Đi công tác về nửa đêm ôm vợ ngủ, 5h sáng giật bắn người khi cửa phòng bị xô mạnh, một bí mật được giấu kín cũng bị lộ tẩy

Công việc của tôi bận rộn, căng thẳng, thu nhập cũng rất tốt nên sau đám cưới tôi đã bàn với vợ để cô ấy nghỉ việc và ở nhà. Tôi có đủ tiền, có nhà, có xe, tôi không muốn vợ phải vất vả. Hơn nữa, tôi nghĩ nếu cả hai vợ chồng đều ra ngoài xã hội thì sẽ không có ai trông coi việc nhà.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Gia đình tôi chỉ có mẹ tôi, bà là người hiền lành, yêu thương con cháu. Vợ tôi cũng rất biết điều và ngoan ngoãn nên trong mối quan hệ mẹ chồng – con dâu không gặp khó khăn gì. Lấy nhau được nửa năm, tôi chưa bao giờ phải đau đầu giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ và vợ. Tôi hạnh phúc và tự hào về điều đó.

Sáng sớm hôm nọ, lúc 4h30, tôi phải dậy và bắt chuyến bay sớm đi làm để kịp giờ họp buổi sáng. Nhưng gần đến giờ khởi hành, nửa đêm tôi nhận được điện thoại của thư ký giám đốc, thông báo chuyến công tác đột ngột bị hủy bỏ. Sở dĩ tôi bay đêm là vì muốn ở nhà với vợ nhiều hơn.

Nửa đêm đi công tác về, ôm vợ ngủ, 5h sáng giật mình khi cửa phòng bị đẩy ra, bí mật giấu kỹ cũng lộ ra - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Cúp điện thoại, tôi thở phào nhẹ nhõm, nghĩ rằng mình sẽ có một ngày nghỉ ngơi có thể ôm vợ ngủ say. Ai mà ngờ rằng tôi và chồng đang âu yếm âu yếm rồi tôi giật mình khi Cánh cửa phòng chợt bị đẩy ra, sau đó một tiếng hét lớn vang lên khiến tôi choáng váng không thể tin được.

Mẹ không muốn lớn tiếng nhưng con luôn ở nhà vui vẻ, con trai mẹ chăm sóc con nhưng con lại không làm tốt những việc đó. Ăn bám chồng cũng không biết phải làm sao! Thôi dậy đi, hôm nay ở nhà chăm hai con và nấu nướng, còn tôi và Hương đi mua sắm…

Đó là giọng của mẹ tôi. Từ khi lấy nhau, tôi chưa bao giờ nghe mẹ nói nặng lời với con dâu như vậy. Cửa phòng không khóa nên bà lao vào, quát mắng con dâu và bật đèn lên không chút do dự.

Điện bật lên, tất cả chúng tôi đều ngạc nhiên. Mẹ nhìn thấy tôi nằm trên giường liền kêu lên, trông vô cùng bối rối. Chắc cô ấy tưởng tôi đi công tác từ nửa đêm. Tôi im lặng không nói gì, vì lúc đó tôi nhận ra một sự thật phũ phàng, một bí mật ngay trong gia đình mà tôi chưa từng biết đến.

Hóa ra giữa mẹ tôi và con dâu có thỏa thuận ngầm, mọi việc bà làm sau lưng tôi đều không được phép nói với chồng. Tôi đi làm để nuôi cả gia đình, giúp vợ chăm sóc bố mẹ ở quê. Vợ tôi không muốn tôi lo lắng nên luôn né tránh mẹ chồng tôi. Ở nhà tôi ổn nhưng mỗi khi đi làm hay đi công tác, vợ tôi luôn phải dậy sớm để nấu nướng, dọn dẹp.

Nửa đêm đi công tác về, ôm vợ ngủ, 5h sáng giật mình khi cửa phòng bị đẩy ra, bí mật giấu kín cũng lộ ra - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Chị tôi lấy chồng và sống cách đó không xa, sinh được hai đứa con, ở nhà chăm sóc. Tôi không có nhà nên cô ấy đưa hai con đến nhà tôi. Vợ tôi làm người giúp việc và bảo mẫu để anh rể tôi được nghỉ ngơi. Bà giận con dâu không phải làm việc nên trách con đủ thứ, luôn tìm cớ để tìm việc cho con dâu không có thời gian.

Hôm đó tôi giận mẹ nên đưa vợ đi ăn sáng và uống cà phê, hỏi han và động viên. Vợ tôi nói cô ấy không sao đâu, dù sao cũng chỉ là vài chuyện nhỏ thôi, tôi không cần lo lắng. Nhưng làm sao tôi có thể yên tâm, bây giờ chị không có con, ít nhất chị sẽ cảm thấy mệt mỏi, áp lực khi có đứa con nhỏ quấn quanh người.

Năm ngoái tôi đã đưa mẹ từ quê về ở cùng. Tôi không thể để cô ấy về quê vì bố tôi đã qua đời. Để giải quyết tình trạng đó, ngày hôm sau tôi đưa vợ sang nhượng căn nhà hiện chúng tôi đang ở cho cô ấy, để từ nay mẹ tôi không mắng con dâu là kẻ ăn bám chồng. Tôi tự mua nhà mà không xin tiền mẹ. Nếu tôi phản bội vợ mình thì ngôi nhà này sẽ thuộc về cô ấy.

Ngoài căn nhà, tôi còn có ô tô và vốn kinh doanh, hai tài khoản này vẫn do tôi quản lý, vợ chồng tôi coi như bình đẳng. Tất nhiên tôi có trách nhiệm tôn vinh mẹ, nhưng vợ tôi là người cùng tôi bước đi trên chặng đường phía trước, tôi cần có trách nhiệm bảo vệ mẹ.

Viết một bình luận