Do Kwon có thể bị kết án hơn 100 năm ở Hoa Kỳ, 40 năm ở Hàn Quốc

Do Kwon có thể bị kết án hơn 100 năm ở Mỹ, 40 năm ở Hàn Quốc

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sau khi Do Kwon bị bắt ở Montenegro, chính quyền Mỹ và Hàn Quốc đã tìm cách dẫn độ Kwon về quê nhà để xét xử.

Nhiều người thắc mắc nếu bản cáo trạng 8 tội danh của Kwon được công bố tại tòa án ở Manhattan, New York thì Kwon sẽ phải ngồi tù bao lâu?

Trích dẫn một báo cáo của Thông tấn xã Yonhap, nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu giải thích rằng “Bây giờ, điều cần lưu ý là hình phạt hình sự ở Hoa Kỳ sẽ khắc nghiệt hơn nhiều so với ở Hàn Quốc. Trên thực tế, có sự khác biệt rất lớn giữa thời gian ngồi tù tối đa.”

“Với 8 cáo buộc hình sự chống lại Kwon, bao gồm gian lận nhà đầu tư, gian lận chứng khoán, gian lận chuyển khoản cũng như gian lận hàng hóa…Hình phạt cho các tội danh khác nhau mà Kwon phải đối mặt ở Hoa Kỳ. Các điều khoản có thể được bổ sung và mức án tối đa của Kwon có thể lên tới hơn 100 năm trong khi mức án tối đa ở Hàn Quốc chỉ khoảng 40 năm”, Colin Wu nói.

Điều đáng nhớ là cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cũng có thể phải nhận mức án tương tự, hoặc có lẽ còn nghiêm khắc hơn. Bởi Sam có 13 tội danh khác nhau, và nếu bị kết tội tất cả, Sam có thể phải đối mặt với án tù hơn một thế kỷ.

Mới đây, khi đứng trước tòa, Sam đã từ chối nhận tội với nhiều cáo buộc lừa đảo đối với mình.

Giống như Sam, Kwon cũng có luật sư bào chữa cho riêng mình. Để bào chữa cho Kwon, luật sư của anh trước đây đã lập luận rằng công ty của Kwon có “liên hệ hạn chế” với Hoa Kỳ.

“Kwon là Giám đốc điều hành của Terraform, một công ty phát triển phần mềm nguồn mở có mối quan hệ hạn chế với Hoa Kỳ. Hầu hết hoạt động kinh doanh của công ty này về cơ bản là mang tính toàn cầu và không đặc biệt nhắm vào Hoa Kỳ”, luật sư nói.

Nhiều người cho rằng Kwon đang cố tránh bị xét xử ở Mỹ. Như Hãng thông tấn Yonhap đã chỉ ra, “ở Hàn Quốc không có tiêu chuẩn và luật nào để xác định xem tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không nhưng Hoa Kỳ thì khác, nơi SEC đã xác định nhiều loại tiền điện tử là chứng khoán, do đó các công ty tiền điện tử phải tuân thủ luật chứng khoán.” . Như vậy, có thể nói Kwon đang cố gắng tránh bị xét xử ở Mỹ nhằm giảm bớt mức độ nghiêm trọng của hình phạt trong tương lai”.

Xem thêm: Yonhap News cho biết Montenegro sẽ giam giữ Do Kwon trong 30 ngày

Viết một bình luận