôi một khoản tiền ngoài lương không.

Câu hỏi của anh làm tôi chết lặng. Quả thật tôi chưa bao giờ để ý đến điều đó. Tôi nghĩ đó là số tiền anh ấy tiết kiệm được từ việc dạy kèm, luyện thi… công việc.

Cuối năm chồng không về quê vì phải đi chúc nhà vợ Tết vui vẻ - 1Dù biết anh không hề lừa dối hay phản bội tôi nhưng lòng tôi vẫn buồn bã và đầy lo lắng. Hình minh họa. PX.

Nhưng đó không phải là trường hợp. Đó là số tiền anh kiếm được từ việc làm chú rể giả. Anh đã giấu tôi làm chú rể giả suốt 3-4 năm nay rồi. Mỗi lần đóng một vai nào đó, anh ấy đều nói dối rằng mình đang đi đào tạo.

Anh cho biết ban đầu anh không muốn làm công việc đó. Nhưng sau này, khi chứng kiến ​​bạn mình bị gia đình, dòng tộc khinh thường đến mức có ý định tự tử vì mang thai ngoài ý muốn, anh đã thay đổi quyết định.

Khi được người của công ty chuyên tổ chức đám cưới giả liên hệ và thuyết phục đóng vai chú rể thì anh đã đồng ý. Những lần trước, anh dễ dàng hóa thân vào vai diễn. Những đám cưới trên danh nghĩa mà anh đóng vai chú rể đều có kết thúc có hậu.

Nhưng lần này, khách hàng yêu cầu công ty thuê mình đóng giả chú rể đưa ra chế độ bảo hành 2 năm sau đám cưới. “Bảo hành” có nghĩa là sau khi tổ chức đám cưới giả, chú rể giả phải tiếp tục xuất hiện mỗi lần cô dâu yêu cầu trong 2 năm. Tất nhiên những yêu cầu này đều được bao gồm trong hợp đồng.

Anh kể với tôi rằng, trong hợp đồng, cô dâu yêu cầu anh phải có mặt tại nhà cô mỗi khi bố mẹ cô từ quê về thăm, khi cô sinh con. Cô đặc biệt yêu cầu Tết năm nay chú rể giả phải về quê để chúc bố mẹ và họ hàng một năm mới vui vẻ.

Mức lương cho vai diễn này cao gấp nhiều lần lương giáo viên nên anh đã ký hợp đồng. Ông cho rằng, ở một góc độ nào đó, công việc này còn mang tính nhân văn vì nó có thể giúp cô gái và gia đình thoát khỏi tình trạng bị mọi người chê cười, sỉ nhục vì mang bầu mà không có chồng.

Hơn nữa, nó còn giúp anh kiếm thêm thu nhập để đến gần hơn với ước mơ mua một căn nhà nhỏ ở thành phố. Vừa nói, anh vừa trình bày bản hợp đồng với những điều khoản đã nêu và mong tôi tha thứ, thông cảm cho nỗi đau khổ của anh.

Vậy là anh không phản bội em, không ngoại tình mà trở thành chú rể giả, chồng giả của người khác. Tôi tin rằng anh ấy làm công việc đó vì lòng tốt và để giúp cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn.

Nhưng không hiểu sao trong lòng tôi vẫn buồn bã và đầy lo lắng như thế. Vậy là Tết này chồng tôi sẽ trở thành chồng giả của người phụ nữ khác.

Theo LAT (Việt NamNet)

Viết một bình luận