Dòng tiền chảy ra của USDC tăng vọt hơn 10 tỷ USD, Tether tăng thị phần lên mức cao nhất trong 22 tháng

USDC giảm xuống mức thấp 0,87 USD, nhiều stablecoin dưới mức chốt

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong bối cảnh Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ trong tháng này, stablecoin USDC của Circle đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra lớn.

USDC stablecoin đã mất 23% thị phần trong vòng chưa đầy một tháng.

Sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) hồi đầu tháng này là một đòn giáng mạnh vào USDC. SVB là đối tác ngân hàng quan trọng của Circle và sự sụp đổ đã dẫn đến dòng tiền chảy ra khổng lồ từ USDC stablecoin.

Tính đến ngày 10 tháng 3, dòng vốn ròng từ USDC stablecoin cho đến nay đã vượt hơn 10 tỷ USD. Trong tháng trước, vốn hóa thị trường của USDC đã giảm hơn 23% từ hơn 44 tỷ USD xuống còn 33 tỷ USD.

Sự không chắc chắn trong lĩnh vực ngân hàng cũng như sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý là một thử thách thực sự đối với lĩnh vực stablecoin.

Mặc dù ở mức 33 tỷ USD, USDC vẫn tiếp tục là stablecoin lớn thứ hai trong không gian tiền điện tử. Circle đã làm rõ rằng họ hỗ trợ giá trị của USDC bằng trái phiếu chính phủ ngắn hạn và dự trữ tiền mặt ở nhiều ngân hàng khác nhau của Hoa Kỳ.

Sau sự sụp đổ của đối tác ngân hàng SVB, Circle đã chuyển một phần lớn tiền mặt của mình cho BNY Mellon, tổ chức giám sát lớn nhất thế giới.

Khi sự kiện này diễn ra, stablecoin USDT của Tether đã trở thành đồng tiền được hưởng lợi lớn nhất. Stablecoin lớn nhất thế giới đã mở rộng sự thống trị của mình trên thị trường khi tăng lên mức cao nhất trong 22 tháng vào tháng 5 năm 2021.

Tuy nhiên, công ty phát hành USDT Tether cũng phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ đối với tài sản dự trữ của mình cũng như sự thiếu minh bạch trong những năm qua. Vốn hóa thị trường của Tether USDT trong tháng qua đã tăng hơn 12% hiện đạt gần 80 tỷ USD.

Với điều này, chỉ riêng Tether đã có hơn 60% thị phần trong thị trường stablecoin trị giá 132 tỷ USD. Dòng tiền chảy ra từ USDC và sự sụt giảm của stablecoin BUSD đã góp phần vào sự gia tăng của Tether.

USDC trở lại mốc 1 USD sau thông báo của Fed

Viết một bình luận