Đức Phật mệnh cho 12 con giáp là ai? Chúng mang lại sự cứu rỗi ở khía cạnh nào?

Mỗi người được Đức Phật ban phúc khi sinh ra, tương ứng với mỗi năm sinh, Đức Phật ban phước lành cho mỗi người một cách khác nhau. Có tổng cộng 8 vị Phật với 12 cung hoàng đạo.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1. Phật mệnh của 12 con giáp là gì?

Trong “Vườn Pháp Bảo” có viết: “Ngoài cõi Diêm Phù Đề, trong bốn biển có mười hai loài súc sinh, do Bồ Tát giảng dạy. được hưởng phúc lợi nên con giáp cũng dựa vào đó mà đặt ra…”.

Tùy theo năm sinh mà ta xác định con giáp nào được Đức Phật phù hộ. Vận mệnh của Đức Phật không thay đổi theo năm tháng. Theo tín ngưỡng dân gian, vận mệnh của Đức Phật sẽ phù hộ cho bạn được bình an, cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

Bạn nên biết Phật mệnh của mình là ai, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống tương lai của bạn. Đơn giản như khi chúng ta vào chùa cầu Phật bình an, chúng ta biết tìm đến ai để cầu nguyện và thực hiện những điều ước của mình.

Phật không phân biệt cao thấp, không già không trẻ. Chỉ cần bạn thành tâm cầu nguyện thì mỗi vị Phật đều có vô lượng công đức và có thể che chở chúng ta khỏi mọi khó khăn. Việc trưng bày tượng Phật để bảo vệ vận mệnh hay đeo chiếc vòng tay có hình Đức Phật để bảo vệ vận mệnh sẽ mang lại bình an, may mắn, hạnh phúc như ý muốn.

2. Đức Phật là ai với số phận 12 con giáp? Họ bảo vệ ở khía cạnh nào?

Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi Phật của 12 cung hoàng đạo là ai, từ đó bạn sẽ biết mình đang ở khía cạnh nào của tuổi Phật, đó là tài lộc, sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp…

– Tuổi Tý: Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

 

Người tuổi Tý nên thờ Phật nào? Đó là Quan Âm nghìn mắt nghìn tay. Ngài là biểu tượng của lòng từ bi vĩ đại. Anh ấy sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, có đủ ý chí và niềm tin để vượt qua mọi bệnh tật.

Khi vận may của bạn đến, Ngài sẽ góp phần làm cho vận mệnh của bạn trở nên huy hoàng và tươi sáng hơn. Ngược lại, nếu bạn gặp xui xẻo, Ngài sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn, vượt qua khó khăn để có cuộc sống bình yên, hạnh phúc và may mắn.

Đức Phật mệnh cho 12 con giáp là ai? Chúng mang lại sự cứu rỗi ở khía cạnh nào?
Quán Thế Âm nghìn mắt nghìn tay là vị Phật cứu vớt vận mệnh người tuổi Tý

Theo tín ngưỡng dân gian, Quán Thế Âm Bồ Tát nghìn mắt nghìn tay là một trong tứ đại Bồ Tát. Quán Thế Âm nghìn mắt nghìn tay và Bồ Tát Đại Thế Chí là những người giúp hoằng dương Thánh Pháp cho Đức Phật A Di Đà.

Quán Thế Âm nghìn mắt, nghìn tay cùng với Phật A Di Đà và Bồ Tát Đại Thế Chí tạo thành “Tây Tam Thánh”. Bạn có biết một năm Quan Âm có bao nhiêu ngày không?

Trong truyền thống Phật giáo có ghi rằng Quán Thế Âm nghìn tay nghìn mắt dùng để cứu độ chúng sinh, còn nghìn mắt của Ngài có nhiệm vụ trông chừng thế giới loài người. Sau thời nhà Đường ở Trung Quốc, tượng Quan Âm nghìn mắt nghìn tay dần dần được nhiều chùa thờ cúng. Tượng Quan Âm nghìn mắt, nghìn tay thường có 42 cánh tay tượng trưng cho nghìn cánh tay, mỗi cánh tay có một mắt.

