Đêm nào cũng thấy vợ xách 1 bịch đen lên sân thượng đến gần sáng mới về, đem lòng nghi hoặc tôi lén theo dõi, phát hiện cô ấy làm 1 việc động trời

Vợ chồng tôi đến với nhau hai bàn tay trắng, cả hai gia đình đều nghèo, không có gì cho con cái. Sau khi vợ tôi sinh đứa con đầu lòng, căn hộ rất chật chội nhưng chúng tôi không đủ tiền thuê một nơi rộng rãi hơn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Lúc đó, người bạn thân của tôi cảm thấy có lỗi với tôi nên đã cho tôi ở lại căn nhà 2 tầng cũ của họ. Chuyển đến ngôi nhà đó được nửa năm, chúng tôi đón mẹ về sống cùng chúng tôi. Không phải là bà đến trông cháu mà mẹ tôi vốn sống một mình ở quê, sức khỏe yếu nên bà đón cháu về để các con chăm sóc.

Con nhỏ, mẹ già bệnh tật, tôi bảo vợ đừng ở nhà thêm 2, 3 năm nữa. Bây giờ tôi phải đi làm, tôi phải dành tiền cho con đi học mẫu giáo. Mẹ tôi không cảm thấy an toàn khi ở nhà một mình cả ngày. Lương của tôi không cao lắm nhưng tôi cố gắng tính toán và tiết kiệm tiền. Nếu tôi làm việc nhiều hơn thì vẫn đủ.

Đêm nào tôi cũng thấy vợ xách chiếc túi đen ra sân thượng mãi đến rạng sáng mới về.  Tôi nghi ngờ nên lén theo dõi cô ấy và phát hiện cô ấy đang làm điều gì đó chấn động - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Mẹ tôi đã sống với các con được 5 tháng. Thú thực, gánh nặng kinh tế trên vai tôi rất nặng. Để có đủ tiền nuôi con, mua thuốc cho mẹ và trang trải chi phí gia đình, tôi phải làm việc bán thời gian thường xuyên. Công việc vất vả lại ăn uống không tốt nên gần đây tôi sụt cân rất nhiều. Nhưng không sao, tôi có thể chịu đựng được khó khăn, tôi chỉ cần vợ lo việc nhà, chăm con, chăm sóc tốt mẹ chồng.

Tuy nhiên, gần đây tôi phát hiện ra vợ tôi có điều gì đó mờ ám muốn giấu tôi. Đêm đó tôi chợt tỉnh dậy không thấy vợ đâu cả. Bình thường đi làm về mệt nên ngủ rất ngon, có khi con khóc mà không hề hay biết. Tôi đợi một lúc vẫn không thấy vợ về. Tôi rất ngạc nhiên. Ngay cả khi tôi ra ngoài phòng tìm cô ấy, tôi cũng không thể tìm thấy cô ấy. Người vợ để quên điện thoại trong phòng ngủ.

Đúng 2 giờ đêm, vợ anh về. Tôi giả vờ như vừa thức dậy và bảo cô ấy đi trước. Vợ trả lời đi vệ sinh. Rõ ràng là cô đã nói dối chồng mình. Tối hôm sau, tôi cố tình đặt báo thức vào khoảng thời gian tối hôm trước tôi thức dậy, tức là 1 giờ sáng. Khi mở mắt ra, tôi không thấy vợ mình ở bên cạnh. Đúng 2 giờ đêm, cô trở về như đêm hôm trước.

Ngày hôm sau tôi đặt báo thức sớm hơn 12 giờ nhưng vẫn không thấy vợ. Rồi mình đặt 11h30 vẫn chưa có vợ. Suốt những đêm đó, tôi ra ngoài tìm khắp các phòng nhưng không tìm thấy vợ.

Cuối cùng, tôi ấn định 11 giờ để gặp vợ. Đó là lý do tại sao cô ấy đã ra ngoài khoảng 3 tiếng đồng hồ. Đêm đó con tôi ngủ rất say, có bố nằm bên cạnh, hơi ấm nên cháu không tỉnh giấc dù mẹ vắng nhà.

Cho đến ngày hôm qua, tôi cố tình nằm xuống giả vờ ngủ. Quả nhiên, đến 11h, khi cả nhà đã đi ngủ và yên lặng thì vợ tôi mới lặng lẽ đứng dậy đi ra ngoài. Tôi nhẹ nhàng đi theo và ngạc nhiên khi phát hiện ra cô ấy trên sân thượng. Chẳng trách mấy đêm qua tôi không tìm được nó.

Tôi nhớ nhà bên cạnh có một người đàn ông đã ly hôn có thể nhảy từ sân thượng đó sang sân thượng nhà tôi và ngược lại. Chẳng lẽ vợ lén lút quan hệ tình dục với người khác? Ngoài ra, còn có thể có lý do gì khác?

Nhưng khi đứng trong bóng tối và nhìn rõ những gì vợ tôi đang làm trên sân thượng, tôi không khỏi chết lặng. Vợ tôi ngồi một góc sân thượng, trên chiếc máy khâu cũ kỹ, chăm chú khâu quần áo. Trước mặt là chiếc đèn bàn nhỏ, gió đêm thổi nhẹ nhàng. Cô ấy tập trung đến mức tôi thậm chí không để ý dù có gây ra tiếng động nhỏ.

Đêm nào tôi cũng thấy vợ xách chiếc túi đen ra sân thượng mãi đến rạng sáng mới về.  Tôi nghi ngờ nên lén theo dõi cô ấy và phát hiện cô ấy đang làm điều gì đó chấn động - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Hoá ra tối nào vợ tôi cũng về đây làm việc 3 tiếng mới về ngủ. Vừa chăm sóc con cái, chăm sóc mẹ chồng vừa làm việc nhà cả ngày. Vì có lần cô ấy đòi mang việc về nhà nên tôi đã bác bỏ và nói rằng nó không quá khó. Nếu cô ấy gánh vác quá nhiều việc một mình, cô ấy sẽ kiệt sức. Đó là lý do vợ tôi giấu tôi trên sân thượng để làm việc như thế này mỗi tối, vì bình thường tôi hầu như không bao giờ lên đây.

Nhìn dáng vẻ gầy gò của vợ, trong mắt tôi rưng rưng những giọt nước mắt vừa buồn vừa hạnh phúc. Tôi yêu vợ, vất vả nhưng tôi cũng tự hào vì có được một người vợ hết lòng yêu thương mình, không ngại hy sinh, gian khổ.

“Ông chủ xưởng may rất tốt bụng, cho tôi mượn máy, tạo nhiều điều kiện cho tôi…”, khi biết chuyện, vợ tôi bật cười. Ôm vợ vào lòng, tôi cảm thấy bất lực và tự trách mình. Tôi phải làm gì để vợ con vui vẻ, nhàn nhã hơn?

Viết một bình luận