Đánh giá camera Vivo X100 Pro, quái vật nhiếp ảnh mới làng Android với khả năng chụp đêm cực mạnh

vivo X100 Pro là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất thế giới Android hiện nay có thể cạnh tranh với Galaxy S23 Ultra về khả năng chụp ảnh. Điều này xuất phát từ việc nó được trang bị một hệ thống phần cứng rất mạnh mẽ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Đặc biệt, camera chính của vivo X100 Pro sử dụng cảm biến Sony IMX989 có kích thước 1/0,98 inch trong đó kích thước pixel đơn là 1,6μm. Có thể tăng lên để đạt điểm ảnh siêu lớn tương đương 3,2μm, khẩu độ F1 .75, tiêu cự tương đương 23mm.

Ống kính tele cũng sử dụng OV64B 50MP, 1/2 inch, với đầu ra thực tế là 1/2,51 inch. Ống kính này lần đầu tiên sử dụng nhóm ống kính nổi Zeiss, mang lại khả năng chụp macro cho ống kính tele này. Ống kính tele kính tiềm vọng vivo X90 Pro+ tăng lượng ánh sáng thu vào lên 97%.

Ống kính tele này có tiêu cự tương đương 100mm, đạt zoom quang 4,3x so với camera chính, có thể zoom lên tới 100x Zeiss và hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học OIS.

Ống kính góc siêu rộng của X100 Pro sử dụng cảm biến Samsung S5KJN1 50 megapixel, cảm biến quang học 1/2,76 inch, khẩu độ f/2.0 và tiêu cự tương đương 15mm.

Ảnh từ camera chính

Camera chính của vivo X100 Pro tận dụng cảm biến Sony IMX989 với độ nét cao, màu sắc ổn định. Tuy nhiên nó vẫn hơi nhạt. Bù lại, trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt như hoàng hôn, máy vẫn xử lý đủ tốt để cho ra những bức ảnh không bị mất cân bằng trắng hay bị nhiễu hạt.

Ảnh từ camera tele

Ống kính siêu tele APO của Vivo X100 Pro có zoom quang 4,3x và độ phân giải siêu cao 50 MP. Chất lượng hình ảnh rõ ràng và sắc nét ngay cả khi chụp ảnh các tòa nhà vào ban đêm. Các pixel bắt sáng tốt và rõ ràng ngay cả ở những vùng ảnh ở xa. Tuy nhiên, màu sắc của ảnh vẫn còn một điểm yếu là không quá rực rỡ.

Ảnh từ camera siêu rộng

Ống kính góc siêu rộng của Vivo X100 Pro có tiêu cự tương đương 15mm. Vì là ống kính phụ nên nó không thể có dải động tốt như camera chính hay camera tele. Tuy nhiên, khả năng chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng khá tốt với độ sắc nét vừa phải, không bị méo ảnh ở các góc, đây là vấn đề mà nhiều smartphone gặp phải.

Ảnh đêm

Chụp đêm thực sự là thế mạnh của vivo X100 Pro. Camera bắt sáng khá tốt với cả 3 ống kính. Tất nhiên ống kính chính vẫn cho chất lượng tốt nhất trong khi ống kính siêu rộng cũng tốt đến bất ngờ. Tất nhiên, hình ảnh vẫn bị nhiễu ở các góc xa. Lớp phủ Zeiss T* của thiết bị giúp giảm độ chói tuyệt vời trong những cảnh có nguồn sáng mạnh.

Ảnh macro

Tiêu cự 100mm trên ống kính tele cho phép vivo X100 pro chụp được những vật thể nhỏ ở những góc khó. Chất lượng hình ảnh tương đối tốt và mang lại cảm giác chuyên nghiệp.

Liên kết gốc

Viết một bình luận