Đàn ông có nên xông hơi?

Nhiều người hiểu lầm rằng xông hơi không phù hợp với nam giới và đưa ra kết luận vô lý rằng xông hơi sẽ giết chết tinh trùng. Thực tế không phải vậy.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Lợi ích của việc xông hơi cho nam giới

Nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới phải làm những công việc nặng nhọc hơn nữ giới nên cũng phải chịu nhiều áp lực khiến cơ thể mệt mỏi. Vì vậy, nhu cầu xông hơi để giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng là rất chính đáng.

Đối với những người chơi thể thao, việc đi xông hơi lại càng khuyến khích hơn, nhất là khi bạn vừa mới tập luyện xong. Vì sau khi tập luyện, các cơ sẽ mỏi hoặc đau nhức. Khi đó, xông hơi sẽ giúp mạch máu lưu thông tốt hơn, kích thích hoạt động của tuyến mồ hôi dưới da và giúp cơ thể thư giãn.

Nam giới thường làm việc trong môi trường độc hại hơn do tiếp xúc hoặc sử dụng thuốc lá, bụi bặm, rượu bia,… Vì vậy, cần phải xông hơi để đào thải độc tố.

Nam giới có nên xông hơi?Hình minh họa.

Xông hơi vào mùa đông có thể cải thiện thể chất axit của nam giới, cải thiện sức khỏe nam giới, xông hơi có thể thải một lượng lớn axit ra khỏi cơ thể con người, cân bằng độ pH của cơ thể. Nó còn có tác dụng đặc biệt đối với nam giới bị huyết áp cao, giúp thanh lọc máu, đạt được mục đích hạ huyết áp và còn có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, xông hơi còn có thể giải phóng điện sinh học và ion âm. Điện sinh học là một loại khí trong y học cổ truyền Trung Quốc, có thể giúp con người khai thông kinh mạch và bổ sung khí.

Đồng thời, ion âm được gọi là vitamin trong không khí nên dù có nhiều người vào phòng xông hơi nhưng không khí vẫn rất trong lành và được hưởng lợi từ tác động của ion âm. Hơn nữa, các ion âm còn có tác dụng chống oxy hóa và đào thải độc tố. Dưới tác dụng tổng hợp của điện sinh học và ion âm, cơ thể con người có thể tự chữa lành rất tốt nên nhiều vấn đề sức khỏe thứ cấp sẽ biến mất một cách vô thức nhờ xông hơi.

Vì vậy, khi xông hơi chỉ cần chú ý đến độ ấm và thời gian, ngay cả trong mùa đông, việc xông hơi hàng ngày cũng sẽ không gây hại cho cơ thể.

Những điều cần lưu ý khi nam giới đi xông hơi

Sau khi hấp xong tiếp tục cho nước vào

Nước là nguồn sống của sự sống, chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể con người. Khi cơ thể con người hao hụt 2 – 5% cần được bổ sung nước, nên sau khi xông hơi nên nghỉ ngơi 10 phút và uống một ít nước.

Nam giới có nên xông hơi?  - Đầu tiênHình minh họa.

Nghỉ ngơi một lúc sau khi xông hơi

Đổ mồ hôi làm cho tế bào khỏe mạnh, bổ sung năng lượng cho tế bào, giúp hệ thống y tế tự thân hoạt động bình thường, sửa chữa các tế bào bị bệnh và đạt được hiệu quả ngăn ngừa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe.

Không tắm trong vòng 6 giờ sau khi xông hơi

Lỗ chân lông của chúng ta đang trong trạng thái giãn nở sau khi xông hơi, các tế bào trong cơ thể cũng đang trong trạng thái phục hồi sau khi được kích thích bởi sóng sinh học, nếu bạn tắm trong thời gian ngắn sau khi xông hơi. , lỗ chân lông sẽ co lại. Tiếp xúc với nước sẽ làm dừng quá trình sửa chữa tế bào và ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Theo T.Linh (Gia Đình Việt Nam)

Viết một bình luận