Em gái ở nhờ trong nhà nhưng 2 tháng trời sau, chồng và tôi phải ngậm ngùi xách vali ra khỏi nhà vì nguyên nhân trớ trêu này

Bố mẹ tôi có 3 người con, 2 gái và 1 trai. Người em út còn đang học đại học, còn hai người chị đã lấy chồng. Hiện tại, tôi cũng đã sinh được một cháu trai 4 tuổi khỏe mạnh. Cuộc sống gia đình vẫn bình yên và hạnh phúc. Tuy nhiên, trái ngược với sự thỏa mãn của tôi là nỗi bất hạnh của chị tôi.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cô kết hôn khi mới 23 tuổi. Người đàn ông mà chị gái tôi chọn ở cùng lớn hơn cô một cung hoàng đạo, công việc đã đạt đến đỉnh cao, giàu có và si mê vợ. Ban đầu, cả gia đình tôi ngăn cản chị tôi yêu nhau vì sợ chênh lệch tuổi tác sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, nếu tôi lấy người khác mình về mọi mặt, chị gái tôi sẽ kém cỏi và không thể đứng vững trong gia đình.

Chị gái ở nhà nhưng 2 tháng sau, vợ chồng tôi phải buồn bã xách vali ra khỏi nhà vì lý do trớ trêu này - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, anh tôi lại rất cá tính, bướng bỉnh và không nghe lời ai. Anh vẫn quyết tâm cưới người này chỉ vì được phục vụ, chiều chuộng, tiêu tiền không cần suy nghĩ. Nhiều lần chị tôi mang về cho tôi đống 10 triệu, 20 triệu. Tôi ngại nên phải nói lái xe giữ giùm, sau này có khó khăn gì tôi sẽ đưa cho.

Khi cưới nhau, ban đầu anh trai tôi và anh rể cũ rất vui vẻ, đi khắp nơi và khoe tình cảm trên mạng xã hội. Thậm chí anh rể tôi còn thường xuyên về nhà thăm bố mẹ và các anh chị em. Thế là bố mẹ tôi yên tâm và không phải lo lắng nữa. Không ngờ, 3 năm sau khi chị gái lấy chồng, chị lại gặp được một người đàn ông thành đạt khác, đúng lúc anh rể đang gặp khó khăn trong công việc. Em gái tôi tâm sự với chị rằng trong hôn nhân chị gặp nhiều mâu thuẫn, cảm thấy chồng không còn tốt như trước. Hơn nữa, cô còn quen một người đàn ông khác tốt hơn nên có cảm giác “đứng núi này nhìn núi kia”.

Tôi và bố mẹ tiếp tục khuyên cô ấy hãy đồng hành cùng chồng trong những lúc khó khăn. Nếu cô ấy có thể vượt qua điều này, hạnh phúc chắc chắn sẽ kéo dài. Gia đình thậm chí còn cho biết nếu bây giờ họ có con, đứa trẻ sẽ là sợi dây gắn kết tuyệt vời giữa hai người. Nhưng chị tôi đã khiến cả gia đình thất vọng khi tuyên bố ly hôn vài tháng sau đó. Điều sốc nhất là anh còn thừa nhận mình vẫn chưa đăng ký kết hôn, đủ cho thấy anh “tinh ranh” đến mức nào. Nó dự đoán cuộc hôn nhân này sẽ kết thúc nên nó chuẩn bị đường về.

Sau khi ly hôn, chị tôi xin tôi cho chị ở tạm nhà tôi vì nhà tôi là một chung cư khá rộng rãi, có thêm một phòng phụ. Vì chồng cũ không thể tiếp tục chu cấp cho tôi và người yêu mới chưa sẵn sàng trang trải cuộc sống nên tôi phải đưa hết số tiền anh ấy đưa để tôi trang trải chi phí sinh hoạt.

Tôi cứ ngỡ sau những biến cố, anh tôi sẽ bình tĩnh lại và suy nghĩ chín chắn hơn. Bây giờ anh ấy đã gần 27 tuổi rồi, anh ấy cần phải trưởng thành hơn một chút. Không ngờ chị tôi lại tiếp tục gây chuyện nhưng lần này là với chồng tôi.

Chị gái ở nhà nhưng 2 tháng sau, vợ chồng tôi phải buồn bã xách vali ra khỏi nhà vì lý do trớ trêu này - ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Sống chung một nhà, tôi dặn em trai phải khiêm tốn vì chồng tôi khá tỉ mỉ và cẩn thận. Ai mà ngờ chị tôi lại chuyên “trêu ghẹo” và “chọc ghẹo” anh rể. Lý do không phải là một vấn đề lớn. Đôi khi là vì chồng tôi là người lên kế hoạch tài chính và quản lý tiền bạc trong nhà, đôi khi là vì chồng tôi quá sạch sẽ. Thực ra chồng tôi quản lý tiền bạc không phải vì anh là gia trưởng mà vì anh tính toán một cách khoa học, giúp vợ nhẹ bớt gánh nặng suy nghĩ.

Có lẽ chị tôi đã quen với những người đàn ông thoải mái, dễ tính nên cảm thấy không thoải mái khi sống chung với chị gái và anh rể. Chồng tôi là người hiền lành. Khi nghe chị dâu nói những lời mỉa mai như vậy, anh chỉ cười mà không cãi lại. Mãi đến 2 tháng sau khi chị gái tôi chuyển đến, chồng tôi mới bất ngờ thu dọn vali và bỏ nhà đi. Dù tôi đã van xin nhưng chồng tôi vẫn nhất quyết không thể sống trong hoàn cảnh này. Chỉ cần tôi đuổi em gái ra ngoài, chồng tôi sẽ quay lại. Vì chồng tôi nhất quyết muốn về nhà nên tôi không thể ngăn cản được.

Là người ở giữa, tôi vô cùng mệt mỏi và cảm thấy xấu hổ với chồng mình. Nhưng chị tôi đang có một cuộc hôn nhân tan vỡ nên tôi không thể ép chị ấy sống một mình được. Bây giờ tôi chỉ mong người đàn ông nào đó sẽ nhanh chóng đưa em gái tôi đi…

Viết một bình luận