Chữ “nghìn” trong Quán Thế Âm, nghìn mắt nghìn tay tượng trưng cho sự vô lượng và viên mãn, hàng nghìn cánh tay từ bi dang rộng để giúp đỡ chúng sinh, nghìn mắt trí tuệ xuyên thấu khắp thế giới.

Theo Kinh Đà La Ni: Quán Thế Âm Bồ Tát nghìn mắt nghìn tay cứu độ tất cả chúng sinh, thỏa mãn mọi ước nguyện và giúp con người sống cuộc sống an lạc.

Ngày Quan Âm nghìn mắt nghìn tay ra đời: ngày 19 tháng 2 âm lịch.

– Tuổi Sửu và Hổ: Bồ Tát Hư Không

Người sinh năm Sửu thờ Phật nào, người sinh năm Dần thờ Phật nào? Đây là những câu hỏi phổ biến. Hai con giáp này có cùng một vị Phật cứu mạng, đó là Hư Tạng Bồ Tát.

Đây là vị Phật tượng trưng cho sự chân thành và thịnh vượng.

Không hiện hữu và không trống rỗng là Thần Tài của thế giới Phật. Khi bạn mang theo bên mình khuôn mặt ngọc của Hư Quán Bồ Tát sẽ giúp bạn mở ra con đường thoát khỏi nguy hiểm, tránh lãng phí của cải, vận may của bạn sẽ không ngừng tăng trưởng. Ngày càng giàu có và phát tài, được quý nhân Bát Phương ủng hộ, xua đuổi tà ác, phú quý, thịnh vượng.

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao
Bồ Tát Hư Không là vị Phật định mệnh của người sinh năm Sửu và Dần

Tên tiếng Phạn phiên âm của Bồ Tát Hư Không Tạng là Akasagarbha, mật danh là Kim Cương Tạng. Bồ Tát Hư Không Tạng là lá bùa số một của chư Phật trong Tam Giới, công đức của Ngài thấm khắp hư không, Ngài thông suốt mọi việc trên đời này, Ngài có tâm nhẫn nhục như kim cương, ý chí kiên cường như dũng sĩ. gió, đẩy lùi vạn vật. cám dỗ trong cuộc sống. Đọc “Hư Tam Tạng” có thể giữ cho tâm trí kiên định, tăng cường trí nhớ và thúc đẩy sự tiến bộ.

Bồ Tát Hư Không có năng lực ban niềm vui và tài lộc. “Tàng tạng” tượng trưng cho trí tuệ và phước lành vô biên, “Hư không” tượng trưng cho sự bao la vô lượng, “Kinh điển vĩ đại” nói rõ: Hư tạng như người giàu có, chúng sinh đói khổ chỉ cần Đến trước Bồ-tát. để cầu nguyện và được cứu. Đó là lý do tại sao Bồ Tát Hư Không còn được gọi là vị Bồ Tát coi việc cứu độ chúng sinh là một niềm vui.

– Tuổi Mão: Văn Thù Bồ Tát

Người sinh năm Mão thờ vị Phật nào? Câu trả lời chính xác nhất chính là Bồ Tát Văn Thù.

Vị Phật này tượng trưng cho trí tuệ vĩ đại, có thể thắp sáng tâm linh, khai sáng tư duy, tăng thêm sự giác ngộ. Ngài giúp cho con đường học hành suôn sẻ, con đường thịnh vượng dồi dào, phước lành tràn đầy nhà.

Người tuổi Mão sẽ sáng tạo hơn, có ý chí kiên cường, có khả năng cạnh tranh và chiến thắng đối thủ, sự nghiệp không ngừng thăng tiến.

