Đang bầu bì mệt mỏi, cú điện thoại của mẹ chồng như ‘giáng một tát’ khiến tôi quyết định ly hôn ngay lập tức

Tôi lấy chồng mới được hơn nửa năm nhưng tôi tưởng đó là nửa cuộc đời mình. Ngày xưa, trong mắt tôi, chồng tôi là người khéo giao tiếp và tôn trọng ý kiến ​​của người khác. Nhưng sau đám cưới, anh “lật mặt” còn nhanh hơn cả lật tay, nhanh đến mức khiến tôi choáng váng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Anh bắt đầu bộc lộ tính cách gia trưởng, đoan trang và luôn coi trọng gia đình bên nội hơn. Chúng tôi sống riêng và thống nhất tuần này sẽ về nhà nội, tuần sau sẽ về nhà ngoại. Mỗi ngày về nhà, anh ấy sẽ liệt kê hàng loạt đồ rồi nhờ tôi mua về để tặng bố mẹ chồng, anh chị em, cô, chú… bên chồng. Nhưng không phải về phía mẹ tôi. Những lần đầu, vì muốn làm hài lòng gia đình chồng nên tôi đành chiều theo. Nhưng thời gian trôi qua, tôi càng bất mãn với sự phân biệt đối xử của chồng.

Tôi hỏi anh tại sao anh chỉ mua quà cho gia đình nội mà không mua quà cho gia đình ngoại? Tại sao khi về nhà chồng tôi phải lao vào bếp nấu nướng, dọn dẹp, trong khi khi về nhà chồng lại nằm ngửa hoặc đi uống cà phê với bạn bè? Ông nói: “Con dâu là con trai, con rể là khách, không ai bắt khách phải làm việc nhà”. Với góc nhìn như vậy, thật lạ là tôi không hề bất mãn hay chán chồng.

Đang mang bầu mệt mỏi, cuộc điện thoại của mẹ chồng như 'cái tát' khiến tôi quyết định ly hôn ngay - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Tôi đang mang thai được 2 tháng nên người rất mệt mỏi, ốm nghén, không ăn uống được. Chính vì vậy mà đã hai tuần nay tôi không về nhà chồng nữa. Tôi cũng gọi điện cho mẹ chồng xin phép và nhận được sự thông cảm từ bà. Hôm nay là chủ nhật, chồng xách đủ đồ về nhà bố mà không hỏi vợ ở nhà ăn gì?

Đến trưa, mẹ chồng gọi điện cảm ơn tôi đã hào phóng đưa cho ông bà nội 50 triệu để lo hưu trí. Tôi chết lặng. Khi lục lọi số tiền tiết kiệm của mình, tôi nhận ra 50 triệu đã biến mất. Cuộc điện thoại của mẹ chồng như một cái tát đánh thức tôi dậy.

Vội vàng gọi điện cho chồng, anh gắt gỏng nói tiền đó là của mọi người, việc của anh là ai muốn đưa cho. Hơn nữa, dâng hiến cho bố mẹ chồng cũng sẽ mang lại cho tôi danh tiếng tốt nên tôi sẽ không phải làm điều gì xấu xa? Nhưng đó là số tiền tôi dành dụm để mang thai và sinh con, hiển nhiên anh ấy biết mà vẫn lấy đi.

Tôi bực quá, đợi chiều chồng về để nộp đơn ly hôn. Tôi thà làm mẹ đơn thân còn hơn sống khốn khổ với người chồng ích kỷ. Thấy tôi quyết đoán, chồng tôi sợ hãi và bảo tôi đừng nóng vội, để anh tìm cách lấy lại tiền. Nhưng tôi không còn tin tưởng chồng mình nữa. Tôi có nên ly hôn hay đợi anh lấy lại tiền?

Viết một bình luận