Danh tính chàng trai có tên ‘độc nhất’ Việt Nam, lãnh đạo phải gọi điện xác nhận khi thấy thẻ tên

Ngày 6/11, anh Tô Yô Ta (ngụ TP.HCM) đăng ảnh chụp CMND tư vấn bán hàng của mình từ gần 10 năm trước tại một hãng ô tô.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngay khi nhìn thấy tên anh, ai cũng tỏ ra thích thú vì đây có thể là trường hợp “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam. Không chỉ vậy, câu chuyện ký hợp đồng lao động của anh cũng khiến cư dân mạng “cười”.

Theo đó, khi nhìn thấy hồ sơ có họ tên Tô Yô Ta, lãnh đạo đã phải gọi điện đến chi nhánh để xác nhận: “Tên nhân viên này lạ quá nhỉ?”. Cho đến khi biết được đây chính là tên thật của cậu bé, người cầm đầu không khỏi tò mò và ngạc nhiên.

Đối với Tô Yô Ta, đây là một trong những kỷ niệm khó quên gắn liền với tên tuổi của anh. Bức ảnh nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra hoài nghi nhưng cũng có người bất ngờ trước cái tên đặc biệt của anh.

Chia sẻ về lý do có cái tên “độc nhất vô nhị” như vậy, ông Tô Yô Ta cho biết: “Bố tôi vốn là thợ sửa xe. Trước khi kết hôn, trong lần trò chuyện với chú, anh tâm sự rằng cuộc sống của anh quá khốn khổ. Sau khi có con, tôi sẽ đặt tên con theo tên một thương hiệu nổi tiếng, xem cuộc sống của con có khá hơn không”.

Tuy nhiên, vào ngày cậu chào đời, ông cố của cậu đã đặt cho cậu một cái tên khác. Mãi về sau, cha anh mới đổi tên anh thành “To Yo Ta” để thỏa mãn tâm nguyện của anh. Được biết, hai trong số ba người em của Tô Yô Ta cũng có những cái tên đặc biệt do cha đặt là Tô Cô Rô Na (đặt theo tên hãng xe Toyota Corolla) và Tô Sơ Ny. Em út được mẹ đặt tên thường là Tô Kiều Mi.

Nói về những bất cập liên quan đến tên tuổi của mình, anh To Yoo Ta cho biết thời đi học, anh bị bạn bè trêu chọc đến mức bật khóc và tự ti. Lớn lên, anh dần quen với cái tên đặc biệt của mình.

Mỗi lần xếp hàng, khi mọi người đọc đến cái tên “Tô Yô Ta”, anh đều trở thành tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh. Không những vậy, lần đầu làm CMND còn gõ sai tên, phải đi lại.

Sau khi học xong cấp 3, ông Tô Yô Ta theo học đại học chuyên ngành công nghệ ô tô. Sau khi tốt nghiệp, anh trở thành kỹ sư công nghệ ô tô tại một công ty chế tạo máy chuyên về dây chuyền tự động và sau đó là Công ty Thaco Trường Hải.

Khoảng một năm sau, anh về làm việc tại chi nhánh Toyota liên tục trong 8 năm. Đáng nói, nhờ cái tên đặc biệt của mình, ông đã trở nên nổi tiếng trong hệ thống Toyota nói riêng và ngành công nghiệp ô tô nói chung.

“Cái tên đã gắn bó từ thuở ấu thơ, sâu trong tiềm thức của tôi. Tôi từng nghĩ một ngày nào đó tôi sẽ làm việc cho Toyota.” anh ấy nói.

Cho đến đầu năm 2023, ông từ chức tại chi nhánh Toyota và mở cửa hàng bán xe cũ của riêng mình cùng một vài người bạn.

Bên cạnh công việc, cái tên Tô Yô Ta cũng mang lại nhiều kỷ niệm trong cuộc đời chàng trai 9X. Khi nhắn tin làm quen với người yêu (vợ sau này) qua mạng xã hội, anh tự giới thiệu mình là Tô. Sau vài tháng, cặp đôi hẹn gặp nhau, anh cho biết tên là Tô Yô Ta, sau đó xuất trình giấy tờ tùy thân khiến bạn gái vô cùng bất ngờ.

Cuối năm 2015, Tô Yô Ta kết hôn và chào đón hai con. Được biết, anh từng có ý định đặt tên cho các con là Tô Thế Bá và “Tô Shan Zo” nhưng vợ anh phản đối và cảm thấy không cần thiết nên đã đổi.

Ông To Yo Ta chia sẻ thêm: “Tôi không muốn đặt cho con mình một cái tên độc đáo như mình. Nhiều người cho rằng cái tên tạo nên vận mệnh. Nhưng với tôi, chính suy nghĩ, hành động, nỗ lực của mỗi người mới có thể tạo nên danh tiếng, thành công và quyết định vận mệnh của người đó”.

Liên kết gốc

Viết một bình luận