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao
Bồ Tát Văn Thù là vị Phật cứu độ người sinh năm Mão

Tên tiếng Phạn của Bồ Tát Văn Thù là Văn Thù, còn gọi là Văn Thù Bồ Tát. “Kinh Nhật Bản vĩ đại” ghi rằng: Diệu Cát Tường, Văn Thù hay Văn Thù đều có nghĩa là phép lạ, còn Sư Lợi hay Thất Lợi có nghĩa là sự may mắn hay cát tường, gọi đơn giản là Văn Thù.

Bồ Tát Văn Thù là thị giả của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và là đệ tử vĩ đại của Đức Phật. Bồ Tát Văn Thù, Phật Thích Ca Mâu Ni và Bồ Tát Phổ Hiền được nhân dân tôn kính là “Hoa Nghiêm Tam Thánh”. Tài đức của Bồ Tát Văn Thù đứng hàng đầu trong các Bồ Tát, tượng trưng cho trí tuệ.

Bồ Tát Văn Thù còn được gọi là Pháp vương, tượng trưng cho trí tuệ, mặc áo tím vàng giống như Học trò, trên đỉnh đầu có 5 vòng xoáy, tóc búi cao.

Tay phải cầm Kim Cương Kiếm (tượng trưng cho sự sắc bén của trí tuệ), có thể diệt trừ ma quỷ, cắt đứt mọi phiền muộn. Tay phải cầm nụ sen xanh, bên trong nụ có Kinh Kim Cương, tượng trưng cho trí tuệ tối cao, cưỡi trên lưng sư tử (tượng trưng cho sức mạnh của trí tuệ).

Ngày sinh của Bồ Tát Văn Thù: Ngày 4 tháng 4 âm lịch.

– Tuổi Rồng, tuổi Rắn: Phổ Hiền Bồ Tát

Rồng thờ Phật nào, Rắn thờ Phật nào? Hai thời đại này có Phật tánh tối thượng của Phổ Hiền Bồ Tát, tượng trưng cho lý, đức và đại nguyện.

Ngài sẽ đi theo và phù hộ cho những người sinh năm Thìn Rắn để thực hiện tâm nguyện của họ, loại bỏ những kẻ tiểu nhân, gia tăng sức thu hút và uy quyền của người đứng đầu, đồng thời giúp bạn đạt được mong muốn và hạnh phúc viên mãn.

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao
Đức Phật phù hộ và bảo vệ người sinh năm Rồng Rắn là Phổ Hiền Bồ Tát

Tên tiếng Phạn của Bồ Tát Phổ Hiền là Samantabhadra. Bồ Tát Phổ Hiền đã theo giúp và truyền bá Phật giáo cho Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đồng thời cùng với Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi thành lập “Hòa Trang Nghiêm Tam Thánh”.

Phổ Hiền Bồ Tát có nguyện rằng: “Chư hiền phổ thông cầu nguyện thần thông oai lực, Như Lai hiện diện khắp nơi”. Phổ Hiền Bồ Tát hoằng dương Phật pháp trong mười phương, có vô lượng công đức, tu tập vô thượng đức, có thể cứu độ vô lượng chúng sinh, dùng trí tuệ để thỏa mãn chúng sinh, giúp tất cả chúng sinh biết Phật pháp.

Phổ Hiền Bồ Tát làm vô số việc lành, trong chốc lát phân thân, tùy duyên mà giáo hóa hóa độ chúng sinh. Người ta còn gọi ông là Thập Đại Nguyện Vương. Kinh “Pháp Hoa” ghi rằng: Chỉ cần bạn thành tâm tin Phật thì Phổ Hiền Bồ Tát và các vị Đại Bồ Tát sẽ cùng nhau hiện ra để che chở cho bạn, giúp thân tâm bạn được bình an. , tiêu trừ mọi lo âu, không lo ma quỷ.

“Kinh Phổ Hiền Bồ Tát Phổ Hiền” nói: Phổ Hiền Bồ Tát có sức mạnh to lớn và có khả năng kéo dài mạng sống. Ông đại diện cho đức hạnh và việc tốt, tượng trưng cho sự thật. Ngài đã dùng trí tuệ của mình để hướng dẫn chúng sinh, dùng hành động của mình để làm gương cho mọi người, hoàn thành tâm nguyện của những người cầu nguyện với Đức Phật và còn được mọi người tôn kính là “Đại Bồ Tát Phổ Hiền”.

