Dự luật tiền điện tử của Hàn Quốc có thể thông qua trong năm nay

Bitcoin vàng và cờ Hàn Quốc. Tiền điện tử kỹ thuật số.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Luật về tài sản kỹ thuật số của Hàn Quốc, tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng, đã thông qua giai đoạn xem xét đầu tiên tại Quốc hội nước này vào thứ Ba. Dự luật dự kiến ​​sẽ được thông qua vào cuối năm nay.

Hóa đơn định nghĩa “tài sản ảo” Được “sự thể hiện điện tử của một giá trị kinh tế có thể được giao dịch hoặc chuyển giao bằng điện tử”. Nó không bao gồm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hoặc các dịch vụ khác thuộc Ngân hàng Hàn Quốc.

Dự luật yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tách biệt tài sản và tiền gửi của người dùng khỏi tài sản của nhà cung cấp, có bảo hiểm, có dự trữ trong trường hợp bị hack hoặc lỗi hệ thống và duy trì hồ sơ của tất cả các giao dịch.

Luật cũng quy định rằng việc không cung cấp thông tin bắt buộc của nhà đầu tư, thao túng giá và quảng cáo sai sự thật về tài sản tiền điện tử đều là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị phạt một năm tù hoặc phạt gấp ba lần. đến năm lần số tiền thu được một cách bất chính.

Đối với những người bị kết án và gây thiệt hại cho người tiêu dùng hơn 5 tỷ won (3,73 triệu USD), hình phạt sẽ tăng lên 5 năm tù.

Dự luật trao cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính, cơ quan quản lý của đất nước, quyền kiểm tra và giám sát các hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số.

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được yêu cầu báo cáo ngay lập tức bất kỳ hoạt động bất thường nào, chẳng hạn như việc đình chỉ việc rút tiền của người dùng, cho ủy ban.

Dự luật hiện cần được xem xét để được Ủy ban Pháp luật và Tư pháp phê duyệt.

“Dự luật sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập trật tự thị trường nhằm ngăn chặn các hoạt động thương mại không công bằng,” Hwang Suk-jin, thành viên Ủy ban đặc biệt về tài sản kỹ thuật số của Đảng Quyền lực Nhân dân, cho biết.

Ông nói thêm rằng đây là một bước nhằm mang lại sự minh bạch cho thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc.

Hàn Quốc coi việc bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử là ưu tiên hàng đầu

Viết một bình luận