Đến thăm vợ cũ bệnh nặng, cô ấy bất ngờ thì thầm tiết lộ một bí mật khiến tôi bàng hoàng, chân không đứng vững được nữa

Tôi đã từng kết hôn và ly hôn nhiều năm. Bây giờ tôi đã có gia đình nên tôi gần như cắt đứt liên lạc với Hạnh. Nhưng mấy ngày trước, tôi nghe nói vợ cũ của tôi bệnh nặng, có lẽ không sống được bao lâu. Tôi quyết định đến thăm Hạnh, dù sao thì vợ chồng cũng có bao năm yêu nhau. Nếu cô ấy cần giúp đỡ gì, tôi sẵn sàng từ chối.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Khi đến thăm vợ cũ, tôi rất ngạc nhiên khi thấy cô ấy gầy gò và khuôn mặt nhợt nhạt. Tôi hỏi cô ấy thì được biết cô ấy bị ung thư giai đoạn đầu. Tôi hỏi cô ấy nếu cô ấy cần giúp đỡ gì thì cô ấy có thể nói với tôi. Hạnh nói không cần rồi nhẹ nhàng nói:

“Thật ra, cậu không cần phải đến thăm tôi. Nhưng có một bí mật ta phải nói cho ngươi biết, ta đã giấu nó rất nhiều năm.”

Đến thăm vợ cũ đang bệnh nặng, cô ấy bất ngờ thì thầm bí mật khiến tôi bàng hoàng, đứng không vững - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Tôi thấy dù người yêu cũ bị bệnh nặng nhưng vẫn có thể khỏi bệnh, bản thân cô ấy cũng có tinh thần lạc quan nên tôi liền cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng khi nghe vợ cũ nói có một bí mật mà cô ấy muốn tôi biết, tôi không khỏi ngạc nhiên. Tôi nghe cô ấy nói:

“Đứa trẻ bạn nuôi 5 năm qua không phải là máu mủ của bạn”.

Giọng Hạnh nhẹ nhàng như rót vào tai tôi nhưng lại khiến cả người tôi cứng đờ vì kinh ngạc. Bí mật này giống như một con dao đâm thẳng vào tim tôi. Trước đây, lý do tôi ly hôn vợ là vì Hạnh không thể có con. Tôi thực sự không muốn rời xa cô ấy nhưng người yêu tôi lúc đó đang mang thai. Tôi là đàn ông, việc có con vẫn là điều quan trọng và tôi muốn tạo cho con mình một danh tiếng đàng hoàng.

Hạnh còn hỏi tôi có nhớ lần hai đứa vào bệnh viện khám không. Sau đó, tôi không quan tâm đến kết quả, tôi chỉ lo lắng cho người yêu đang mang thai. Hạnh đến bệnh viện để nhận kết quả. Người bị vô sinh là tôi chứ không phải cô ấy. Nhưng lúc đó cô ấy biết tôi phản bội cô nên không nhắc đến kết quả đó nữa, lặng lẽ ký giấy ly hôn rồi rời đi.

Rồi tôi nhìn thấy nụ cười nửa miệng của Hạnh, lần này giọng anh đầy oán hận chưa nguôi:

“Cảm giác bị phản bội thế nào? Cô ấy lừa dối bạn nhiều năm, bạn có đau lòng không? Giờ thì cậu đã hiểu cảm giác của tôi vào ngày trước khi cậu phản bội tôi rồi.”

Đến thăm vợ cũ đang bệnh nặng, cô ấy bất ngờ thì thầm bí mật khiến tôi bàng hoàng, đứng không vững - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

“Cảm giác bị phản bội thế nào? Cô ấy lừa dối bạn nhiều năm, bạn có đau lòng không?” – Minh họa: Internet

Tôi trở về nhà như người mất hồn và giận dữ tra hỏi vợ. Vợ tôi biết không thể giấu được nữa nên đã quỳ xuống khóc lóc, cầu xin sự tha thứ. Cô cho biết, đó chỉ là một đêm êm đềm với người yêu cũ nhưng không ngờ cô lại có thai. Tôi tuyệt vọng nộp đơn ly hôn. Trong cuộc đời tôi cho đến nay, tôi đã có hai người vợ, một người lừa dối tôi một cách hoàn hảo, còn người kia lại trả thù tôi một cách tàn nhẫn…

Viết một bình luận