Ngày sinh của Bồ Tát Phổ Hiền: Ngày 21 tháng 2 âm lịch.

– Tuổi Ngọ: Đại Thế Chí Bồ Tát

Nếu bạn đang thắc mắc năm Ngọ thờ Phật nào, hay Phật cứu năm Ngọ là ai thì bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ngay bên dưới. Đó là Bồ Tát Đại Thế Chí.

Ngài ban cho người tuổi Ngọ ánh sáng trí tuệ, giúp cuộc sống suôn sẻ và sự nghiệp thành công.

Ánh sáng vĩnh cửu của Phật pháp sẽ chuyển hóa ác diệt ác, ban phước lành, chỉ đường cho người tuổi Ngọ phát huy năng lực đạt tới lý tưởng cao nhất.

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao
Bồ Tát Đại Thế Chí là vị Phật cứu mạng người sinh năm Ngọ

Bồ Tát Đại Thế Chí là người tu bên cạnh Đức Phật A Di Đà, còn gọi là Bồ Tát Đại Thế Chí hay gọi tắt là Đại Thế Chí. Bồ Tát Đại Thế Chí, Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm (Avalokiteśvara nghìn mắt nghìn tay) tạo thành “Tây Tam Thánh”.

Kinh Bi Hòa kể rằng xưa có một vị Thánh Luân Xa Vương, đệ nhất hoàng tử là Quán Thế Âm Bồ Tát, nhị hoàng tử là Đại Thế Chí Bồ Tát, tam hoàng tử là Văn Thù Bồ Tát, tứ hoàng tử là Văn Thù Bồ Tát. Phổ Hiền Bồ Tát.

Đức Chuyển Luân Thánh Vương sau này đã tu tập và thành Phật, là Đức Phật A Di Đà của thế giới Cực lạc phương Tây. Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Đại Thế Chí theo cha trợ giúp hai bên tả hữu.

“Kinh Vô Lượng Thọ” ghi rằng: Đại Thế Chí Bồ Tát dùng ánh sáng trí tuệ chiếu khắp nhân gian, giúp chúng sinh thoát khỏi tai họa kiếm đạo cũng như thiên tai bão lũ, công đức của Ngài vô lượng, sức mạnh của Ngài thật vô lượng. vô biên.

Ngày sinh của Bồ Tát Đại Thế Chí: ngày 13 tháng 7 âm lịch.

– Tuổi Mùi, tuổi Thân: Đại Nhất Như Lai

Người tuổi Mùi, tuổi Khỉ có mệnh Phật tên là Đại Nhất Như Lai. Ông là biểu tượng của ánh sáng và trí tuệ, giúp người tuổi Mùi luôn giữ được tinh thần minh mẫn, loại bỏ ái dục, tránh ác, an lạc. tinh hoa của vạn vật, hấp thụ năng lượng tinh thần của trời đất, vững bước tiến về phía trước, cuộc sống tươi sáng và hạnh phúc.

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao
Người tuổi Mùi, tuổi Thân có Phật cứu độ là Đại Nhất Như Lai

Mahavairocana Như Lai là vị Bổn tôn tối cao trong Phật giáo Mật tông, là vị Phật cấp cao nhất trong Mật tông. Theo đó, tất cả chư Phật và Bồ Tát đều đến từ Đại Nhật Như Lai, Đại Nhật Như Lai là người đứng đầu và chỉ huy tất cả, và là vị Phật sinh ra trong thế giới Mật tông.

“Đại Mặt Trời” nghĩa là vượt qua mặt trời, Đại Nhật Như Lai có thể tiêu diệt mọi pháp ác, xóa bỏ mọi chướng ngại ở nhân gian, viên mãn công đức, đem ánh sáng trí tuệ soi khắp nơi, không còn đêm tối che lấp nguồn gốc Tâm Phật . Ánh sáng trí tuệ của Đại Nhật Như Lai khơi dậy tâm thiện trong mỗi con người.

