Đúng 2 giờ sáng nghe tiếng nước chảy, em lọ mọ đi xem thì bưng mặt khóc khi thấy chồng lúi húi làm việc này trong nhà tắm

Khi thấy chúng tôi kết hôn, mọi người đều lắc đầu thất vọng. Họ cho rằng những người đàn ông 25 tuổi như chồng tôi chưa trưởng thành, sẽ không biết yêu thương vợ con. Nhưng tôi tin chắc chồng tôi thì khác, vì từ lúc yêu nhau cho đến khi cưới, anh luôn chu đáo và hết lòng chăm sóc tôi.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sức khỏe của tôi bình thường không tốt nên khi mang bầu lại càng yếu đi. Đến tháng thứ 5, tôi không thể đi làm và phải ở nhà chăm sóc thai nhi. Khi bác sĩ bảo tôi phải hạn chế vận động nếu không thai sẽ dễ chuyển dạ, tôi rất lo lắng. Vì đi làm nên tôi cũng giúp đỡ chồng về mặt tài chính. Nhưng bây giờ tôi đang mang thai, tôi phải cố gắng vì con.

Vì tôi ở nhà nên chồng tôi chuẩn bị đồ ăn cả ngày trước khi đi làm. Khi tôi về đến nhà, anh ấy giúp tôi làm việc nhà và dọn dẹp. Anh còn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Nhiều ngày nhìn thấy chồng gầy đi tôi cảm thấy buồn vô cùng. Vậy mà chồng tôi chỉ nói: “Em đừng lo, anh là đàn ông, những thứ đó không đáng đâu!”.

Rồi con tôi chào đời. Vì phải sinh mổ nên tháng sau cơ thể tôi vẫn đau nhức và mỗi lần ngồi dậy đều khó khăn. Tiếc thay, tôi không còn cha mẹ nữa, tôi là con một không có anh em. Bố mẹ chồng tôi sống ở xa. Dù họ muốn tôi về quê chồng để giúp đỡ chăm sóc nhưng chồng tôi lại không muốn. Anh ấy muốn tôi và đứa trẻ ở lại với anh ấy để anh ấy có thể chăm sóc anh ấy.

Đúng 2 giờ sáng, tôi nghe thấy tiếng nước chảy.  Tôi vào xem và khóc khi thấy chồng bận rộn làm việc này trong phòng tắm - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Từ khi có con, chồng tôi càng vất vả hơn. Nhiều đêm anh không tan làm cho đến khuya. Nhưng anh ấy chuẩn bị trước mọi bữa ăn cho tôi một cách cẩn thận. Anh cũng lên mạng tìm hiểu thực đơn và chế biến các món ăn khác nhau mỗi ngày.

Thương chồng quá, tôi cũng cố gắng đứng dậy phụ giúp việc nhà. Sau khi chồng nấu cơm xong, tôi hâm nóng lại rồi giặt tã cho con. Mỗi lần thấy bạn làm vậy, chồng bạn đều ngăn cản, sợ bạn xuống nước sớm, sau này phải chịu thiệt. Nhưng mỗi lần nhìn thấy việc gì trong nhà, tôi đều cố gắng làm để giúp đỡ chồng.

Nửa đêm, tôi nghe thấy tiếng nước chảy trong phòng tắm. Tôi chợt tỉnh dậy xem có phải mình quên tắt nước không. Không ngờ vừa mở cửa đã thấy chồng đang bận giặt tã cho con. Khi tôi định làm thì anh ấy quát: “Không ngủ được thì để tôi làm, nếu không ngày mai lại phải làm lại mà không được nghỉ ngơi”.

Nghe chồng nói vậy, tôi chợt ôm mặt khóc. Sau khi sinh con, tôi nhạy cảm hơn. Tôi yêu chồng vì đã đối xử tốt với tôi nhưng tôi cũng thấy có lỗi với anh vì vợ con anh. Hay tôi nên về quê chồng một thời gian để anh có thời gian nghỉ ngơi?

Viết một bình luận