G20 sẽ tác động như thế nào đối với tiền điện tử

G20 sẽ tác động đến tiền điện tử như thế nào

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong những năm gần đây, lĩnh vực tiền điện tử đang trên đà thăng trầm, trong đó năm 2022 là một năm đặc biệt khó khăn. Thị trường chứng kiến ​​nhiều thất bại hơn là thành công, chủ yếu là do sự sụp đổ của một số nền tảng lớn, chẳng hạn như FTX, buộc các cơ quan quản lý trên toàn thế giới phải hành động.

Nhu cầu về quy định về tiền điện tử ở các quốc gia quan trọng như Mỹ và việc thiết lập các quy định toàn cầu ngày càng trở nên rõ ràng. Ủy ban ổn định tài chính G20 (FSB) hiện đã khẳng định rằng việc thực hiện các quy định này sẽ thúc đẩy các công ty tiền điện tử phải điều hướng một cách thận trọng.

– Quảng cáo –

Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế (IOSCO) đã tiết lộ các đề xuất cho các quy định này vào tháng 5, với mục tiêu giám sát các hoạt động hàng ngày trên thị trường tiền điện tử. Sau đó, vào thứ Hai, FSB đã đưa ra một bộ khuyến nghị hoàn chỉnh theo yêu cầu của G20. Điều này bao gồm những thay đổi liên quan đến việc giám sát các công ty liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Những sửa đổi gần đây được thực hiện với mục đích giải quyết các tác động của tiền điện tử đối với hệ thống tài chính truyền thống. Với sự tăng trưởng liên tục của ngành công nghiệp tiền điện tử, đã có mối lo ngại đáng chú ý về tác động tiềm tàng của những tài sản này đối với sự ổn định tài chính nói chung.

FSB cho biết: “Như các sự kiện gần đây đã minh họa, nếu mối liên kết với tài chính truyền thống phát triển hơn nữa, thì sự lan tỏa từ thị trường tài sản tiền điện tử sang hệ thống tài chính rộng lớn hơn có thể tăng lên”.

Ngoài ra, FSB đã thực hiện sửa đổi các khuyến nghị hiện có liên quan đến stablecoin do sự thất bại gần đây của TerraUSD.

Còn các quốc gia ngoài phạm vi của FSB thì sao?

Trong bối cảnh bất ổn dai dẳng trong ngành tiền điện tử vào năm 2022, tình hình trở nên nghiêm trọng hơn vào tháng 11. Sự sụp đổ của FTX ngay lập tức đã tạo ra một cơn địa chấn lớn trong thị trường tiền điện tử. Khi FTX sụp đổ, nhiều công ty đã bị cuốn theo.

Điều đáng chú ý là FTX có trụ sở chính tại Bahamas. Tuy nhiên, nước này không phải là thành viên của FSB. Do đó, FSB kêu gọi tất cả các quốc gia, kể cả những quốc gia không phải là thành viên của tổ chức, áp dụng các khuyến nghị của mình để ứng phó với vụ việc. Tổng thư ký FSB John Schindler cho biết:

“Vì vậy, các nhà đầu tư tiền điện tử cần ngừng hoạt động ngoài phạm vi quy định hoặc không tuân thủ các quy định hiện hành. Những người chơi này không còn có thể tranh luận về sự thiếu rõ ràng về quy định, vì khuôn khổ của chúng tôi làm rõ các tiêu chuẩn nên áp dụng,” theo FSB.

Trước đợt đánh giá của FSB vào cuối năm 2025, G20 dự đoán rằng các công ty tiền điện tử sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các biện pháp bảo vệ thiết yếu để giảm thiểu những thất bại tiềm ẩn. FSB, với các thành viên cam kết duy trì các tiêu chuẩn đã được thiết lập, sẽ đánh giá việc thực hiện các biện pháp này vào thời điểm thích hợp.

Xem thêm: Băng đảng rửa tiền crypto ở Hong Kong bị triệt phá

Viết một bình luận