Ngày sinh của Đại Nhật Như Lai: ngày 8 tháng 4 âm lịch.

Xem chi tiết Đức Phật phù hộ cho người tuổi Mùi và tuổi Thân trong bài viết dưới đây:

– Tuổi Dậu: Minh Vương Bất Động

Người sinh năm Đinh Dậu thờ vị Phật nào? Đó là Minh Vương Bất Động – Địa Tôn Bồ Tát, tượng trưng cho lý trí và trí tuệ.

Anh sẽ âm thầm đi theo, che chở, giúp đỡ những người tuổi Dậu trên đường đời phân biệt đúng sai, nắm bắt cơ hội đến với mình, dùng trí tuệ để đương đầu với khó khăn, vượt qua nghịch cảnh và đạt được thành công. Sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc.

Đeo bùa Phật cảnh Bồ Tát có những điều cấm kỵ cụ thể cần hết sức chú ý.

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao
Người tuổi Dậu được Vua Bất Động Sản bảo vệ

Bồ Tát Địa Tạng còn có tên tiếng Phạn là Acalanatha, nghĩa là Địa Thượng Hòa Thượng hay Bất Động Hòa Thượng. Giới tôn giáo tôn kính Ngài là Minh Vương Bất Động, sứ giả bất động. “Bất động” ở đây ám chỉ tâm từ bi kiên định không chút dao động, trong khi “Minh” ám chỉ ánh sáng trí tuệ.

Chỉ cần thấy Bồ Tát Bất Biến là đủ tự nhiên phát khởi niệm lành, nghe danh hiệu của Ngài là đoạn trừ mọi ác niệm, nghe được pháp danh là được thêm trí tuệ, hiểu rõ tư tưởng của Ngài thì có cơ hội thành Phật.

– Tuổi Tuất, Năm Hợi: Phật A Di Đà

Đức Phật hộ mệnh cho người tuổi Tuất và người sinh năm Hợi là Đức Phật A Di Đà, tượng trưng cho ánh sáng, sự trường thọ, bảo vệ hai tuổi này thông minh hơn những tuổi khác, loại bỏ phiền não, mệt mỏi, xây dựng khả năng phục hồi. may mắn, tận hưởng cuộc sống bình yên.

lich ngay tot, xem ngay tot, xem ngay tot xau, tu vi, phong thuy, cung hoang dao
Phật A Di Đà chúc phúc cho người sinh năm Tuất và Hợi

Đức Phật A Di Đà còn có tên Phạn là Amitayusa (Vô Lượng Thọ), Amitaba (Vô Lượng Quang). Ngài còn được gọi là Phật Vô Lượng Thọ, Phật Vô Lượng Quang, Phật Quán Thế Âm Vương, Cam Lộ vương. Đức Phật A Di Đà là người đứng đầu thế giới xuất thần phương Tây, cùng với Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát tạo thành “Tây Tam Thánh”.

Theo ghi chép cổ xưa, từ xa xưa, ông vốn được Đức Phật Tự Tại Vương dạy dỗ, phát nguyện xây dựng một Phật quốc viên mãn và tươi đẹp (nơi cực lạc), dùng con đường cứu độ chúng sinh, lập 48 lời nguyện. , nhờ tu tập mà thành Phật A Di Đà.

Những ai có duyên gặp được Ngài đều có thể thoát khỏi mọi đau khổ trên đời.

Ngày Phật A Di Đà đản sinh: 17 tháng 11 âm lịch. (Thực ra đây là ngày sinh nhật của đại sư Vĩnh Minh Diên Thọ, người được cho là hóa thân của Đức Phật A Di Đà.)

Để biết thêm chi tiết về tượng Phật hộ mệnh cho những người sinh năm Tuất, Hợi, vui lòng xem tại đây:

Viết một bình luận