Đi xét nghiệm ADN, người đàn ông phát hiện vở kịch của chồng người tình cũ

Đây là một trong những trường hợp bị trung tâm phạt trung tâm giám định quan hệ cha con vì cung cấp thông tin sai sự thật về người mẹ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bà Nguyễn Thị Nga, Trung tâm Phân tích DNA và Công nghệ di truyền (Hà Nội) chia sẻ câu chuyện đặc biệt về trường hợp một khách hàng bị phạt. Khách hàng tên Kiên, hơn 50 tuổi. Khi đến lấy kết quả thì bị yêu cầu nộp phạt. Điều này khiến ông Kiên rất bất ngờ.

Theo bà Nga, nguyên nhân khách hàng bị phạt là do đưa người không phải mẹ trẻ đi xét nghiệm.

Trước khi ký giấy xét nghiệm quan hệ cha con, trung tâm lưu ý với khách hàng: nếu có thêm mẹ thì độ chính xác sẽ cao hơn, nhưng nếu người phụ nữ được xét nghiệm không phải là mẹ. trẻ em, khách hàng sẽ bị phạt.

Người phụ nữ ông Kiên đưa đi xét nghiệm không phải là mẹ của bé. Bà Nga vẻ mặt nghiêm túc nói với ông Kiên: “Anh nhờ người giả làm mẹ đứa bé à? Hay là muốn kiểm tra trung tâm?”

Lúc này ông Kiên đã hiểu. Ông cho biết rất may trung tâm phát hiện ra việc này và sẵn sàng nộp phạt. Ông Kiên cũng cho biết thêm, ông không nhờ ai mạo danh mẹ trẻ và cũng không có ý định kiểm tra trung tâm. Điều anh ấy muốn là sự thật.

Đi xét nghiệm ADN, người đàn ông phát hiện bi kịch của chồng tình cũ

Anh kể, cách đây một năm, khi đi công tác ở Lạng Sơn, anh gặp Thoa (cô gái tự nhận là mẹ của cháu bé và đến trung tâm cùng ông Kiên). Hai người có một mối quan hệ lãng mạn. Sau đó, anh trở lại Hà Nội làm việc. Không lâu sau, Thoa cũng kết hôn và hai người không còn liên lạc với nhau nữa.

Mới đây, Thoa xin số điện thoại của ông Kiên và liên lạc để thông báo rằng ông đã có con với mình. Thông tin này khiến ông Kiên bàng hoàng. Thoa yêu cầu anh có trách nhiệm nuôi con và gửi tiền nuôi con.

Ông Kiên vào Lạng Sơn gặp Thoa và đứa bé. Khi gặp Thoa, ông Kiên muốn nhìn mặt con.

Thoa cho biết, cô gửi con cho anh họ nuôi vì chồng cô không đồng ý để cô nuôi đứa con không phải của mình. Thoa đưa ông Kiên đến nhà em họ để gặp cháu. Đó là một căn nhà tồi tàn, chị họ Thoa đang bế một đứa trẻ trên tay. Nhưng vừa vào nhà, người phụ nữ tỏ ra sợ hãi, ôm chặt đứa bé không cho anh Kiên bế.

Ông Kiên không khỏi xót xa, đưa toàn bộ số tiền có trên người cho Thoa và nói sẽ quay lại tìm con.

Tuy nhiên, trên đường về nhà, ông Kiên nghi ngờ đứa trẻ có phải của mình hay không. Vài ngày sau, ông trở lại Lạng Sơn. Lần này, anh không tìm thấy Thoa mà đến nhà chị họ Thoa để hỏi thăm thì được biết chị họ Thoa bị câm sau một tai nạn. Cô sống một mình, không chồng và đã sinh con nhưng không rõ cha đứa trẻ là ai.

Ông Kiên tìm hiểu thêm thì được biết Thoa mới sinh con và chồng nghiện ngập. Dù Thoa mới sinh con nhưng chồng Thoa cấm không cho ai vào thăm nên không ai biết hai mẹ con ra sao.

Anh Kiên chia sẻ với chị Nga, lúc đó anh không biết đứa trẻ có phải của mình hay không nên quyết định đi xét nghiệm ADN.

“Anh có nhớ hôm tôi đến đây làm thủ tục xét nghiệm không? Khi anh đề nghị mẹ cô ấy làm thêm xét nghiệm thì bà từ chối. Nhưng vì tôi ép cô Thoa nên bà đồng ý. Tôi nhớ cô bảo dùng mẫu xét nghiệm.” Mẫu của mẹ chỉ mang tính tham khảo, không dùng để kết luận quan hệ mẹ con nên mẹ đồng ý. Tôi muốn Thoa lấy mẫu để biết cô ấy là mẹ của đứa trẻ hay chị họ của cô ấy là mẹ của đứa trẻ. . May mà Thoa không đủ khôn ngoan để nhận ra điều đó”, ông Kiên nói.

Khi có kết quả xét nghiệm ADN và vở kịch kết thúc, ông Kiên yên tâm nộp phạt rồi rời đi. Chỉ còn lại Thoa là người phải gánh chịu nỗi đau.

Sau này, ông Kiên tìm hiểu và biết được chính chồng Thoa chính là người dàn dựng vở kịch này để lấy tiền của ông Kiên. Đứa bé là con của chị họ Thoa và không có quan hệ gì với ông Kiên. Thoa có thai nhưng bị sẩy thai trong một lần cãi nhau với chồng.

Theo Ngọc Minh (Đời sống & Pháp luật)

Viết một bình luận