Ethereum Validators đã kiếm được hơn 2 tỷ đô la tiền thưởng kể từ năm 2022

Các nhà phát triển Ethereum xác nhận ngày ra mắt bản nâng cấp Shapella

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Những người xác thực Ethereum đã kiếm được hơn 1 triệu ETH tiền thưởng đặt cược kể từ năm 2021.

Trình xác thực Ethereum bắt đầu đặt cược vào năm 2021, ngay sau khi ra mắt Chuỗi Beacon. Kể từ đó, phần thưởng của họ tăng lên đều đặn khi có nhiều người xác nhận tham gia vào mạng lưới hơn.

Ethereum đã bổ sung hơn 67.000 trình xác thực mới trong 90 ngày đầu năm 2023. Vào đầu năm 2023, số lượng trình xác thực ETH là khoảng 495.000 và tăng lên 562.236 vào cuối tháng 3.

Điều thú vị là có khoảng năm thực thể thống trị hoạt động đặt cược Ethereum. Sự tập trung này là nguồn gốc gây lo ngại về rủi ro tập trung hóa và kiểm duyệt quá mức.

Nhưng mọi lo ngại về kiểm duyệt vẫn chưa thành hiện thực, vì số lượng khối tuân thủ OFAC trên mạng đã giảm kể từ tháng Hai.

Trong khi đó, hơn 18 triệu mã thông báo ETH, chiếm 15% tổng nguồn cung của ETH, đã được đặt cọc. Mạng lưới đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong những tuần gần đây sau khi có tin tức rằng bản nâng cấp Thượng Hải sắp tới sẽ cho phép người xác thực rút mã thông báo của họ.

Theo dữ liệu của DeFillama, ETH được đặt cược trên các nền tảng là gần 8 triệu token và có giá trị tích lũy là 14,5 tỷ USD.

Trong khi đó, nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất do nhiều chủ sở hữu chọn cách tự quản lý. Công ty phân tích chuỗi khối Santiment đã báo cáo rằng hiện chỉ có 10,31% ETH có sẵn trên các sàn giao dịch, đây là số tiền thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2015.

#Ethereum hiện đang được tự quản lý và tránh xa các sàn giao dịch ở mức cao nhất kể từ tuần mã thông báo được giới thiệu gần 8 năm trước. Tỷ lệ thấp cần thiết mọi thời đại này $ETH trên các sàn giao dịch (10,31%) cho thấy niềm tin từ #hodler. pic.twitter.com/VB2r57xhQl

– Santiment (@santimentfeed) Ngày 27 tháng 3 năm 2023

Thông thường, nguồn cung trên sàn giao dịch giảm có nghĩa là người nắm giữ không muốn bán.

Nguồn cung ETH đã giảm khoảng 0,12% xuống còn 120,44 triệu token, nghĩa là hơn 74.000 token ETH đã bị xóa khỏi mạng.

Viết một bình luận